นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ทินภัทรยังยืนขุ่นเคืองอยู่หน้าต้นไม้หลังจากทุบทำลายรอยสลักรูปหัวใจที่เขากับลินินทำไว้ด้วยกัน

  เจ้าแสงแก้วเดินหัวเราะร่วนเข้ามาบอกเขาว่าน่าเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปส่งปรางด้วยกันแล้วเอารูป ท่านผู้ว่าฯให้นาฬิกาหรูแก่ลินินให้เขาดู เขาขอร้องอย่าเอาเรื่องคนอื่นมาเล่าเขาไม่อยากรับรู้ เจ้าแสงแก้ว เหลือบเห็นรูปหัวใจที่มีชื่อสิโรจน์กับลินินสลักไว้ที่ต้นไม้ก็ชมว่าน่ารักกันจัง เขากลับบอกว่าน่าเกลียดมากกว่า

  “เดี๋ยวค่ะ คือแสงแก้วกำลังงงสองคนนั้นมาสลักหัวใจใส่ชื่อคู่กันบนต้นไม้นี่ตอนไหนกันนะ โถ มิน่าสิโรจน์ที่กำลังเบิกบานถึงสลดขนาดนั้น ตอนที่ผู้ว่าฯเข้ามา”

  “พอที” ทินภัทรเริ่มเดือดปุดๆ เจ้าแสงแก้วยังไม่ยอมหยุดเห็นต้นไม้ช่วงที่ถูกทำลายมีร่องรอยหัวใจลางๆ

  “แล้วนี่อะไรคะคล้ายรูปหัวใจ แต่ทำไมโดนอะไรมาขีดข่วน”

  “ไปกันได้แล้วครับ” ทินภัทรพูดจบเดินลิ่วกลับไปที่รถ เจ้าแสงแก้วยิ้มพอใจรีบเดินตาม ขณะทั้งคู่กำลังจะขึ้นรถ ท่านผู้ว่าฯขับรถโดยมีลินินนั่งข้างมาจอดรถถามเขาว่ากระหนุงกระหนิงอะไรกันอยู่ เจ้าแสงแก้วเล่าว่าทินภัทรมาดูต้นไม้สลักรูปหัวใจ เขารีบตัดบทกลัวเธอจะพูดอะไรมากไปกว่านี้ เชิญท่านผู้ว่าฯตามสบาย เจ้าแสงแก้วไม่เห็นสิโรจน์มาด้วยก็ถามหา ได้ความว่าเขาเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย

  “และลินินก็เปลี่ยนใจอยากไปทานนอกบ้านกับผมตามลำพัง ให้สิโรจน์กินกับปราง”

  “แหมน่ารักมาก สงสารสิโรจน์จังนะคะ”

  ลินินเร่งให้ท่านรีบไปเพราะหิวมาก ท่านปฏิบัติตามเธอว่าไม่มีอิดออด เจ้าแสงแก้วเห็นสีหน้าไม่สู้ดีของทินภัทรจงใจพูดยั่วประสาทว่าท่านผู้ว่าฯเอาอก เอาใจลินินราวกับเธอคือนางพญา ยิ่งทำให้เขาหัวเสียมากขึ้น...

  สิโรจน์ขับรถออกจากบ้านเชิงดอยด้วยอารมณ์พุ่งพล่าน เจอรถของทินภัทร แล่นขวางหน้าบีบแตรไล่อย่างไร้มารยาท เจ้าแสงแก้วหันไปเห็นก็ร้องเอะอะว่านั่นสิโรจน์ ทินภัทรกำลังอารมณ์บูดไม่แพ้กันจากเห็นต้นไม้ถูกสลักรูปหัวใจมีชื่อสิโรจน์กับลินินคล้องเกี่ยวกันก็เลยไม่ยอมให้แซง สิโรจน์เจ็บใจเร่งเครื่องจี้ท้าย ทินภัทรบอกเจ้าแสงแก้วให้เกาะแน่นๆก่อนแกล้งเบรกรถกะทันหัน สิโรจน์เบรกไม่ทันชนท้ายโครมหน้ากระแทก

  “มันจงใจแกล้งกันนี่นา” สิโรจน์พุ่งมากระชากประตูรถข้างคนขับออก ทินภัทรที่พร้อมจะมีเรื่องลุกพรวด สิโรจน์โวยวายมาแกล้งกันทำไม ทินภัทรเตือนว่าอย่ามากำแหงเขาก็แค่ไอ้ลูกหมามีปัญญาแค่เห่าหอน

  “เบรกรถให้ชนท้ายจะเอายังไง”

  ทินภัทรต่อยสิโรจน์หงายเงิบแทนคำตอบ แล้วตามเข้าไปซ้ำอีกสองหมัดซ้อน เจ้าแสงแก้วต้องเข้ามาดึงแขนเขาขอร้องให้พอได้แล้ว สิโรจน์ยังปากดีไม่เลิก  ยืนกรานจะไม่จ่ายค่าเสียหายให้เขาเนื่องจากเขาจงใจให้ตนชนท้ายเอง เจ้าแสงแก้วขอร้องสิโรจน์ให้หยุดพูดและกลับไปขึ้นรถ

  “แต่ก่อนไปขอบอกให้รับรู้ว่าผู้ว่าฯคนนั้นกำลังแย่งแฟนผมอย่างหน้าไม่อาย”

  “คุณสิโรจน์เป็นแฟนกับคุณลินินตอนไหนเหรอคะ”

  “หลักฐานมี ถ้าใครเดินเข้าไปใกล้บ้านเชิงดอยของคุณลินินจะเห็นต้นไม้แห่งความรักของผมกับเธอ มีหัวใจของผมกับเธอเกี่ยวพันกัน สลักชื่อเราสองคน...” สิโรจน์โม้ไม่ทันจบโดนหมัดตรงของทินภัทรเข้าที่ครึ่งปากครึ่งจมูกเลือดกำเดาทะลัก เจ้าแสงแก้ว

  ปรามเขาอีกครั้งให้พอได้แล้ว

  “ผมรักลินิน...ผมรักลินินได้ยินไหม เรารักกัน นี่กำลังจะไปตามหาเธอที่ร้านอาหาร”

  เจ้าแสงแก้วเห็นทินภัทรจะเข้าไปเอาเรื่องสิโรจน์อีก รีบคว้าแขนไว้เตือนว่าไปทำร้ายเขามากๆ ใครจะเข้าใจผิดคิดว่าเขาหึงหวงลินิน ทินภัทรได้สติควักหยิบเงินปึกหนึ่งออกมาวางบนกระโปรงรถสิโรจน์

  “เงินสิบล้านที่หลอกปล้นน้องสาวฉันไปคงไม่มีเหลือแล้ว นี่ค่ารักษาแผลของนายไอ้ลูกหมาไร้สำนึก” ด่าเสร็จทินภัทรกลับไปขึ้นรถ สิโรจน์ตะโกนไล่หลังอิจฉาใช่ไหมที่พวกเรารักกัน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์