ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

บังโลยิ้มไม่พูดอะไร ครู่ต่อมา กริชกับบังโล เดินออกมาหน้าร้านอาหารซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน มองเข้าไปเห็นโรม จิ๊บกับวาสนาและฮ็อตยืนคุยกันอยู่ กริชถามบังโลว่าเป็นอย่างไรบ้าง

“ท่านภูต 2 บอกว่าไม่ว่าอินทรีแดงหรือใครก็ตามที่โดนพิษของท่าน ต่อให้ไม่ตายก็ต้องปางตาย แต่เมื่อกี้ โรม ฤทธิไกร มันแข็งแรงเกินกว่าจะเป็นอินทรีแดง แต่อ่อนแอเกินกว่าจะเป็นไอ้สิงห์”

“แปลว่าโรมไม่รู้เรื่องด้วย ถ้าอย่างนั้นเป้าหมายของฉันก็เปลี่ยนไป ถ้าจะมีใครสักคนที่รู้ตัวจริงของอินทรีแดงก็น่าจะเป็นยัยนั่น มันอาจจะรู้และปิดโรมไว้” กริชว่าพลางจ้องไปที่จิ๊บเขม็ง...

การออกงานสังคมของโรมครั้งนี้ได้ผลดีเกินคาด กริชกับพวกไป่หลงเลิกสงสัยในตัวเขา แต่เขาไม่ล่วงรู้เลยว่าพวกมันหมายหัวจิ๊บแทนที่

ooooooo

หลังกลับจากสำรวจบ้านตัวเอง คงคานัดมนตรีมาเจอกันที่ร้านอาหารเล่าถึงเบาะแสที่พบในบ้านว่ามีร่องรอยการต่อสู้แต่ไม่เจออะไรอย่างอื่น เขาคิดว่าพวกมันอาจสะกดรอยตามหางหงส์มาจากที่อื่น

“ผมจะให้คนลงพื้นที่ อาจจะหาหลักฐานได้เพิ่มเติม”

“อย่าค่ะ พ่อมดอาจจะรู้ตัว แล้วก็อีกเรื่องหนึ่ง ดูจากวิธีการลงมือของมันแสดงว่ามันทำงานเป็นกลุ่ม ไม่ใช่พวกฉายเดี่ยวและต้องเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลสูงมาก ฉันคิดว่าบางที พ่อมดอาจจะเกี่ยวข้องกับไป่หลง”...

จากนั้นไม่นาน ระหว่างเดินมาที่จอดรถ มนตรีได้รับแจ้งจากวินว่าจางเฟยหย่วนเข้ามาในเมืองไทยแล้ว ตอนนี้ตนกับอังคารกำลังไปหาเขาตามเบาะแสล่าสุดที่ได้มา เป็นจังหวะเดียวกับที่อังคารจอดรถหน้าร้านขายราดหน้าริมถนนเยาวราชพอดี สอบถามจากคนขายว่าเจอคนในรูปนี้ไหม คนขายชี้ไปทางโรงงิ้ว...

จางเฟยหย่วนต้องการระลึกถึงวัยเด็กจึงแวะมาโรงงิ้วถ่ายเซลฟี่มุมโน้นมุมนี้อย่างมีความสุข ทันใดนั้นพัลลภโผล่พรวดเข้ามา เขาตกใจคิดว่าเป็นคนร้ายวิ่งหนี พัลลภตามมารวบตัวไว้ อังคารกับวิน มาทันพอดี อังคารสั่งให้วินดูแลจางเฟยหย่วน แล้วเข้าไปต่อยตีกับพัลลภอย่างไม่มีใครยอมใคร

ก่อนเหตุการณ์จะลุกลามใหญ่โต มนตรีกับชาติตามมาห้ามไว้เสียก่อน บอกว่าเป็นพวกเดียวกัน ไม่นานนักมนตรีพาจางเฟยหย่วนมาที่ห้องทำงานของเขา ขอโทษด้วยที่รบกวนการท่องเที่ยวของท่าน ทางการเชื่อว่าหากปล่อยท่านเที่ยวคนเดียว อาจจะได้รับอันตรายซึ่งทางเราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น

“ผมเข้าใจ ประเทศไหนที่ผมไปเขาก็คิดแบบนี้ทั้งนั้น ผมเป็นคนมองโลกในแง่ดีได้เที่ยวครึ่งวันก็ยังดี”

มนตรีรู้ว่าจางเฟยหย่วนไม่ได้เอาบอดี้การ์ดมาด้วยจึงเสนอให้คนของตัวเองรับหน้าที่นี้ ท่านไปไหนคนของตนจะไปด้วย จางเฟยหย่วนยิ้มเล็กน้อยไม่โต้แย้งอะไร

คุยกับจางเฟยหย่วนเสร็จ มนตรีพาพัลลภมาแนะนำให้หน่วยพิฆาตไป่หลงรู้จักเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ หมวดพัลลภจะมาทำงานแทนตำแหน่งของวุธที่ว่างลง ทุกคนเข้ามาจับมือยินดีต้อนรับเขา จากนั้นมนตรีแจกแจงเรื่องการอารักขาจางเฟยหย่วน โดยจะให้ทำงานเป็นคู่ แต่ละคู่จะเฝ้าระวังเป้าหมายคนละ 8 ชั่วโมง กะแรกอังคารกับวิน กะที่สองพัลลภกับประชิด ส่วนกะที่สาม เขากับชาติรับหน้าที่ และย้ำว่าต้องอารักขาจางเฟยหย่วนให้ได้...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:38 น.