ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

อีกมุมหนึ่งห่างออกมา ภูตเบอร์ 2 บังโลกับพายุและพิโรธต่างแยกย้ายประจำตามจุดของตัวเอง ทุกคนมีบลูทูธเชื่อมต่อกัน ภูตเบอร์ 2 สั่งให้บังโลจัดการได้ บังโลหยิบหลอดยาเล็กๆออกมาบรรจุใส่ปืนไรเฟิลแล้วส่งต่อให้พายุพลแม่นปืนฝ่ายไป่หลง มันรอจนมนตรีเดินเข้าไปใกล้ชายเมายาจึงยิงปืนใส่ กระสุนพุ่งโดนก้านคอชายเมายาอย่างแม่นยำ ตัวยาในหลอดถูกอัดเข้าร่างเขาทันที

วินพุ่งมาดึงมนตรีหลบ โดยมีประชิดส่ายปืนไปรอบๆหาตัวคนยิง เห็นบังโลกับพายุถือปืนยาวอยู่ยิงโต้ตอบ พายุโดนที่มุมปากเลือดสาด บังโลต้องดึงร่างมันหลบเข้าที่กำบัง

มนตรีกับวินมัวแต่หลบกระสุนไม่ทันเห็นชายเมายาเริ่มเปลี่ยนร่าง ชาติที่ประจำจุดห่างออกมาตะโกนเตือนให้ทั้งคู่ระวัง มนตรีหันมองอีกที ชายเมายากลายร่างเป็นอมนุษย์ไปแล้ว จะหลบก็ไม่ทัน มันพุ่งใส่เขาเสียก่อน วินเข้ามาช่วยก็โดนมันอัดกระเด็น ชาติกับอังคารระดมยิงปืนไรเฟิลใส่แต่ทำอะไรมันไม่ได้ ขณะที่วาสนายังคงไลฟ์สดไปที่ชายเมายาซึ่งกลายร่างเป็นอมนุษย์ แม้จะบาดเจ็บจากฝีมืออมนุษย์ แต่มนตรียังมีสติตะโกนสั่งวิน

“เอาระเบิดไปก่อน” มนตรีชักปืนจะยิงอัดหูอมนุษย์แต่ยิงไม่โดน

วินคว้าระเบิดวิ่งหนี อมนุษย์คุ้มคลั่งเล่นงานมนตรีล้มลุกคลุกคลาน เศษวัสดุจากฝีมืออมนุษย์ปลิวให้ว่อน เศษวัสดุชิ้นหนึ่งพุ่งมาทางวาสนาที่กำลังไลฟ์สด เธอหลบไม่ทัน โดนเศษวัสดุกระแทกหัวแตกเลือดไหล

อมนุษย์ไล่บี้มนตรีไม่ยั้ง จนล้มลงไปกองกับพื้น มันกระชากท่อเหล็กแถวนั้นขึ้นมา เอาเท้าเหยียบอกเขาไว้ ชาติ อังคารกับประชิดพยายามยิงสกัดแต่มันไม่ระคายผิว มันเงื้อท่อนเหล็กจะแทงกลางอกมนตรี ทันใดนั้น อินทรีแดงพุ่งชนอมนุษย์กระเด็น ช่วยชีวิตมนตรีไว้ได้หวุดหวิด...

แม้จะได้รับบาดเจ็บแต่ด้วยวิญญาณนักข่าวหัวเห็ด วาสนาเอาผ้าเช็ดหน้ากดแผลที่หัวห้ามเลือดไว้มือหนึ่ง อีกมือหนึ่งแพนกล้องจับภาพไปที่อินทรีแดงไลฟ์สดไปด้วย

“อินทรีแดงโผล่ออกมาแล้วค่ะ”

อมนุษย์ต่อสู้กับอินทรีแดงอย่างดุเดือด มนตรีตั้งหลักได้คลานมาหยิบปืนเข้าไปช่วย สองคนร่วมมือกัน อินทรีแดงตบบ้องหูอมนุษย์จนเชื่องช้าลง เปิดโอกาสให้มนตรีระดมยิงอัดหูไม่ยั้ง มันล้มตึงตายสนิท มนตรีขอบคุณเขามากที่มาช่วย เขามองอมนุษย์อย่างไม่ค่อยจะไว้ใจนัก

“ผมรู้สึกว่างานนี้มีอะไรแปลกๆนะครับสารวัตร เหมือนพวกมันจะมีแผนอย่างอื่น” อินทรีแดงพูดไม่ทันขาดคำมีเสียงกรีดร้องของครีมดังขึ้น ทุกคนหันมองตามเสียงเห็นภูตเบอร์ 2 จับครีมเป็นตัวประกัน ขู่ให้ส่งระเบิดมาไม่อย่างนั้นนังนี่ตาย วินที่เป็นคนเก็บระเบิดไว้มองมนตรีอย่างรอคำสั่ง สารวัตรหนุ่มยกมือห้าม แล้วพยายามกล่อมให้ภูตเบอร์ 2 ปล่อยตัวประกันแต่มันไม่ยอมปล่อย กดมีดที่จ่อคอเธอหนักมือขึ้น

อินทรีแดงเห็นภูตเบอร์ 2 มัวแต่คุยกับมนตรีแอบย่องไปด้านหลัง ส่งสัญญาณมือบอกครีมให้นิ่งๆไว้ ครั้นได้ระยะเขาพุ่งใส่ ชาติ อังคารกับประชิด ส่ายปืนหาจังหวะจะยิงภูตเบอร์ 2 แต่บังโลกับพิโรธโผล่มาช่วยยิงคุ้มกัน ภูตเบอร์ 2 เห็นท่าไม่ดีสั่งให้ถอยก่อน แล้วสะบัดมีดใส่ครีม อินทรีแดงคว้าตัวเธอหลบพร้อมกับปัดมีดกระเด็น หันมองอีกทีพวกคนร้ายพากันหนีไปแล้ว ครีมที่อยู่ในอ้อมแขนของอินทรีแดงแกล้งเป็นลม ชาติรีบวิ่งเข้ามา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:33 น.