ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  หลังได้นามบัตรเพื่อนของอ้ายผิงจากผู้จัดการอพาร์ตเมนต์ ฟู่กุ้ยก็รีบไปพบอีกฝ่ายเพื่อสอบถามข้อมูล แล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะอีกฝ่ายช่วยยืนยันได้อย่างหนึ่งว่าอ้ายผิงเคยอยู่ในฮ่องกงจริงๆ

  “ฉันตามหาเขาอยู่ ตอนนั้นเราฝึกงานที่เดียวกัน”

  “แล้วเขาย้ายไปอยู่ที่ไหนรู้ไหมครับ”

  “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน...อยู่ดีๆอ้ายผิงก็ขาดการติดต่อเงียบหายไปเฉยๆ ไอจี เฟซบุ๊กที่เธออัปเดตบ่อยๆก็เงียบไปดื้อๆ ตอนนั้นฉันตามหาเขาเพราะมีอุบัติเหตุเรือล่มวันที่เขาข้ามเรือไปเกาลูนพอดี...

  มีคนสูญหาย เสียชีวิต ซึ่งตอนนั้นฉันก็ได้แต่ภาวนาว่าเขาจะไม่ได้ไปเรือเที่ยวนั้น”

  “อย่างนั้นเหรอครับ”

  “แต่คงไม่ใช่หรอกค่ะ ฉันว่าเขาคงกลับไปเมืองไทยแล้วล่ะ”

  ข้อมูลจากเพื่อนสาวของอ้ายผิงทำให้ฟู่กุ้ยหนักใจไม่น้อย...ดูท่าเรื่องของผู้หญิงชื่ออ้ายผิงน่าจะมีลับลมคมในมากกว่าที่คิด...หากว่าเรื่องที่ฟังมาเป็นความจริง...แล้วอ้ายผิงคนที่อยู่กรุงเทพฯตอนนี้คือใครกันแน่...

  สุ้ยไถ่คิดมากเรื่องอ้ายผิงจนนอนไม่หลับต้องหยิบเหล้ามาดื่มย้อมใจ สภาพเมาค้างถึงเช้าจนคนที่บ้านเทียนซั่งพูดไม่ออก โดยเฉพาะฟานแม่บ้านเก่าแก่ที่ไม่เคยเห็นนายคนใหญ่เมามายขนาดนี้

  “มีเรื่องอะไรหนักหนา”

  ซุนหลิงก็มองมาอย่างไม่อยากเชื่อ แต่พลันภาพที่เห็นเขาจูบกับอ้ายผิงเมื่อวานก็ผุดในหัว

  “คงดื่มหนักเพราะกำลังมีความสุข”

  “ฉันว่าไม่ใช่นา...คงจะมีเรื่องอะไรแน่”

  “ก็เรื่องที่เขาจะแต่ง...”

  พูดไม่ทันจบก็หุบปากฉับเพราะคิดว่าคงไม่ดีหากคนในบ้านเทียนซั่งรู้เรื่องสุ้ยไถ่จูบกับอ้ายผิง ฟานไม่ได้ติดใจสงสัยอาสาพานายคนใหญ่ไปพักในห้อง ซุนหลิงลอบถอนใจยาวก่อนช่วยฟานเก็บกวาดห้องทำงานของสุ้ยไถ่

  ooooooo

  การเก็บกวาดห้องทำงานสุ้ยไถ่ทำให้ซุนหลิงมีโอกาสเห็นจดหมายของอ้ายผิงที่ส่งถึงเขาเมื่อสามปีก่อนเป็นครั้งแรก และครั้งนี้เธอก็อดใจไม่ไหวแอบเปิดอ่านด้วยความอยากรู้ใจความในจดหมายเป็นความในใจของอ้ายผิงถึงสุ้ยไถ่ในฐานะคู่หมายที่วงศ์ตระกูลของทั้งคู่อยากให้แต่งงานกัน

  “น้องทราบดีว่าพี่คนใหญ่รักและเมตตาเอ็นดูน้อง ซึ่งน้องก็รักเคารพพี่อย่างพี่ชายของน้องคนหนึ่งมาตลอด เรื่องที่ผู้ใหญ่ของเราสองตระกูลมุ่งหมายจะให้พี่แต่งงานกับน้องจึงเป็นไปไม่ได้...”

  ซุนหลิงตาโต อดสะเทือนใจแทนสุ้ยไถ่ไม่ได้ที่โดนอ้ายผิงปฏิเสธความสัมพันธ์เช่นนี้...

  “เพราะหัวใจของน้องมีแต่พี่คนน้อย พี่คนใหญ่เองก็รู้ดี...น้องจึงอยากเรียนไว้ให้พี่เข้าใจ ทันทีที่น้องเรียนสำเร็จกลับมาน้องจะเข้าพิธีแต่งงานกับพี่คนน้อยเท่านั้น”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.