ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  หลงเงาจันทร์

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • สิรภัทร
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • บุหลันดั้นเมฆ
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • ธันวา สุริยจักร, แซมมี่ เคาวเวลล์

  หลงเงาจันทร์ ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  พลาทิปถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน อาการของเขาหนักมาก สมองได้รับความกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ธนาคิมวิ่งตามเพื่อนรักที่ถูกเข็นเข้าไปในแผนกฉุกเฉินด้วยความเป็นห่วง

  “พีท...ได้ยินข้าไหม ตื่นสิไอ้พีท เอ็งต้องเข้มแข็งไว้นะไอ้พีท”

  ตอนที่ 2

  ธนาคิมในชุดดำไว้ทุกข์มาที่โรงพยาบาลเพื่อขอพบกับพิมพ์ชนก ครั้นเห็นหน้าเธอชัดๆ เขาไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าจะเป็นคนเดียวกับที่มารับตัวพลาทิปเข้าห้องฉุกเฉิน ถามย้ำอีกครั้งว่าเธอคือพิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์จริงหรือ เธอยืนยันว่าจริง มีธุระอะไรกับเธอหรือ มองไปมองมาจำเขาจากเหตุการณ์เดียวกันได้

  “เสียใจด้วยนะคะ เรื่องเพื่อนคุณ”

  ตอนที่ 3

  คนไข้ที่วอร์ดศัลยกรรมเยอะมาก พิมพ์ชนกทำงานไม่ได้หยุดพักตั้งแต่เช้ายันเที่ยง ด้วยความเหนื่อยล้ากอปรกับเมื่อคืนพักผ่อนน้อยทำให้เป็นไข้ตัวร้อน ริสาเห็นเธอไม่สบายแนะให้ลากลับไปนอนพัก เธอไม่ยอมกลับอ้างอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ออกเวรแล้ว เป็นพยาบาลป่วยได้อย่างไร แล้วหยิบยาแก้ไข้มากิน

  “ถ้าไม่ไหวก็บอกนะ ฝืนไประวังจะเป็นหนัก”

  ริสาบอกด้วยความเป็นห่วง...

  พิมพ์ชนกไม่ยอมลาป่วย แต่อยู่ช่วยอานนท์รักษาคนไข้ถึงตอนเย็น ระหว่างจะเดินไปแผนกยา ธนาคิมปรี่มาขวางไว้ชวนเธอไปกินข้าวด้วยกันเย็นนี้ เธอไม่ไป มีงานต้องทำขอให้เขาหลบด้วย จากนั้นเดินผ่านเขาไปไม่สนใจอีก เขาพูดตามหลังไม่อยากรู้หรือว่าเขาคอยมาหาเรื่องเธอทำไม ถ้าอยากรู้หลังเลิกงานเจอกันแล้วผละจากไป เธอมองตามสีหน้าเป็นกังวล...

  ฝ่ายริสารู้เรื่องที่พิมพ์ชนกจะไปกินข้าวกับชายที่มาป่วนตัวเองแทบทุกวันก็เป็นห่วงขอร้องเธออย่าไป เธอเองไม่ค่อยสบายจะไปกับเขาสองต่อสองได้อย่างไร พิมพ์ชนกอยากคุยกับเขาให้รู้เรื่องจะได้ไม่ต้องมาเล่นสงครามประสาทกันอีก บอกริสาว่าไม่ต้องเป็นห่วง เธอจะคุยกับเขาที่นี่ไม่จำเป็นต้องไปกินข้าวด้วย ริสาเห็นดีด้วย จังหวะนั้นธนาคิมเดินเข้ามาถามว่าเลิกงานแล้วใช่ไหมจะได้ไปกันเลย

  “นั่งคุยกันที่เก้าอี้ตรงนั้นก็ได้ค่ะ” พิมพ์ชนกชี้ไปที่เก้าอี้หน้าวอร์ด

  ธนาคิมยืนกรานให้ไปกินข้าวเย็นด้วยกัน เราถึงจะคุยกันได้ ริสาทักท้วงถ้าเขาอยากคุยกับพิมพ์ชนก คุยที่ไหนก็เหมือนกัน เขาอ้างว่าเรื่องที่จะคุยเป็นเรื่องสำคัญ จึงต้องการความเป็นส่วนตัว หากพิมพ์ชนกไม่อยากคุยก็ตามใจแล้วหันหลังจะกลับ เธอร้องเรียกไว้ ตกลงจะไปกับเขา ร้านไหนชื่ออะไรให้บอกมาได้เลย ริสาอาสาไปเป็นเพื่อน ธนาคิมไม่ยอมให้ไป ต้องการคุยกับพิมพ์ชนกเท่านั้น เธอบอกริสาว่าไม่ต้องเป็นห่วงเธอไปเองได้

  “โอเค คุยเสร็จพิมพ์โทร.หาพี่ด้วยนะ”

  พิมพ์ชนกพยักหน้า แล้วเดินตามธนาคิมออกไป ริสามองตามเธออดเป็นกังวลแทนไม่ได้ ครู่ต่อมาธนาคิมกับพิมพ์ชนกมาถึงลานจอดรถ เขาเรื่องมากไม่เลิกไม่แล้วบอกให้เธอนั่งรถไปร้านอาหารกับเขาไม่ต้องขับไปเองให้ยุ่งยาก เธอลังเลอยู่อึดใจก่อนเปิดประตูรถขึ้นไปนั่งเบาะหลัง เขาโวยวายว่าไม่ได้เป็นคนขับรถ

  “ฉันไว้ใจคุณได้เท่านี้ ตกลงคุณจะไปหรือไม่ไปคะ”

  เขาขึ้นประจำที่นั่งคนขับ แล้วเคลื่อนรถออกไปอย่างไม่ค่อยจะพอใจนัก

  ooooooo

  ตอนที่ 4

  อานนท์รอจนพิมพ์ชนกทำแผลให้คนไข้เสร็จ เข้าไปเลียบๆเคียงๆถามว่าเขมจิรารู้จักกับคนไข้ที่ชื่อธนาคิมด้วยหรือ เธอยอมรับว่าทั้งคู่รู้จักกัน แม่ของพวกนั้นเป็นเพื่อนเก่ากัน เขาซักอีกทั้งคู่สนิทกันมากไหมเห็นเขมจิราดูเป็นห่วงเป็นใยผู้ชายคนนี้มาก พิมพ์ชนกหันมองริสาที่ยืนอยู่ใกล้ๆลำบากใจไม่รู้จะตอบอย่างไร

  “เรื่องนี้หมอไปถามเขมเองดีกว่านะคะ พิมพ์ขอตัวก่อน” พูดจบพิมพ์ชนกเดินหนีไปเลย ริสาอดใจไม่ไหวเตือนเขาด้วยความหวังดีว่าพิมพ์ชนกพูดแค่นี้เขาน่าจะเดาได้เพราะเขาไม่ใช่คนโง่แล้วเดินหนีไปอีกคน...

  เรื่องย่อละคร หลงเงาจันทร์

  นิติ (นุติ เขมะโยธินหนุ่มหล่อทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดัง โดน คุณพงษ์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นบิดาบังคับให้แต่งงานกับ ทิพย์อาภา (วัลวิภา โยคะกุล) ทั้งที่นิติมีคนรักอยู่แล้วคือ ภัสสร แต่ด้วยฐานะที่แตกต่างกัน บิดาจึงไม่อนุญาต  แม้ คุณอารีย์ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มารดาจะเห็นใจนิติ แต่ไม่สามารถขัดใจสามีได้ เมื่อนิติแต่งงานได้ไม่นานจึงรู้ว่าภัสสรตั้งครรภ์ จึงแอบไปหาพร้อมกับส่งเสียเลี้ยงดูจนคลอดลูกสาวหน้าตาน่ารักน่าชังชื่อ พิมพ์ชนก (แซมมี่ เคาวเวลล์)

  เมื่อพิมพ์ชนกอายุได้ 4 ขวบ ภัสสรก็ป่วยหนักเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก่อนภัสสรจะเสียชีวิต นิตินำเรื่องเขามีลูกกับภัสสรมาเล่าให้คุณอารีย์ฟัง คุณอารีย์จึงรับหลานสาวเข้าไปอยู่ในบ้าน  คุณพงษ์ไม่พอใจแต่เห็นแก่หลานจึงอนุญาตให้พิมพ์ชนกมาอยู่ในบ้านได้ สร้างความไม่พอใจให้ทิพย์อาภาอย่างมาก ขณะที่ทุกคนกำลังหลงรักเด็กน้อย ทิพย์อาภาก็ตั้งครรภ์ให้กำเนิดบุตรสาวชื่อ เขมจิรา (เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ) ซึ่งถูกทิพย์อาภาเลี้ยงดูแบบตามใจทุกอย่าง เพื่อหวังชดเชยการที่เธอและลูกเข้าใจว่าทุกคนในบ้านรักแต่พิมพ์ชนก จนเขมจิรากลายเป็นเด็กที่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองอย่างมาก ชอบกลั่นแกล้งพิมพ์ชนก แต่พิมพ์ชนกก็ไม่เคยโกรธน้องสาวเลย นิติเองแม้ต้องคอยปกป้องพิมพ์ชนก แต่เขาก็พยายามทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวและพ่ออย่างยุติธรรมที่สุด แต่ก็มิวายโดนทิพย์อาภาหาว่าเข้าข้างแต่พิมพ์ชนกอยู่ร่ำไป  จนทั้งครอบครัวอยู่กันอย่างไม่เป็นสุข

  พิมพ์ชนกและเขมจิราเติบโตเป็นสาวสวยจัดทั้งคู่ พิมพ์ชนกสวยเรียบร้อย ในขณะที่เขมจิราสวยเปรี้ยวจัดจ้าน พิมพ์ชนกเป็นคนตั้งใจเรียน ไม่เที่ยวเตร่ไม่สนใจเรื่องไร้สาระ จนถูกเพื่อนแซวบ่อยๆ เพราะเธอไม่สนใจเล่นโซเชียลหรือทำเรื่องหวือหวาแบบที่เด็กสมัยใหม่สนใจกัน แม้เมื่อหนุ่มๆ ต่างพากันมาขายขนมจีบ แต่เธอก็ไม่เคยมีใจให้ใคร ยังคงเป็นหลานสาวที่เรียบร้อยอยู่ในโอวาทของพ่อและปู่ย่า จนทำให้คุณพงษ์ผู้เป็นปู่รักเธอยิ่งนัก 

  พิมพ์ชนกเรียนจบพยาบาลได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนพร้อมกับ   ริสา (เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เพื่อนรุ่นพี่ที่เรียนมาด้วยกัน ทั้งสองได้พบกับ อานนท์ (แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ และอานนท์ก็รู้สึกถูกชะตากับพิมพ์ชนกมาก แต่หญิงสาวไม่ได้รู้สึกอะไร ตรงข้ามกับริสาที่หลงรักอานนท์ทันทีเมื่อแรกเห็น 

  เขมจิรานั้นตรงข้ามกับพิมพ์ชนกอย่างสิ้นเชิง เธอไม่เคยสนใจการเรียนเลย วันๆ ได้แต่ควงหนุ่มๆเที่ยวเตร่บริหารเสน่ห์ตามประสาสาวหัวสมัยใหม่ไม่แคร์โลก  นิติพยายามเตือนเขมจิราแต่ทุกครั้งทิพย์อาภาจะต้องคอยออกรับแทน เขมจิราออกเที่ยวกลางคืนจนไปพบกับ พลาทิป (เกรท สพล อัศวมั่นคง ) เพลย์บอยหนุ่ม ซึ่งตกหลุมรักเขมจิราอย่างจัง ทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยเธอบอกพลาทิปว่าเธอชื่อ ‘’พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์”

  เขมจิราในคราบของพิมพ์ชนกและพลาธิปตกลงคบหาดูใจกัน  เขมจิรามีข้อแม้ว่าขอให้พลาทิปคบกับเธอแบบไม่เปิดเผย โดยอ้างว่าที่บ้านของเธอดุมาก พลาทิปเองก็ยินยอมทุกอย่าง เพราะเขาก็หลงรักเขมจิราจนไม่เหลือใจไว้รักใครอีก พลาธิปตั้งใจจะหยุดหัวใจไว้ที่เขมจิรา จึงตั้งใจพาเธอไปแนะนำให้พ่อแม่รู้จักว่าที่ลูกสะใภ้ในอนาคต พร้อมทั้งอวดกับ ธนาคิม (ธันวา สุริยจักร) เพื่อนสนิทที่กำลังเรียนอยู่ต่างประเทศว่า เมื่อธนาคิมกลับมาเขาจะแนะนำให้รู้จักว่าที่เจ้าสาวของเขา ที่ชื่อว่า “พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ร้อยเล่ห์มารยา EP.7 วาววา ขอร้องให้ เอม หย่ากับภมร เพื่อเห็นแก่ลูกในท้อง
  24 ต.ค. 2563

  03:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:10 น.