ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

แม้จะมีบางจุดที่น่าสงสัย แต่หลักฐานส่วนใหญ่สนับสนุนคำให้การของครีม มนตรีจึงสรุปว่าเธอเป็นผู้บริสุทธิ์ ชาติถึงกับฉีกยิ้ม ตัวเองไม่เคยสงสัยเธอเลย ยิ่งกรณีนี้เขาถือว่าเธอโชคดีมากที่รอดตายมาได้ มนตรีวานให้ชาติไปส่งเธอที บอกให้เธอพักงานจนสภาพจิตดีขึ้นก่อน อังคารรอจนชาติไปแล้วจึงเข้ามาพูดกับมนตรี

“ถ้าครีมบริสุทธิ์ก็แปลว่าหมวดวุธทรยศเราจริงๆเหรอครับ”

 มนตรีพยักหน้าคงคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ อังคารไม่อยากเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น วุธเป็นทีมเดียวกับเรามาตลอด เป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้อง มนตรีได้แต่ตบบ่าเขาเป็นทำนองให้ทำใจก่อนเดินจากไป...

ในเวลาต่อมา ลุงตี๋ฟังเรื่องที่ชาติเล่าว่าครีมต้องเจอกับอันตรายอะไรบ้างก็เป็นห่วงบอกว่างานนี้เสี่ยงเกินไป ตนคงต้องให้ลูกเลิกทำงานกับหน่วยพิฆาตไป่หลง

“ไม่เป็นไรค่ะพ่อ ครีมยังไหวค่ะ”

“อย่าเอาแต่ใจตัวเองเกินไปนะครีม ทำอะไรคิดถึงพ่อบ้าง เลี้ยงแกมาจนโตป่านนี้ ถ้าเกิด...”

“พ่อคะ ถ้าทุกคนคิดแบบพ่อแล้วจะเหลือใครไปสู้กับพวกไป่หลงล่ะคะ หมวดชาติช่วยบอกสารวัตรด้วยนะคะ ครีมจะทำงานกับทีมต่อไปค่ะ”

“เยี่ยมมากครับ” ชาติมองครีมด้วยความชื่นชม เมื่อเห็นสมควรแก่เวลาชาติขอตัวกลับ สองพ่อลูกเดินมาส่งเขาที่หน้าบ้านรอจนรถของเขาแล่นลับสายตา ทั้งคู่กลับเข้าตัวบ้าน เดินลึกเข้าไปข้างในทะลุประตูลับซึ่งเปิดไปเจอทางเดินทอดยาวเข้าไปถึงรังไป่หลง กริช บังโลกับพิโรธที่รอท่าอยู่ พอเห็นเธอก็รีบลุกขึ้นต้อนรับ

“สวัสดีครับท่านภูต 1”

“สวัสดีค่ะทุกคน ตามสบายค่ะไม่ต้องเกรงใจ ทุกคนสบายดีนะ ไม่ได้เจอกันซะนาน” ครีมยิ้มหวานให้...

ครีมไม่ได้เป็นแค่หนอนบ่อนไส้เท่านั้น แต่เป็นภูตเบอร์ 1 ของไป่หลงอีกด้วย เธอเก่งเรื่อง คอมพิวเตอร์ แฮ็กเข้าไปในหน่วยงานของทางราชการปลอมแปลงเอกสารให้ตัวเองสวมชื่อเป็น น.ส.สรัญญา วิชารังสี เพื่อแทรกซึมเข้าไปในหน่วยพิฆาตไป่หลง คอยเป็นสายให้พวกตัวเอง

เธอยังแอบส่งข้อมูลไปเตือน ดร.โชติให้เตรียมแว่นดำกับที่อุดหูให้อมนุษย์ เพราะตำรวจเจอจุดอ่อนของมัน รวมทั้งส่งข้อมูลรายชื่อสายตำรวจมาให้ภูตเบอร์ 2 ทำให้พวกนั้นโดนฆ่าตาย

ตอนที่หน่วยพิฆาตไป่หลงเดินทางไปเพื่อตรวจหาระเบิดอานุภาพสูง ครีมก็แอบส่งสัญญาณที่ติดไว้กับรองเท้า เตือนพวกตัวเองโดยที่ชาติไม่สังเกตเห็น ครั้นเธอโดนมนตรีสอบสวนเรื่องเป็นหนอน เธอก็สั่งให้ภูตเบอร์ 2 ส่งบังโลไปที่บ้านวุธ เอาบัตรพนักงานของเธอกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปซ่อนไว้ในโต๊ะทำงานของวุธ ใส่ร้ายเขาว่าเป็นหนอนบ่อนไส้เพื่อให้ตัวเองรอดจากถูกสอบสวน

ooooooo

ครีมตอนนี้ดูเยือกเย็นผิดกับครีมที่พวกตำรวจรู้จัก ทั้งกริช บังโลและพิโรธยังคงยืนรอคำสั่งจากเธอ

“ท่านภูต 2 วันก่อนท่านบอกว่ามีผู้หญิงมาถามหาพ่อมด สืบได้เรื่องหรือยังว่าเป็นใคร”

“ได้แล้วครับ วันนี้เขาก็ยังป้วนเปี้ยนอยู่แถวนี้ครับ...เชิญครับ” กริชเดินนำครีมออกจากห้องประชุม ผ่านประตูไปยังทางเดินใต้ดินไปโผล่ที่บริษัทซึ่งปรากฏอยู่ในคลิปพ่อของหางหงส์ มองผ่านกระจกใสออกไปเห็นหางหงส์ยังเดินเตร่อยู่แถวนั้น พยายามสอบถามผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ครีมมองเธออย่างพิจารณา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:37 น.