นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มนตร์กาลบันดาลรัก

SHARE

“ทรงกลด” หรือ “อาจารย์เอ๋ย” ของนักเรียนมัธยมชายล้วนโรงเรียนปราชญาวิทย์ รูปหล่อล่ำสัน ผิวขาวอมชมพู หน้าตาค่อนไปทางฝรั่ง สอนวิชาภาษาไทยและอยู่ฝ่ายปกครอง

วันนี้ที่โรงเรียนมีกีฬาสีโดยมีบรรดาอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักเรียนร่วมงานด้วยความสนุกสนาน เมื่อถึงเวลานักเรียนแข่งฟุตบอล กองเชียร์ข้างสนามของคู่แข่งเกิดเขม่นกันโดยแกนนำคือเบญจกับสมชายที่อยู่กันคนละทีม

แล้วเรื่องก็เลยเถิดบานปลายเมื่อทีมเบญจยิงประตูได้ เบญจกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจจนเท้าไปเหยียบบนเท้าสมชายโดยไม่ตั้งใจ สมชายซึ่งกำลังฉุนจัดที่ทีมตนถูกยิงประตูผลักเบญจจนหน้าคะมำ

เกิดเรื่องชุลมุนในอีกไม่กี่นาทีต่อมา สมชายกับเบญจชกต่อยกันอย่างเอาเป็นเอาตาย กองเชียร์เปลี่ยนจากเชียร์บอลมาเชียร์มวยแทน อาจารย์ดาราตกใจพุ่งเข้ามาร้องวี้ดว้ายห้ามปรามและให้นักเรียนไปตามอาจารย์ทรงกลดมาเดี๋ยวนี้

สองหนุ่มโดนเรียกเข้าห้องฝ่ายปกครอง ทรงกลดโทร.แจ้งผู้ปกครองของเด็กทั้งสองที่อยู่ในสภาพฟกช้ำ ดำเขียวแล้วบอกว่า ผู้ปกครองของเธอกำลังเดินทางมา สองหนุ่มก้มหน้างุดอย่างสำนึกผิดเต็มที่ ผ่านไปครู่หนึ่งเสียงโทรศัพท์บนโต๊ะทรงกลดดังขึ้น เจ้าตัวรับสายและมีสีหน้าตกใจก่อนจะหันมาบอกเบญจว่าเราต้องไปโรงพยาบาลกันเดี๋ยวนี้

“ไปโรงพยาบาล?” เบญจทวนคำงงๆ

“แล้วครูจะเล่าให้ฟังระหว่างทาง”

สองคนจะไป สมชายรีบถามว่าตนต้องไปด้วยไหม ทรงกลดปฏิเสธแล้วเดินนำเบญจลิ่วไปอย่างร้อนใจ

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล เบญจพูดคุยกับแม่หน้าห้องฉุกเฉิน แล้วสองแม่ลูกก็กอดกันร้องไห้ ทรงกลดสะเทือนใจ ช่วยปลอบทั้งคู่ด้วยความสงสาร

ooooooo

“น้ำหนึ่ง” หรือ “เดียว” คอลัมนิสต์สาวสวยของนิตยสาร SEASON ส่องกระจกแต่งตัวอีกครั้งก่อนออกจากบ้าน วันนี้เธอได้รับมอบหมายงานสำคัญจากสวรส บรรณาธิการของ  SEASON  ให้ไปสัมภาษณ์ กาลรุจิ เตชพิพัฒน์ นักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมาก

เมื่อน้ำหนึ่งออกมาหน้าบ้านพบว่ารถของตนยางแบนโดยไม่รู้สาเหตุ เธอบอกอาม่าหยกที่อยู่ด้วยกันว่าจะไปยืมรถแม่เพราะต้องรีบไปทำงานสำคัญ ซึ่งทรรศิกาแม่ของน้ำหนึ่งก็ไม่ขัดข้อง แต่ระหว่างทางเธอประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถไปสัมภาษณ์กาลรุจิได้ทันเวลา จึงให้ยดาเพื่อนรุ่นน้องไปแทน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 21:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์