ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมจับมือเกรซไว้ ขอโทษท่านด้วยที่เขาหยุดไม่ได้ ตอนเริ่มต้นเป็นอินทรีแดงเขาต้องการแก้แค้นให้พี่รัช แต่ตอนนี้เขาต้องเป็นอินทรีแดงต่อไปไม่ใช่แค่สานงานของพี่ชายต่อแต่จะยืนหยัดเพื่อคุณธรรมและความถูกต้อง แล้วกัดฟันเดินเข้าไปในรังอินทรี แม้จะล้มจะเซเสียหลักไปบ้าง แต่ในที่สุดเขาเดินเข้าไปในรังอินทรีด้วยตัวเองจนได้ ขังตัวเองอยู่ในนั้นฝึกฝนอย่างหนักเพื่อให้เดินบนขาตัวเองเหมือนคนปกติอีกครั้ง

ooooooo

คงคายังพยายามสืบเรื่องของครีมต่อ วันนี้เธอนัดเจอกับวรลักษณ์หนึ่งในนักเรียนที่เรียนโรงเรียนเดียวกับครีม โดยอ้างว่าจะจัดงานคืนสู่เหย้า วรลักษณ์ขอโทษคงคาด้วยที่ไม่ค่อยคุ้นหน้าเธอนัก

“ธรรมดาค่ะ จบมาหน้าเปลี่ยนไปเยอะ อย่างวันก่อนฉันเพิ่งไปเจอเพื่อนคนหนึ่งมา เกือบจำไม่ได้เหมือนกัน ที่ชื่อครีมน่ะค่ะ”

“รุ่นเรามีชื่อครีมด้วยเหรอ”

“นึกออกไหมคะ ชื่อสรัญญา” คงคาว่าแล้วเอาแท็บเล็ตที่มีรูปครีมให้ดู

“น่ารักจัง จำไม่ได้จริงๆนะคะเนี่ย”...

ไม่ได้มีแค่วรลักษณ์เท่านั้นที่จำครีมไม่ได้ ยังมีเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกับเธอที่คงคานัดเจอไม่มีใครจำเพื่อนร่วมรุ่นที่ชื่อสรัญญาหรือครีมได้เช่นกัน รวมทั้งเพื่อนร่วมคณะตอนเรียนมหาวิทยาลัยก็ไม่มีใครรู้จักครีมสักคน ระหว่างที่คงคาสอบถามเพื่อนร่วมรุ่นอีกคนหนึ่งของครีม มนตรีโทร.มาหา...

ไม่นานนักมนตรีพาคงคามาที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลตำรวจ พอเจ้าหน้าที่ห้องเก็บศพเปิดผ้าคลุมศพให้ดูเท่านั้น เธอถึงกับร้องไห้โฮเพราะนั่นเป็นศพหางหงส์ที่หายตัวไป

ครั้นมนตรีเห็นคงคาสงบสติอารมณ์ได้แล้วจึงเล่าให้ฟังว่าคนร้ายที่ฆ่าหางหงส์เป็นมืออาชีพ ลงมือแบบแม่นยำเด็ดขาด มันพยายามอำพรางศพไปฝังในที่ลับตา แต่มีคนไปเจอโดยบังเอิญ คงคาไม่เข้าใจทำไมถึงมีคนอยากฆ่าหางหงส์ซึ่งไม่เคยมีศัตรูที่ไหน มนตรีตั้งข้อสังเกตว่าหางหงส์อาจไปรู้ความลับ อะไรบางอย่าง

“ต้องเป็นฝีมือไอ้พ่อมดแน่ๆ การสืบหาตัวพ่อมดเป็นเรื่องเดียวที่เธอหมกมุ่นมาตลอด”

“ทีมงานค้นพื้นที่อย่างละเอียดไม่พบเบาะแสอะไรเลย”

“พวกมันคงเก็บกวาดจนไม่เหลืออะไรแล้ว”

“คงคา ผมเสียใจด้วยนะ ถ้าคุณอยากให้ผมช่วยอะไรก็บอกมาเลย”

คงคานิ่งคิดไปครู่หนึ่งก่อนจะบอกว่าอยากถอนตัว จะไปบวชชีพราหมณ์อุทิศส่วนกุศลให้หางหงส์ แล้วจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อสืบหาพ่อมดให้เจอ หลังจากนั้นเธอจะกลับมาช่วยเขาสู้กับไป่หลง มนตรีไม่ขัดข้องเชิญเธอทำตามที่ต้องการได้เลย

ooooooo

วันรุ่งขึ้น คงคามาทำเอกสารเกี่ยวกับขอรับศพหางหงส์ไปทำพิธีทางศาสนา ครั้นทำเอกสารเสร็จ เธอจะเอาไปที่ห้องเก็บศพ เห็นมนตรีสวมแว่นดำใส่หมวกแก๊ปดึงหลุบต่ำถือถุงใส่ยาเดินออกจากโรงพยาบาล

คงคามองซ้ายมองขวาไม่เห็นมีใครมาด้วย รู้สึกสังหรณ์ใจบางอย่าง แอบเข้าไปในห้องพักพยาบาล หยิบชุดพยาบาลมาสวม ไปนั่งหน้าคอมพิวเตอร์พิมพ์ชื่อ มนตรี เสรีกุล แล้วเสิร์ชหาบางอย่าง...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:17 น.