ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

ธนาคิมที่ฟุบกับพื้นเอามือกุมเบ้าตาตัวเองมึนหัวไปหมด พิมพ์ชนกจะวิ่งไปหาแต่ลูกพี่คนร้ายล็อกตัวไว้ เธอพยายามเอื้อมมือไปให้ถึงเขาซึ่งเห็นภาพเธอเป็นภาพสุดท้ายก่อนจะหมดสติ พิมพ์ชนกตกใจสุดขีดคิดว่าเขาตายตะเกียกตะกายจะไปหาให้ได้ พวกคนร้ายช่วยกันลากเธอเข้าข้างทางหวังจะทำมิดีมิร้าย

เขมจิราเห็นพิมพ์ชนกเสียท่าให้คนร้าย กดแตรรถเสียงดังลั่นถนน แล้วลงจากรถตะโกนเรียกให้คนมาช่วย พวกคนร้ายงงว่าคนจ้างวานเป็นบ้าอะไรอยู่ๆก็ร้องให้คนช่วย

“รีบหนีก่อนเถอะว่ะ”

ลูกพี่คนร้ายปล่อยพิมพ์ชนกก่อนจะเผ่นแนบ เธอรีบวิ่งไปดูอาการธนาคิมเห็นว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย พยายามเรียกเขาให้รู้สึกตัวทั้งที่ตัวเองยังตัวสั่นขวัญผวาไม่หาย เขมจิราตามมาสมทบ เห็นธนาคิมหมดสติมีเลือดไหลที่ใบหน้า ตกใจทำอะไรไม่ถูก พิมพ์ชนกสั่งให้น้องกด 1669 เรียกรถพยาบาล เขมจิรายังยืนนิ่งไม่ขยับ เธอตะคอกใส่ให้เรียกรถพยาบาลเร็วๆเข้า เขมจิราได้สติรีบทำตามสั่ง...

ครู่ต่อมา ธนาคิมถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ริสาซึ่งได้รับรายงานอาการบาดเจ็บของเขาจากพิมพ์ชนกมารอรับด้วยตัวเอง ระหว่างเดินตามเตียงเข็นธนาคิมไปที่ห้องฉุกเฉิน พิมพ์ชนกบอกกับริสาว่า

“คุณคิมโดนตีที่เบ้าตาพอดี พิมพ์กลัวว่า...” พูดได้แค่นั้นพิมพ์ชนกไม่กล้าพูดต่อ

“ให้หมอตรวจก่อน หมอรออยู่แล้ว” ริสาพูดจบถึงห้องฉุกเฉินพอดี สองสาวตามเตียงเข็นเข้าไป เขมจิราจะตามแต่พยาบาลขวางไว้ บอกให้ญาติรอหน้าห้อง เธอถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังเริ่มสำนึกกับการกระทำของตัวเอง ยิ่งนึกถึงตอนที่เห็นธนาคิมถูกคนร้ายใช้ไม้ฟาดจนล้มฟุบทำให้เธอนึกถึงการตายของพลาทิป ภาพนั้นกลับมาหลอกหลอนเธออีกครั้ง

ตอนนั้นเขมจิราเป็นคนโทร.ตามพลาทิปมารับโดยไม่รู้ว่าเขาเมาขับรถชนเสาไฟฟ้าตาย เธอมีส่วนผิดที่ทำให้เขาต้องตาย ครั้งนี้ก็เช่นกัน เขมจิราเกิดความรู้สึกผิดในใจเพราะตัวเองมีส่วนทำให้ธนาคิมถูกคนชั่วทำร้าย แต่แล้วสำนึกผิดที่มีเพียงน้อยนิดก็พ่ายแพ้ให้กับสำนึกด้านเลว

“มันเป็นอุบัติเหตุ เราไม่ได้ตั้งใจให้พี่คิมเป็นแบบนี้ ไม่เกี่ยวกับเรา เราไม่เกี่ยว” เขมจิราพร่ำบอกกับตัวเอง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เซ็กซี่สายฝอ “น้ำฟ้า” ขอสลัดคราบ "บุญปลูกแห่งกรงกรรม" สเปกหนุ่มเกาหลี

เซ็กซี่สายฝอ “น้ำฟ้า” ขอสลัดคราบ "บุญปลูกแห่งกรงกรรม" สเปกหนุ่มเกาหลี
23 ม.ค. 2564

17:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 22:10 น.