ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

สายวันนี้มีประชุมกรรมการมูลนิธิ จัดขึ้นในโรงแรมแห่งหนึ่ง โรมกับเกรซมาร่วมการประชุมนี้ด้วย เขามองเข้าไปในห้องประชุมเห็นท่านประธานมูลนิธิมาประชุมด้วยตัวเองถึงกับบ่นอุบ

“ท่านประธานมูลนิธิมาเองอีกแล้ว คราวที่แล้วผมหลับไปสามตื่นท่านนี้ยังพูดไม่จบ”

“เอาเถอะน่า อย่าบ่นเลย” เกรซปราม

โรมเห็นวาสนาเดินมาที่โต๊ะลงทะเบียนรีบเข้าไปทักว่ามาแทนท่านบุญเลิศหรือ เธอพยักหน้ารับคำ คุณพ่อติดธุระก็เลยให้เธอมาแทน เขาหาว่าท่านมุสา วาสนาเอ็ดเสียงเขียวเรื่องอะไรมาว่าพ่อของเธอ

“ในบรรดามูลนิธิทั้งหลายเนี่ย อันนี้น่ะจัดประชุมได้น่าเบื่อที่สุด พ่อคุณเลยชิ่ง ผมว่าเราชิ่งมั่งดีกว่า”

“ชิ่งได้ไงเล่า เผื่อมีอะไรสำคัญ”

“เดี๋ยวให้น้าเกรซเล่าให้ฟังก็ได้ ไปเถอะ” โรมคว้ามือวาสนาดึงออกมาจากโต๊ะลงทะเบียนแล้วหันไปบอกเกรซให้ประชุมแทนเขาด้วย จากนั้นจูงมือวาสนาเดินไปเข้าลิฟต์ กดไปที่ล็อบบี้ เธอจัดแจงกดชั้นที่ใกล้ที่สุดเพื่อกลับไปห้องประชุม เขาไม่ยอมให้ไปกดปุ่ม STOP เธอตำหนิเขาที่ทำตัวเกเร

“ตอนแรกผมนึกว่านี่คงเป็นวันน่าเบื่อสุดๆ แต่พอเจอคุณ ไม่รู้สิ ผมอยากพาคุณออกไปเดินเล่นมากกว่า”

“เป็นผู้บริหารภาษาอะไรเนี่ย เปลี่ยนแผนง่ายเหลือเกิน”

“ใช่ ตอนนี้ผมก็เปลี่ยนแผนอีกแล้ว ไม่อยากออกจากลิฟต์แล้ว อยากอยู่กับคุณสองคน”

“อยู่ไปคนเดียวเถอะค่ะ” วาสนาจะกดปุ่มให้ลิฟต์ทำงาน โรมจับมือเธอไว้ สองคนมองสบตากันนิ่งงัน เขาดึงเธอมาจูบ ทีแรกเธอขัดขืนแต่สุดท้ายก็จูบเขาตอบ ทั้งคู่จูบกันอยู่พักหนึ่ง เธอเป็นฝ่ายถอยห่าง

“ตาบ้า...นี่เขามีกล้องวงจรปิดนะ” วาสนาชี้ไปที่กล้องซึ่งติดไว้บนมุมเพดานลิฟต์ โรมส่งจูบให้กล้องแล้วกระซิบกระซาบกับเธอ จากนั้นยกตัวเธอขึ้นไปหากล้องทำอะไรบางอย่างกับมัน กล้องดับไปเลย...

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โรมกับวาสนาเป็นเหมือนเงาของกันและกัน ไปยิงปืนที่สนามซ้อมด้วยกัน ชวนกันไปบริจาคเสื้อผ้าและข้าวของให้บ้านเด็กกำพร้า ออกเดตกันเหมือนคู่รักทั่วๆไป

ooooooo

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มนตรี ชาติ อังคารกับวินและประชิด รวมทั้งครีม ยืนอยู่บนชั้นสองมองลงมาเห็นแม่ของวุธเดินถือธูปนำเจ้าหน้าที่เข็นรถใส่ศพวุธไปขึ้นรถตู้

“แทนที่จะได้จากไปอย่างสมศักดิ์ศรี” วินว่าพลางถอนใจ ครีมยกมือไหว้ศพ

“หมวดวุธคะ ครีมขอโทษนะคะ หวังว่าหมวดวุธจะอโหสิกรรมให้ครีมนะคะ ถ้าชาติหน้ามีจริงหวังว่าเราจะอยู่ข้างเดียวกันนะคะ ข้างของคุณธรรมและความถูกต้อง” ครีมบีบน้ำตาแสดงละครตบตาคนอื่นได้แนบเนียน มนตรีถอนหายใจแล้วเดินจากไปคนอื่นๆ ตามเขาไป เหลือแค่ชาติที่ปลอบครีมว่าอย่าคิดมากเรื่องมันผ่านไปแล้ว

“ครีมไม่อยากเชื่อเลยว่าเรื่องมันจะกลายเป็นอย่างนี้”

“ลืมๆมันไปเถอะครับ”

“ครีมลืมไม่ลงหรอกค่ะ ลืมไม่ลงแน่ๆ” พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในความคิดของครีม ตอนนั้นเธอบอกให้วุธกอดเธอไว้ ก่อนจะพากันหนีออกจากห้องสอบสวน ทำให้ภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิดเหมือนกับเขาบังคับเธอให้เดิน ครั้นทั้งคู่มาถึงบันไดหนีไฟ ครีมเอาปืนยัดใส่มือวุธที่อยู่ระดับเอว เขาก้มมองปืนด้วยความแปลกใจ

“คุณเอามาได้ยังไงเนี่ย”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:58 น.