ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ปล่อยเธอนะ”

“ปล่อยก็ร่วงสิครับ” อินทรีแดงอุ้มครีมหนีชาติตั้งใจยั่วประสาทเล่น แต่ครั้นหันมาเจอวาสนาที่ได้รับบาดเจ็บกำลังไลฟ์สดอยู่ เขารีบส่งครีมให้ชาติ มนตรีเดินไปหาวินถามว่าระเบิดปลอดภัยใช่ไหม

“ครับ แต่ผมว่ามันเป็นของปลอม”

มนตรีกับอินทรีแดงรีบตรวจระเบิด พบว่าเป็นของปลอมอย่างวินพูด อินทรีแดงงงมากนี่ภูตเบอร์ 2 ไม่รู้หรือว่ามันเป็นของปลอมถึงได้ตามมาเอาคืนแบบนี้ มนตรีไม่เชื่อว่าเป็นอย่างนั้น ครั้งที่แล้วมันโดนอินทรีแดงหลอกไปทีหนึ่งแล้ว คงไม่ปล่อยให้พลาดซ้ำสอง อินทรีแดงครุ่นคิดหนักแล้วมันยกโขยงมาเอาระเบิดปลอมทำไม

“ผมว่าคุณพูดถูก พวกมันต้องมีแผนการอะไรสักอย่าง” มนตรีมองอินทรีแดงสีหน้าหนักใจไม่แพ้กัน

ooooooo

จากนั้นไม่นาน ชาติขับรถมาส่งครีมที่หน้าบ้าน บอกเธอให้พักผ่อนมากๆเขาเป็นห่วง เธอหัวเราะสดใสโบกมือบ๊ายบายให้ เขาส่งจูบตอบ เธอยิ้มเขินเดินเข้าบ้าน

ทันทีที่ชาติไปพ้นสายตา สีหน้าแบ๊วเมื่อครู่เปลี่ยนเป็นเหี้ยมเกรียม เดินผ่านประตูลับไปยังรังไป่หลง ถามกริชที่ยืนรอท่าอยู่กับบังโลและพิโรธว่าพายุเป็นอย่างไรบ้างแล้วแทร็กเกอร์ทำงานได้ไหม เขารายงานว่าพายุกำลังผ่าตัด ส่วนตัวแทร็กเกอร์ทำงานได้ตามแผน แล้วหยิบแล็ปท็อปมาให้ดู เห็นแผนที่บนหน้าจอแล็ปท็อปมีจุดสว่างวาบๆอยู่

“อินทรีแดงอยู่ในสายตาเราแล้วครับ”

ครีมยิ้มพอใจนึกถึงตอนที่อินทรีแดงช่วยเธอให้พ้นจากคมมีดที่ภูตเบอร์ 2 ปาใส่ เธอแอบแปะสติกเกอร์ใส่ซึ่งเป็นแทร็กเกอร์ติดตามตัวขนาดจิ๋วที่หลังหูอินทรีแดงโดยที่เขาไม่รู้ตัว...

พิโรธยื่นหน้ามามองที่จอแล็ปท็อปเห็นจุดแสดงสัญญาณวาบๆปรากฏขึ้น ถามครีมว่าอินทรีแดงรู้ตัวไหม เธอส่ายหน้า แทร็กเกอร์นั่นมียาชาอยู่ด้วย มันไม่มีทางรู้ตัวแน่นอน รอแค่มันเข้าบ้าน เราก็จะรู้ว่ามันคือใคร กริชดูจากจอภาพตอนนี้ มันยังไปโน่นไปนี่ และดูเหมือนกำลังจะไปโรงพยาบาล ครีมสั่งให้เขาดูมันไว้อย่าให้คลาดสายตาก็แล้วกัน บังโลคุยว่าเตรียมอาวุธหนักไว้แล้วขอแค่รู้ว่าบ้านอินทรีแดงอยู่ไหนเราจะถล่มมันให้ราบคาบ

“ดี มันทำแสบมาหลายครั้งแล้วถึงเวลาที่มันต้องชดใช้แล้ว” ครีมพูดจบเห็นกริชลุกขึ้นก็ปรายตามองเหมือนถามว่าจะไปไหน เขาขอตัวไปจัดการหนอนของเราก่อน บังโลแปลกใจนี่เขาจับหนอนได้แล้วหรือ

“อีกไม่กี่ชั่วโมงนี่แหละ” กริชเดินยิ้มเหี้ยมออกไป...

ทางด้านโรมรู้ว่าวาสนามารักษาตัวที่โรงพยาบาลรีบตามมาด้วยความเป็นห่วงเห็นเธอปลอดภัยดีมีแค่แผลแตกที่หัวนิดหน่อยถึงกับถอนใจโล่งอก บอกว่าเป็นห่วงเธอมากที่ต้องไปทำงานเสี่ยงอันตรายแบบนั้น

“ขอบคุณมากค่ะ” วาสนามองโรมด้วยความซาบซึ้งในความเสียสละของเขาแต่พูดอะไรไม่ได้ “ไปทานข้าวกันเถอะค่ะ ฉันหิวจัง”

“ดีเลย ผมก็หิวเหมือนกัน”...

ครีมกับบังโลและพิโรธเฝ้าอยู่หน้าจอแล็ปท็อปรอให้อินทรีแดงกลับบ้านจะได้ตามไปถล่มให้ราบ แต่เขากลับแวะร้านอาหาร ทั้งสามคนถึงกับถอนใจเซ็ง...

กินข้าวเสร็จ โรมอาสาพาวาสนาไปส่งบ้าน แต่เธอขอลงกลางทางเนื่องจากไม่อยากให้พ่อของเธอเห็นเขา พักหลังมานี่ท่านชอบมายุ่งกับชีวิตส่วนตัวของเธอ เขาหัวเราะขำ

“เข้าใจครับ ถ้าอย่างนั้นก็ราตรีสวัสดิ์นะครับ ฝันดีครับ”

“ฝันดีค่ะคุณโรม” วาสนายืนส่งโรมจนรถแล่นลับสายตาก่อนพึมพำไล่หลัง “ฝันดีค่ะ อินทรีแดง”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:31 น.