นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินน้อยใจมากพยายามยันตัวเองลุกขึ้น เจ้าแสงแก้วทำทีจะช่วยประคองเธอดันมืออีกฝ่ายออก ขอบคุณที่บังเอิญพากันมาพอดี แล้วขอตัวก่อน เจ้าตัวแสบทักท้วงว่าเธอกำลังบาดเจ็บอยู่

  “ฉันทนได้ค่ะ ขอตัวกลับบ้านก่อนค่ะ”

  ลินินค่อยๆยันตัวลุกขึ้นจนได้รวบเสื้อที่กระดุมขาดหลุดลุ่ยมาห่อตัวไว้ สิโรจน์ยังเลวไม่เลิกโวยวายใส่ความว่าเธอเป็นฝ่ายสมยอมเขาเอง เมื่อวานยังมาสลักรูปหัวใจคู่ให้เขาเคลิบเคลิ้มหลงละเมอ แต่พอเจอท่านผู้ว่าฯก็เปลี่ยนใจจากหน้ามือเป็นหลังเท้า ทินภัทรไม่ฟังอะไรทั้งนั้นระดมหมัดใส่ไม่ยั้ง ลินินแค้นมากกัดฟันเดินมาที่สิโรจน์ยกเท้ากระทืบปากเขาแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้

  เจ้าแสงแก้วเข้ามาดึงแขนทินภัทรพร้อมกับขอร้องให้พอได้แล้ว พาลินินไปส่งบ้านกันดีกว่า

  เขาไม่พูดอะไร ไม่มองหน้าลินินด้วยซ้ำ ลินินปฏิเสธว่าไม่ต้องไปส่งเธอกลับเองได้เจ้าแสงแก้วไม่ยอมให้เธอไปเองเรียกทินภัทรมาช่วยกันประคองเธอหน่อย ลินินเสียงเขียวใส่ว่าไม่ต้อง

  “ไปกันเถอะครับเจ้า” ทินภัทรบอกด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนแล้วจูงมือเจ้าแสงแก้วกลับ เธอต่อว่าเขาว่าทำแบบนี้ไม่เป็นสุภาพบุรุษ เขาสวนทันทีว่าลินินไม่ใช่สุภาพสตรี ลินินน้อยใจมากหันหลังเดินจากไปทั้งน้ำตา

  ooooooo

  ทันทีที่เห็นปรางทิพย์กับแม้นเข้ามาในบ้าน แมค ท่านผู้ว่าฯและเสี่ยบัณฑูรถามอย่างพร้อมเพียงกันโดยมิได้นัดหมายว่าลินินอยู่ไหน ทั้งคู่มองหน้ากันงงมากเพราะคิดว่าเธออยู่บ้าน แมคเห็นสองสาวเงียบไปก็ถามซ้ำ

  “บอสอยู่ที่ไหน” ไม่พูดเปล่าแมคเข้ามา

  บีบแขนปรางทิพย์อีกด้วย ปรางทิพย์ยืนยันว่าตอนที่ตนออกไปเธอยังอยู่ แมคโวยวายตอนนี้เธอไม่อยู่แล้ว โทษปรางทิพย์ที่ปล่อยเธอไว้คนเดียวไม่คอยดูแล แม้นแก้ตัวแทน

  “คุณลินินสั่งให้คุณปรางไปหาหมอให้แม้นพาไปค่ะ ใครจะขัดคำสั่งเธอล่ะคะ”

  เสี่ยบัณฑูรขอร้องอย่าเพิ่งเถียงกัน ช่วยกันลองคิดทีว่าลินินหายไปไหน ท่านผู้ว่าฯตั้งข้อสังเกตบางทีเธออาจไปเดินเล่นแถวนี้ก็ได้ ลองไปหากันดูดีกว่า แม้นบอกปรางทิพย์ว่าเพิ่งไปหาหมอมาเหนื่อยๆ ควรไปพักสักหน่อยแล้วดึงมือเธอออกไป แมคไม่พอใจสั่งแม้นไม่ต้องสนใจเรื่องอื่น รีบช่วยกันตามหาบอสก่อน

  “แม้นรับคำสั่งคุณลินินคนเดียวค่ะ เธอสั่งให้ดูแลคุณปราง” พูดจบแม้นพาปรางทิพย์เดินต่อไปไม่สนใจ แมคอยากตามไปกระชากตัวปรางทิพย์กลับมาแต่ไม่กล้า จากนั้นสามหนุ่มต่างวัยพากันออกตามหาลินิน...

  ที่บ้านไร่บนดอย ทินภัทรร้อนรนเป็นห่วงลินิน แต่เนื่องจากเจ้าแสงแก้วอยู่ด้วยทำให้แสดงออกไปไม่ได้ยิ่งหงุดหงิดไม่รู้จะทำอย่างไรคว้าเหล้ามาดื่ม โดยไม่สนใจเสียงทักท้วงของเธอ...

  ระหว่างปรางทิพย์กับแม้นนั่งเป็นกังวลที่ลินินหายตัวไป คนที่ทุกคนตามหาเดินโซซัดโซเซ

  เข้ามาในสภาพสะบักสะบอม ทั้งสองเห็นเข้าก็ตกใจว่า เกิดอะไรขึ้น แม้นแค้นมากใครทำเธอแบบนี้ตนจะไปฆ่ามัน

  “รีบไปจากที่นี่กันเถอะก่อนที่ใครจะกลับมาเจอพวกเรา กลับบ้านในเมืองกันได้แล้วไม่ต้องเอาของไปนอกจากเสื้อผ้าของปราง” ลินินสั่งการ 

  ปรางทิพย์กับแม้นรีบเข้ามาประคองเธอ...

  ด้านแมค ท่านผู้ว่าฯและเสี่ยบัณฑูรเดินหาลินินมาเจอสิโรจน์กำลังล้มลุกคลุกคลานต่างตกใจว่าเขาไปโดนอะไรมา เขาฟ้องว่าถูกทินภัทรซ้อม แมคหัวเราะสะใจไปเหยียบตาปลามันใช่ไหมถึงตกอยู่ในสภาพแบบนี้ ท่านผู้ว่าฯไม่สนใจสภาพของเขาอยากรู้ว่าเขาเจอลินินบ้างไหม สิโรจน์ปฏิเสธทันทีว่าไม่เห็น

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์