นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

วุธประคองครีมตรงไปยังบันไดหนีไฟ เธอแอบหยิบมือถือออกมาไลน์หาชาติที่เพิ่งขับรถเข้ามาจอดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติกับมนตรี เขาเปิดไลน์อ่านก็ตกใจ บอกว่าเกิดเรื่องแล้ว

“ครีมไลน์มา...วุธหนี จับฉัน ช่วยด้วย”

ครู่ต่อมา ชาติกับมนตรีวิ่งมาถึงห้องสอบสวนเห็นตำรวจสองนายนอนแน่นิ่ง ประตูห้องเปิดอ้า วุธหายไป มนตรีรีบวิ่งไปหยิบโทรศัพท์ภายในขึ้นมาพูด

“สารวัตรมนตรีนะ เกิดเหตุฉุกเฉิน ปิดประตูห้ามใครเข้าออก คนร้ายคือหมวดวุธ มีตัวประกันหนึ่งคน ขอกำลังเสริมติดอาวุธอย่าให้เขาหนีออกไปได้” มนตรีวางสายแล้วหันไปบอกชาติว่าต้องช่วยครีมให้ได้...

ระหว่างที่มนตรี ชาติกับอังคารและกำลังตำรวจอีกส่วนหนึ่งวิ่งมาตามทางเดินในอาคารมีเสียงปืนดังขึ้นจากสุดทางเดินที่ไปยังบันไดหนีไฟ ทั้งหมดรีบตรงไปยังต้นเสียง

ครั้นเปิดประตูบันไดหนีไฟเข้าไป มนตรีกับพวกต้องตกใจที่เห็นครีมยืนตัวสั่นงันงก วุธนอนจมกองเลือดอยู่กับพื้นโดยมีปืนตกอยู่ข้างๆ ครีมหันมาเห็นชาติก็วิ่งมากอดร้องไห้โฮ ขณะที่อังคารเข้าไปตรวจสัญญาณชีพ พบว่าวุธเสียชีวิตแล้ว...

การที่หางหงส์ไปที่บริษัทซึ่งปรากฏในคลิป ของพ่อทำให้งานเข้าจนได้ กริชเห็นเธอจากกล้องวงจรปิดและรู้ว่าเธอมาถามหาพ่อมด สั่งให้บังโลรีบไปสืบว่าเธอเป็นใครและให้คนประกบเอาไว้

“เราจะให้พวกมันรู้ตัวจริงของพ่อมดไม่ได้เด็ดขาด”...

ครีมถูกพาตัวไปที่ห้องสอบสวนเพื่อให้ปากคำกับมนตรีถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เธอร้องไห้ตัวสั่น ขวัญเสีย ชาติที่นั่งอยู่ข้างๆต้องกุมมือเธอไว้อย่างปลอบโยน

“เจ้าหน้าที่มาตามครีมบอกว่าหมวดวุธอยากคุย พอครีมมาหมวดวุธก็ปลดล็อกเล่นงานตำรวจ จับครีมบังคับให้ไปกับเขา ครีมแอบส่งข้อความหาหมวดชาติ แล้วพวกไป่หลงก็ติดต่อมา หมวดวุธอ่านข้อความ ครีมเลยหนี หมวดวุธจะยิงครีม ครีมแย่งปืน...แล้ว...” ครีมพูดได้แค่นั้นก็ร้องไห้โฮออกมาอีกให้ปากคำต่อไม่ได้ ตลอดเวลาที่เธอเล่าเรื่องนี้ มนตรีคอยจับตาดูแต่ไม่พบอะไรผิดปกติ...

มนตรีสอบปากคำครีมเสร็จเดินไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อดูร่องรอยอย่างละเอียดอีกครั้ง อังคารเข้ามารายงานว่ามือถือของวุธมีข้อความเข้ามาจริงๆ แต่เป็นรหัส อาจเป็นการติดต่อของเขากับไป่หลงก็ได้ มนตรีพยักหน้ารับรู้ จากนั้นตรงไปยังห้องคอนโทรลเพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นภาพวุธคุมตัวครีมหลบหนีมาตามทางเดิน สอดคล้องกับที่ครีมให้ปากคำว่าวุธบังคับเธอออกไป

“แล้วกล้องที่หน้าห้องสอบสวนล่ะ”

“ไฟช็อตพอดีครับ” วินรายงาน

“บังเอิญขนาดนั้นเชียว” มนตรียังแคลงใจกรอภาพจากกล้องวงจรปิดดูอีกรอบ

ooooooo

นอกจากภาพในกล้องวงจรปิดแล้ว ผลการชันสูตรบาดแผลของวุธยังพบว่าสอดคล้องกับคำให้การของครีมเช่นกัน อีกทั้งยังพบเขม่าดินปืนที่มือของวุธและที่มือของครีม แสดงให้เห็นว่ามีการแย่งปืนกันจริง

แต่ที่ยังคาใจมนตรีก็คือวุธผ่านการฝึกมาอย่างดี ทำไมแย่งปืนสู้ผู้หญิงอย่างครีมไม่ได้...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.