นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  แม้นยังคาใจไม่หายแล้วจะให้เอาเจ้าแสงแก้วไปไว้ที่ไหน มองปราดเดียวก็รู้ว่าเธอคิดอย่างไรกับคุณทิน ลินินขอร้องแม้นอย่าเอ่ยถึงเขาอีกไม่อยากฟัง พูดถึงทินภัทรขึ้นมาลินินน้ำตาไหลอาบแก้ม แม้นมองทางกระจกส่องหลังเห็นเธอร้องไห้ก็แปลกใจ เธอเห็นแม้นมองมารีบขยับให้พ้นรัศมีของกระจกส่องหลังแล้วร้องไห้ต่อ...

  ทางด้านเจ้าแสงแก้วเซ็งมากที่ทินภัทรมาส่ง ตัวเองก่อน เก็บปรางทิพย์ไว้เป็นคิวสุดท้าย ก่อนลงจากรถเธอแสร้งเป็นเมตตาปรางทิพย์ชวนให้มาเป็นน้องสาวของตัวเองเพื่อเธอจะได้ช่วยเขาดูแล

  ปรางทิพย์ ทินภัทรเชื่อสนิทใจว่าเธอคิดกับปรางทิพย์แบบนั้นจริงๆก็ขอบคุณเธอมาก...

  ออกจากคุ้มเจ้า ทินภัทรไม่ได้พาปรางทิพย์กลับไปส่งบ้านเชิงดอย แต่พาไปที่บ้านหลังใหม่ของมยุรีซึ่งตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เขาปล่อยให้แม่ลูกได้อยู่กันตามลำพัง บอกให้เธอนอนค้างที่นี่ พรุ่งนี้เขาจะมารับ ครั้นได้อยู่ตามลำพังแม่ลูก ปรางทิพย์เอาแต่ยืนก้มหน้าน้ำตาคลอทำอะไรไม่ถูก มยุรีเข้ามาโอบกอดลูกไว้ขอโทษที่ทำผิดต่อเธอ ขอให้เธอยกโทษให้ ปรางทิพย์ไม่เคยโกรธท่าน ไม่เคยแม้แต่จะคิดด้วยซ้ำ

  “ขอบใจ...ขอบใจมากลูกรัก แม่จะไม่มีวันทำอย่างนั้นอีก แม่กลับตัวกลับใจแล้ว แม้ที่ผ่านมาแม่จะไม่ได้ทำหน้าที่แม่ที่ดี แต่แม่อยากขอโอกาสในชีวิตที่เหลือของแม่ทำหน้าที่นี้กับลูกกับหลานของแม่ที่กำลังจะเกิดมาให้ดีที่สุด ให้โอกาสแม่ได้ไหม” มยุรีเช็ดน้ำตาที่อาบสองแก้มให้ปรางทิพย์ซึ่งพยักหน้ารับคำ

  “ปรางรักแม่ ปรางขอบคุณแม่ค่ะ” ปรางทิพย์โผกอดแม่ร้องไห้ สองแม่ลูกกอดกันกลม

  ooooooo

  ลินินกับแม้นกลับถึงบ้านเชิงดอยแต่ไม่เห็นแม้เงาของปรางทิพย์ ลินินฟันธงว่าเธอคงไปกับทินภัทร ภาวนาให้เขาพาเธอไปอยู่ด้วย อวยพรให้เธอโชคดี

  “ไม่ง่ายหรอกค่ะ ยังมีเจ้าอีกคน คุณทินจะกล้าพาคุณปรางไปไหนได้ยังไงกันคะ”

  “นี่ อย่ามาทำเป็นรู้ดีกว่าฉัน คนคนนี้ทำอะไรที่ใครๆก็คาดไม่ถึงได้ทั้งนั้น เปลือกนอกหุ้มไว้ด้วยภาพลวงตาของสุภาพบุรุษ แต่ในหัวใจมีแต่ไฟสุม ไม่มีความปรานี อย่าพูดถึงความดีของคนคนนี้ให้ฉันฟังอีกเด็ดขาด” ตวาดเสร็จลินินเดินลิ่วขึ้นข้างบน เข้าห้องปิดประตูล็อก ถลาไปทิ้งตัวลงบนเตียงซบหน้ากับหมอนร้องไห้...

  ทินภัทรยังหงุดหงิดไม่เลิกคิดว่าลินินขาดผู้ชายไม่ได้ ด่าเธอว่าโรคจิต มักมากผู้ชาย...

  หลังแม่ลูกปรับความเข้าใจกันเรียบร้อย มยุรีชื่นชมทินภัทรไม่หยุดปาก ถ้าไม่ได้เขาช่วยไว้ตนคงไม่มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น ยุให้ปรางทิพย์เลิกกับแมค ลูกในท้องของเธอเราสองคนรับผิดชอบกันเองได้ แล้วเชียร์ให้เธอกลับไปหาทินภัทรอีกครั้ง ท่านดูออกว่าเขายังรักและห่วงใยเธออยู่ เธอส่ายหน้าไม่คิดว่าตัวเองคู่ควรกับเขาอีกแล้ว

  “ไม่มีอะไรมาวัดความคู่ควรของความรักได้หรอกปราง”

  “เขาไม่ได้รักปรางแล้ว ปรางก็ไม่ควรมีอะไรไปเกี่ยวข้องกับเขาอีกค่ะแม่”

  “ปรางกำลังจะบอกแม่ว่าเขามีความรักใหม่”

  “ปรางไม่มั่นใจค่ะ เจ้าแสงแก้วก็ชอบพี่ทินมากชอบมานานแล้ว ตอนนี้พี่ทินโสด เขากับเจ้าก็อาจจะกำลังดูใจกัน เขาเหมาะสมกันนะคะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์