ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

กุหลาบไม่ได้คิดจะท้าทายอะไร แต่ต่อให้แข็งแรงเป็นปกติเขาก็ทำแบบนั้นไม่ได้อยู่ดี โรมรู้ตัวดีถึงหมอไม่บอก เขาก็รู้ว่าตัวเองโดนมาหนัก และรู้ด้วยว่าไม่มีวันหายดีเหมือนเดิม กุหลาบแดกดันไม่เห็นหมอบอกเลยว่าอาการบาดเจ็บของเขาบอบช้ำไปถึงจิตวิญญาณด้วย

“ตอนแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมสู้สุดตัวแล้วก็ได้แค่นี้ ตอนนี้สู้อีกคงเจ็บหนักกว่าเดิมหรือไม่ก็ตายไปเลย”

“อย่าบอกนะว่าจะยอมแพ้มัน”

ถึงเขาจะไม่ตอบคำถามแต่วาสนารู้ดีว่าตอนนี้เขาท้อแท้หมดอาลัยตายอยาก คิดหาทางช่วยให้เขากลับมาเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ เดินไปหยิบแท็บเล็ตมาเปิดคลิปข่าวต่างประเทศให้เขาดูเป็นภาพข่าวความล้มเหลวทางเศรษฐกิจของประเทศในทวีปแอฟริกาที่ถูกพิษเศรษฐกิจเล่นงานจนเงินเฟ้อพุ่งขึ้นเป็นหมื่นเปอร์เซ็นต์ เกิดการชุมนุมประท้วงไปทั่ว

“ผมเป็นนักธุรกิจ ผมรู้เรื่องพวกนี้ดี”

“แล้วคุณจะว่าอย่างไรถ้าฉันจะบอกว่าทั้งหมดนี้คือผลงานของไป่หลง เกิดจลาจลปล้นชิงทั้งประเทศ กฎหมายไม่มีความหมาย ผู้คนอพยพหนีตายไปประเทศอื่น นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทย ถ้าเราแพ้ไป่หลง” คำพูดของกุหลาบทำเอาโรมอึ้ง

ooooooo

ดึกแล้วโรมนอนไม่หลับ นึกถึงคำพูดของรัชกรที่เคยพูดเอาไว้ตอนที่มาขอร้องให้เขาช่วยงาน

“โรม เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ชีวิตคนบริสุทธิ์ มันเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศด้วย แกจะช่วยฉันได้ไหม”

“ตกลงครับ”

รัชกรกำหมัดชกตรงอกด้านซ้ายตำแหน่งหัวใจ “อย่างนี้สิวีรบุรุษ”

คำพูดของพี่ชายยังดังก้องในหูเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน โรมก้มมองอกด้านซ้ายตัวเองพยายามยกมือทุบแต่ยกไม่ไหว เขากัดฟันลองดูอีกครั้ง ทำได้แค่แตะไม่มีแรงทุบ เขาไม่ย่อท้อลองอีก คราวนี้ทุบได้แรงขึ้นแต่ยังป้อแป้ ถึงกระนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้ลองทำอีก...

ขณะที่โรมกลับมามีแรงฮึดสู้อีกครั้ง วาสนาในคราบกุหลาบแวะไปหาเกรซที่บริษัทอาร์เค ท่านเพิ่งออกจากห้องน้ำเปิดประตูห้องทำงานเข้าไปเจอกุหลาบนั่งอยู่ แม้จะตกใจแต่เกรซก็คุมสติได้ดี

ถามว่าเป็นใคร เธอขอให้ท่านเรียกเธอว่ากุหลาบ ท่านไม่ไว้ใจแขกยามวิกาลชักปืนในกระเป๋าถือขึ้นมาเล็งถามว่าเป็นใคร ต้องการอะไร กุหลาบยิ้มชูแมกกาซีนที่ถอดจากปืนของเกรซให้ดู ท่านชะงักที่รู้ว่าปืนไม่มีลูก

“เก็บปืนเถอะครับ ผมเป็นเพื่อน” วาสนาใช้เครื่องแปลงเสียงทำให้เกรซจำเสียงไม่ได้

“เพื่อนอะไร ฉันไม่มีเพื่อนอย่างแก”

“ผมเป็นเพื่อนของอินทรีแดง”...

ในเวลาต่อมา เกรซกับกุหลาบช่วยกันประคองโรมเข้ามาในบ้านฤทธิไกร ส่งเขาเสร็จกุหลาบก็กลับออกไป เกรซถามหลานชายจะเอาอย่างไรต่อไป เขาไม่เข้าใจว่าท่านหมายถึงอะไร ท่านเห็นเขาแพ้ไป่หลงแบบที่น่าจะตายไปแล้ว แต่โชคดีมากที่รอดมาได้ ตกลงเขาจะสู้ต่อหรือหยุดแค่นี้ โรมยืนยันจะสู้ต่อไป

“แต่น้าอยากให้เธอหยุด...หยุดเถอะนะพ่อแม่เธอก็ตายไปแล้ว รัชกรก็ตายไปอีก น้าเหลือเธอเพียงคนเดียว ปล่อยวางความแค้นซะเถอะ ระหว่างชีวิตกับความตาย เลือกชีวิตเถอะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:05 น.