นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  มยุรีไม่สนหากแมคอยากจะปากเสียใจต่ำช้า ขอแค่เขาเลิกกับปรางทิพย์เป็นพอ เขาจะขอคุยกับปรางทิพย์หน่อย มยุรีไม่ยอมให้คุยแล้วปิดมือถือไปเลย แมคแค้นมากแทบขว้างมือถือทิ้ง...

  ทางด้านแม้นเดินหาลินินจนเหนื่อยแต่ไม่เจอ กลับมานั่งรอหน้าบ้าน รอไปรอมาหลับคาที่ จึงไม่เห็นลินินย่องผ่านหน้าตัวเองขึ้นบ้านไปอย่างเงียบเชียบ ทั้งลินินและทินภัทรต่างนอนหลับอย่างมีความสุข ฝันหวานถึงหัวใจที่สลักคู่กันไว้ที่ต้นไม้ต้นนั้น

  ooooooo

  สิโรจน์มารผจญชีวิตตัวจริงของทินภัทรมาเดินเก็บดอกไม้ริมทางแถวบ้านเชิงดอยแต่เช้า เจอต้นไม้ที่มีหัวใจสองดวงสลักไขว้กันก็เลยสลักบ้าง เป็นหัวใจสองดวงใส่ชื่อตัวเองกับลินินไว้...

  ฝ่ายเจ้าแสงแก้วแวะมาหาทินภัทรที่บ้านไร่บนดอยแต่เช้าพร้อมปิ่นโตใส่อาหารฝีมือเจ้าแม่มาให้ เห็นเขาอารมณ์ดีผิดจากเมื่อวานราวฟ้ากับเหวก็อดทักไม่ได้ เขาได้แต่ยิ้มรับพร้อมกับบอกว่าจะเก็บอาหารฝีมือเจ้าแม่ไว้กินตอนกลางวัน ตอนนี้เรามากินเบรกฟาสต์กันดีกว่า

  “โอเคค่ะ เช้านี้ทินดูสดใสอารมณ์ดีจังนะคะ อย่างกับเมื่อคืนไปกินอาหารทิพย์มา” เจ้าแสงแก้วกระเซ้าเล่น ทินภัทรกลับอึกอักทำหน้าไม่ถูกก็เลยทำให้เธอสงสัย...

  ลินินลงมาข้างล่างพร้อมกับความสดใสไม่แพ้ทินภัทร เจอแม้นนอนหลับอยู่ที่เดิมเข้ามาปลุก แม้นงัวเงียลืมตาขึ้นมาเห็นเธอถามว่ากลับมาตอนไหน เธอโกหกว่าไม่ได้ไปไหนสักหน่อย แม้นยืนยันว่าเมื่อคืนเข้าไปดูในห้องไม่พบเธอ แล้วหยิบเศษผ้าขาดของเธอมาให้ดูว่าเจอนี่ที่นอกตัวบ้าน ลินินจนด้วยหลักฐาน

  “เจอแล้วไง เออ ฉันไปเดินเล่นแล้วก็กลับเข้ามานอน เพิ่งตื่นนี่แหละหิวแล้ว”

  “หิวเหรอคะ แม้นไปทำอาหารนะคะ” แม้นเห็นสีหน้ายิ้มแย้มของเจ้านายสาวอดถามไม่ได้ 

  “เมื่อคืนไปกินอาหารทิพย์ที่ไหนมาคะ คุณลินินถึงดูสดใสสว่าง โลกสวยขนาดนี้”

  “ไปทำอาหาร หิวแล้ว” ลินินอมยิ้มหน้าตามีความสุขสุดๆ...

  กินข้าวเสร็จ ทินภัทรชวนเจ้าแสงแก้วมารับปรางทิพย์ที่บ้านมยุรี สร้างความไม่พอใจให้เธออย่างมากที่เขาดูห่วงใยปรางทิพย์ออกนอกหน้า ครั้นเห็นบ้านของมยุรีสวยงามมากชักสงสัยทำมาหากินอะไร แต่ไม่กล้าถามได้แต่ชมว่าเจ้าของแต่งบ้านได้สวยมาก มยุรีขอบคุณสำหรับคำชมและขอบคุณอีกครั้งที่มาช่วยรับปรางทิพย์ เธอแสร้งปากหวานว่าปรางทิพย์น่ารัก เธอก็เลยจะรับเป็นน้อง

  “เจ้ามีน้ำใจมากค่ะปรางไม่รบกวนเจ้าหรอกค่ะ ปรางมีคุณทินคอยดูแลแล้วค่ะและปรางก็ต้องอยู่กับลินินอีกพักหนึ่ง” มยุรีแอบกันท่า ปรางทิพย์เห็นท่า ไม่ดีรีบตัดบท ชวนทินภัทรให้ไปกันได้แล้วเธอต้องไปหาคุณลินิน

  “จริงสิ ฉันก็อยากไปคุยกับเธอ  เมื่อวานดูเหมือนเธอจะมีปัญหาไม่ค่อยสบายใจ”

  ทินภัทรอึดอัดเจ้าแสงแก้วไม่น้อย พยักหน้าให้ปรางทิพย์แล้วยกมือไหว้ลามยุรีก่อนพากันออกไป

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์