นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ไม่รู้มันหายไปได้อย่างไร นพนึกถึงพ่อขึ้นมาทันที

  “แม่...พ่อไปไหน”

  “เขาบอกว่าออกไปหางานทำ สักพักใหญ่ๆแล้ว”

  นพมั่นใจว่าเงินที่หายไปต้องเป็นฝีมือพ่อ

  รีบวิ่งออกจากบ้าน แดนต่อว่าแม่เล็กว่าทำไมไม่เก็บเงินไว้ให้ดีๆ ทำให้พ่อขโมยไปได้ ถ้าพรุ่งนี้ไม่มีเงินไปจ่าย เขาคงหมดสิทธิ์สอบ แม่เล็กถึงกับเครียดหนัก

  ไม่นานนักนพมาถึงร้านขายเหล้าที่พ่อชอบมานั่งดื่ม เห็นเพื่อนของท่านนั่งดื่มเหล้าอยู่แต่

  ไม่เห็นพ่อ เข้าไปถามหา ได้ความว่าพ่อมาเลี้ยงเหล้าเพื่อนๆคนละสองเป๊กแล้วก็ไปต่อที่บ่อนริมคลอง นพถึงกับหน้าเสียนั่นแปลว่าพ่อกำลังเอาเงินก้อนนั้นไปเล่นพนัน รีบกลับไปขึ้นมอเตอร์ไซค์เร่งเครื่องออกไป...

  ดวงเล่นพนันด้วยเงินที่ไม่ใช่ของตัวเองอย่างสนุกมือ โชคดีที่นพตามมาคว้าเงินคืนไปได้ทันก่อนพ่อจะถลุงจนหมด แล้วเดินออกจากบ่อน ดวงไม่พอใจตามไปยื้อแย่ง นพไม่ยอมให้กระชากคืนไปจนได้แล้วหันหลังจะไป ดวงคว้าเก้าอี้ฟาดจนล้มคว่ำ เข้าไปแย่งเงินจากมือเขาแล้วกลับไปเล่นพนันต่อ ทันใดนั้นมีเสียงเจ้ามือตะโกนเตือนว่าตำรวจมา วงแตกทันที พวกผีพนันพากันเผ่นหนี นพรีบคว้ามือพ่อวิ่งหนีไปทางด้านหลัง

  ตำรวจไล่ตามสองพ่อลูกแต่ไม่ทัน นพพาดวงซ้อนมอเตอร์ไซค์หนีไปได้เสียก่อน

  ooooooo

  ข่าวตำรวจทลายบ่อนพนันริมคลองกลายเป็นข่าวฮอตประเด็นร้อนเพราะจับผีพนันได้นับร้อยคน ทีวีทุกช่องเล่นข่าวนี้กันถ้วนหน้า ปิ่นปักดูข่าวนี้เช่นกัน เปลวเห็นลูกดูข่าวไม่สร้างสรรค์หยิบรีโมตมาปิดทีวี แล้วถามถึงธาราไปไหน เธอว่าน่าจะอยู่ในห้องนอน

  “พ่อเข้าไปแล้วไม่เจอ พ่อถึงมาถามลูกนี่แหละ” เปลวนิ่วหน้าสงสัยธาราหายไปไหน...

  คนที่เปลวถามหากำลังเดินอยู่ที่สวนกุหลาบข้างคฤหาสน์ จับดอกกุหลาบขึ้นมาดมแล้วหวนคิดถึงอดีต ตอนที่ตัวเองอยู่ในชุดเจ้าสาว สถานที่จัดงานแต่งเป็นสวนกุหลาบแสนสวย เธอกวักมือเรียกเจ้าบ่าวมาถ่ายรูปด้วยกัน อดีตที่เธอหวนนึกถึงเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ปะติดปะต่อกัน เธอนึกถึงตอนถูกเข็นเข้าห้องคลอด นึกถึงเสียงปืนที่ยิงกราดเข้ามา และนึกถึงตอนที่รถพุ่งตกเหว ธาราคิดถึงคนรักและลูกที่ตายจากไปน้ำตาไหลพราก

  ปิ่นปักตามมาเห็นธาราร้องไห้รู้ว่าท่านคิดถึงอดีตเข้ามาปลอบไม่ให้คิดมาก ให้เข้มแข็งเข้าไว้ ธาราไม่อาจลืมเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหน มันยังติดอยู่ในใจตลอด ปิ่นปักโอบกอดท่านไว้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์