ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“วุธคะ” ครีมรอจังหวะที่วุธเงยหน้ามองเธอก็ลั่นไกทันที กระสุนเจาะใต้คางหน้าของเขาสะบัดหงายหลัง เธอโยนปืนทิ้ง กรีดร้องเหมือนตกใจสุดขีด ทำตัวสั่นงันงก อึดใจชาติ อังคารกับมนตรีเปิดประตูทางหนีไฟออกมา

ครีมนึกถึงเหตุการณ์นั้นแล้วแอบยิ้มกริ่มที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการที่วางไว้ แล้วโผซบอกชาติ ทำเหมือนยังเสียใจกับเรื่องนี้ไม่หาย เขาได้แต่กอดเธอไว้อย่างปลอบใจ...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่รังไป่หลง กริชเดินเข้ามาในห้องประชุมบอกบังโล พายุและพิโรธที่รอท่าอยู่ว่าได้เวลาแล้ว บังโลสงสัยท่านภูตเบอร์ 3 อยู่ไหน กริชอ้างว่ามีงานอื่นให้เขาทำ

“ขอย้ำนะว่าอย่าทำอะไรผิดแผน งานนี้พ่อมดบอกว่าปิดเกม”

บังโล พายุและพิโรธพยักหน้ารับคำพร้อมเพรียงกัน...

ระหว่างที่ภูตเบอร์ 2 กับพวกมีแผนจะก่อการร้ายบางอย่าง ที่ห้องทำคดีไป่หลง อังคารกำลังหารือกับมนตรีเพียงลำพังที่โต๊ะทำงานของฝ่ายหลัง โดยที่ชาติประชิดกับครีมนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะของตัวเอง

“เราค้นหลักฐานที่บ้านของวุธอีกรอบ ค้นอย่างละเอียดที่สุดไม่เจอหลักฐานอะไรเพิ่มแม้แต่นิดเดียวครับ”

“แปลกๆนะ” มนตรีว่าพลางมองครีมที่ทำงานตามปกติแวบหนึ่ง

“เหมือนกับว่า หลักฐานที่เราได้น่ะมันมีอยู่แค่นั้น มีคนจงใจให้เราเห็น”

จังหวะนั้น วินวิ่งหน้าตื่นเข้ามารายงาน “สารวัตรครับ พบระเบิดสงครามของไป่หลงแล้วครับ”...

ระเบิดที่วินพูดถึงอยู่ในมือชายคนหนึ่งท่าทางเหมือนเมายา กวัดแกว่งระเบิดของไป่หลงทั้งสองลูกไปมาอยู่กลางย่านชุมชนที่มีคนพลุกพล่าน โดยมีตำรวจยืนคุมสถานการณ์อยู่ หนึ่งในตำรวจวางสายจากมือถือแล้วหันมาบอกเพื่อนตำรวจว่าหน่วยข่าวกรองแจ้งว่าถ้าเป็นระเบิดจริงจะมีอานุภาพทำลายล้างสูงมาก

“ตรึงสถานการณ์ไว้ก่อน หน่วยเฉพาะกิจกำลังมา”

ooooooo

โรมกับวาสนากำลังนั่งกินอาหารไปพลางชมวิวริมแม่น้ำไปด้วยอย่างมีความสุข มือถือของทั้งคู่ดังขึ้นเกือบพร้อมกัน ต่างฝ่ายมองกันก่อนจะรับสาย ชาลีโทร.มาตามตัววาสนาให้กลับสำนักพิมพ์มีข่าวใหญ่มากให้ทำ

ส่วนจิ๊บโทร.มาแจ้งโรมเรื่องระเบิดเช่นกัน เขาวางสายหันมาบอกวาสนาว่ามีงานด่วนต้องไปทำ ทั้งสองสบตากันเสียดายที่ต้องแยกจากกัน เธอจุ๊บเขาเบาๆ

“แล้วเจอกันค่ะ” ว่าแล้ววาสนาลุกออกไป...

ชายเมายายังคงยืนอยู่ที่เดิม ขณะที่ตำรวจท้องที่คอยกันประชาชนให้อยู่ห่างๆ สักพักหน่วยพิฆาตไป่หลงมาถึงที่เกิดเหตุ มนตรีนำลูกทีมลงจากรถ หยิบโทรโข่งขึ้นมาเจรจากับชายเมายา ชวนคุยโน่นคุยนี่เพื่อถ่วงเวลาให้ชาติกับอังคารในฐานะพลแม่นปืนเข้าประจำที่ ส่วนครีมส่งโดรนขึ้นบินสังเกตการณ์โดยรอบ ขณะที่วินกับประชิดตามประกบมนตรีอยู่ห่างๆ วาสนาขี่มอเตอร์ไซค์มาถึงก็รีบหยิบกล้องขึ้นมาไลฟ์สดทันที

“สวัสดีค่ะท่านผู้ชม ตอนนี้มีชายไม่ทราบชื่อท่าทางเหมือนคนเมายา ที่น่าตกใจคือเราได้ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่าในมือเขานั้นคือระเบิดอานุภาพสูงที่ใช้ในสงคราม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:12 น.