ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

การประจันหน้ากับภูตเบอร์ 2 ครั้งนี้ทำให้โรมในคราบอินทรีแดงรู้ว่าเหตุระเบิดที่ทำให้พี่รัชของเขาตายเป็นการวางแผนของมันก็แค้นมาก กลายเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อนดาหน้าเข้าหา

มันระดมยิงธนูใส่ เขาไม่หลบบุกถึงตัวได้รวบตัวมันไว้พุ่งชนผนังกระจกแตกหลุดไปด้านนอก จากนั้นเขาดันตัวมันไปที่ขอบอาคาร มันตกใจมากรู้ว่าอินทรีแดงจะลากมันตกตึกตายไปด้วยกัน ก็ร้องเอะอะให้ปล่อย

“แกกับฉัน ตายด้วยกัน” อินทรีแดงกัดฟัน รวบรวมเรี่ยวแรงที่เหลือลากภูตเบอร์ 2 ไปถึงขอบอาคารจนได้ ภูตเบอร์ 2 สู้สุดฤทธิ์ถีบอินทรีแดงล้มพยายามกระทืบซ้ำ เขาคว้าข้อเท้าดึงสุดแรงจนล้มหน้าคะมำ แล้วกระชากคอเสื้อมันทิ้งตัวลงจากขอบตึก พวกสมุนตามมาดึงภูตเบอร์ 2 ไว้ทัน มันดิ้นหนีสะบัดมือเขาออก มือเขาฟาดไปโดนหน้ากากมันหลุดเผยให้เห็นใบหน้ากริชชัดเจน อินทรีแดงถึงกับอึ้งคาดไม่ถึง

สมุนรีบดึงตัวภูตเบอร์ 2 ขึ้นจากขอบตึก มันสั่งสมุนเอาตัวอินทรีแดงขึ้นมาให้ได้ เขาไม่ยอมให้ถูกจับปล่อยมือจากขอบตึกร่วงลงไป โชคดีที่ด้านล่างของชั้น 5 เป็นสระว่ายน้ำ ทำให้น้ำรับแรงกระแทกไว้ได้ แต่เขาจมลงก้นสระ ฤทธิ์ของยาพิษทำให้เขาแทบหมดเรี่ยวแรง แต่ก็ฮึดขึ้นมาได้อีกครั้ง ทะลึ่งพรวดขึ้นสู่ผิวน้ำ ตะเกียกตะกายไปเกาะขอบสระ ปีนขึ้นอย่างทุลักทุเล แทร็กเกอร์ของครีมที่ติดหลังใบหูไฟช็อตหล่นลงน้ำโดยเขาไม่รู้สึกตัว

อินทรีแดงดึงลูกธนูที่ไหล่ออก เห็นบังโลกับพวกวิ่งตรงมาหา บังโลร้องถามว่าเขาคือสิงห์ใช่ไหม เขาโกหกว่าฆ่าสิงห์ไปแล้วและยึดมือถือมันมา บังโลไม่เชื่อ อินทรีแดงเพิ่งฆ่าอมนุษย์จะเอาเวลาที่ไหนไปฆ่าสิงห์ สุดท้ายอินทรีแดงยอมรับว่าตัวเองคือสิงห์ บังโลตัดพ้อเสียแรงที่คิดว่าเขาเป็นเพื่อนตาย

“แกไม่ต้องมาดราม่า ฉันไม่รู้สึกผิดอะไรเลยที่หลอกใช้พวกเดนมนุษย์อย่างแก”

“ไอ้สารเลว ฉันจะฆ่าแกด้วยมือฉันเอง” บังโลไล่อัดอินทรีแดงที่แทบไม่เหลือเรี่ยวแรงสู้จนล้มลุก คลุกคลาน แต่เขากัดฟันหนีมาถึงขอบอาคารชั้น 5 บังโลตามมาจะฆ่าเขาให้ได้ อินทรีแดงตัดสินใจพลิกตัวร่วงจากขอบตึกลงมาบนเพิงขายฟาสต์ฟู้ด คนกำลังเข้าแถวซื้ออาหารพากันวิ่งหนีกระเจิง ร่างเขาตกจากเพิงกระแทกพื้นนอนแน่นิ่ง คนแถวนั้นตกใจผงะถอยหนี ชายใจเด็ดคนหนึ่งเข้ามาแตะชีพจร อินทรีแดงลืมตาโพลง

“แกทำอะไร” อินทรีแดงคว้ามือชายคนนั้นไว้ เขาตกใจสะบัดมือวิ่งหนี อินทรีแดงค่อยๆยันตัวลุกขึ้น ผู้คนแตกฮือ บังโลมองลงมาจากชั้น 5 พลางตะโกน

“ใครจับมันได้เอาเงินไปหนึ่งล้านบาท”

“อยากตายก็เข้ามาดิ” อินทรีแดงตั้งการ์ดเตรียมสู้ เหล่าไทยมุงไม่กล้ายุ่งด้วย เขาสบช่องกัดฟันวิ่งหนี บังโลรีบวิ่งไปที่ลิฟต์จะลงไปชั้นล่างแต่เจอครีมกับภูตเบอร์ 2 เดินสวนออกมา เธออยากรู้อินทรีแดงเป็นอย่างไร

“มันกระโดดลงไป หนีไปได้ ผมกำลังจะตามไปฆ่ามัน”

“ถ้ามันยังวิ่งได้ กว่าแกจะลงไปมันไปไหนแล้วก็ไม่รู้” ครีมโวย บังโลสงสัยถ้าอย่างนั้นจะให้ตนปล่อยเขาไปหรือ ภูตเบอร์ 2 คุยอวดว่าลูกธนูของตัวเองอาบยาพิษโดนนิดเดียวก็ไม่รอดแล้ว นี่มันโดนไปตั้งหลายดอก ถึงอย่างไรมันก็ตายแน่ๆ ครีมสั่งให้บังโลกับสมุนออกค้นหาศพมัน เธออยากรู้ว่ามันเป็นใครกันแน่...

อินทรีแดงหนีซมซานเข้าไปตรอกเปลี่ยว กระอักเลือดออกมาเปรอะหน้าตาเนื้อตัว ผู้คนผ่านไปมาเห็นเขาก็กลัวและรังเกียจไม่มีใครยอมช่วยเหลือ เขาจำต้องกัดฟันวิ่งต่อไป

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:15 น.