ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ทันทีที่กลับถึงบ้าน บุญเลิศที่รอท่าอยู่อยากให้วาสนาเปลี่ยนอาชีพ เมื่อครู่นี้ท่านดูเธอรายงานข่าวแล้วหัวใจจะวายตาย เธอขอโทษท่านด้วยไม่ได้ตั้งใจให้มันหวาดเสียวขนาดนั้น ท่านอยากรู้แล้วกู้ระเบิดได้ไหม

“เป็นระเบิดปลอมค่ะ”

“ระเบิดปลอม! เอ...แปลว่าพวกมันลงมือครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับระเบิดน่ะสิ”

“ก็คงงั้นมั้งคะ”

“คนแรกขู่ระเบิดปลอมเพื่อให้ตำรวจมา พอตำรวจมาก็เจออมนุษย์ พออมนุษย์มา อินทรีแดงก็มา”

วาสนาฉุกคิดหรือว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับอินทรีแดง คิดได้ดังนั้นรีบวิ่งขึ้นไปบนห้องเปิดประตูล็อก โทร.หาโรม...

อินทรีแดงอาการหนัก ขาสั่นแทบก้าวขาไม่ออก มีเสียงมือถือดังขึ้นจะรับสายมือสั่นทำมือถือตก เขาก้มเก็บแต่เสียงสายเรียกเข้าเงียบไปก่อน สักพักมีเสียงสายเรียกเข้าอีกครั้ง พอเขาจะรับมีขี้ยามาแย่งมือถือไป เขากัดฟันแย่งคืน ขี้ยาจะมาแย่งอีก เขาปล่อยให้มันเอามือถือไปไม่ได้ ฟาดมือถือกับพื้นพัง ขี้ยาโกรธสุดๆเตะเขากระเด็นแล้วเข้ารื้อค้นตัวเผื่อเจอทรัพย์สิน อินทรีแดงพยายามตอบโต้แต่เรี่ยวแรงแทบไม่มี

มีเสียงฝีเท้าคนวิ่งเข้ามาพร้อมกับตะโกนลั่น “เฮ้ย ทำอะไร นี่ตำรวจนะ”

ขี้ยาตกใจวิ่งหนี คนที่เข้ามาช่วยกลับไม่ใช่ตำรวจแต่เป็นคนบ้าเนื้อตัวมอมแมม อินทรีแดงลุกขึ้นจะเดินหนี คนบ้าตามมาแย่งหน้ากากแล้ววิ่งหนี อินทรีแดงฝืนความเจ็บปวดตามไปเอาหน้ากากคืน...

ทางฝ่ายวาสนาร้อนใจมากที่ติดต่อโรมไม่ได้ โทร.หาฮ็อตให้ช่วยหาพิกัดมือถือของเขาให้...

เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เดินปกติก็แทบจะก้าวขาไม่ออกอยู่แล้ว ฝนเจ้ากรรมดันเทกระหน่ำอินทรีแดงต้องคลานตามคนบ้าที่ขโมยหน้ากากวิ่งหนีไปหลบอยู่ใต้สะพาน แต่ไปไม่ถึงหมดแรงเสียก่อน เลือดสดๆไหลทะลักออกจากปาก มีคนเดินผ่านไปมาแต่ไม่มีใครช่วย แถมพยายามเดินหลีกให้ห่าง เขาหัวเราะเยาะตัวเอง

“ขอโทษนะครับพี่รัช ผมพลาด...ผมแพ้พวกมัน ผมกำลังจะตาย” อินทรีแดงนอนแน่นิ่งไป

ห่างออกมาไม่มากนัก บังโลกับพวกกำลังเดินหาอินทรีแดงใกล้เข้ามาทุกขณะ ทันใดนั้นกุหลาบปรากฏตัวขึ้น ดึงร่างไร้สติของเขาไปหลบหลังกองข้าวของ บังโลเดินผ่านไปไม่เห็นทั้งคู่ เห็นแต่คนบ้านั่งอยู่ใต้สะพานก็ไม่ได้สนใจ ชวนสมุนเดินกลับไปทางเดิม กุหลาบรอจนแน่ใจว่าพวกไป่หลงไปหมดแล้วค่อยประคองอินทรีแดงออกไป คนบ้าหยิบหน้ากากอินทรีแดงมาสวมไว้ที่จมูกแล้วหัวเราะชอบใจ

ooooooo

ภายในห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง โรมนอนหลับไม่ได้สติ อยู่ในชุดกางเกงชาวเลสวมเสื้อแบบชาวบ้าน ชุดอินทรีแดงที่ขาดวิ่นถูกถอดกองไว้มุมห้อง เขาฝันร้ายเห็นการตายของพี่ชายตัวเองละเมอออกมา

วาสนาที่นั่งหลับอยู่ข้างๆสะดุ้งตื่น เห็นโรมทำท่าจะได้สติ เธอรีบหยิบหน้ากากกุหลาบขึ้นมาสวม เขาค่อยๆลืมตาขึ้นไม่มีแรงจะลุก ถามว่าที่นี่ที่ไหน กุหลาบช่วยเขาไว้หรือ เธอพยักหน้าบอกว่านี่เป็นรีสอร์ตแห่งหนึ่ง

“ขอบคุณ...ผม...” พูดได้แค่นั้นโรมหมดสติไปอีกครั้ง วาสนาเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของเขาจึงโทร.ไปขอร้องให้ลุงจันหาหมอที่ไว้ใจได้มาช่วยดู ลุงจันไม่ทำให้ผิดหวัง พาหมอทหารที่เคยร่วมรบด้วยกันมาที่รีสอร์ต เธอปล่อยให้หมอทหารอยู่กับโรมในห้อง แล้วออกมาหาลุงจันที่รออยู่ตรงระเบียง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:42 น.