นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “รักหลวงตาก็ช่วยที องค์พระยังมีมลทินอีกเยอะ” ว่าแล้วหลวงตาส่งผ้าขนหนูให้นพแล้วเดินออกไปภาคภูมิใจกับคำสอนของตัวเอง นพมองตามรู้สึกว่าพลังชีวิตตัวเองเพิ่มขึ้นหลังได้ฟังคำสอนดีๆจากท่าน...

  อีกมุมหนึ่งที่ลานวัด เอ๋เห็นรถปิ่นปักแล่นมาจอดรีบวิ่งไปสวัสดีธารา เล่าให้ฟังว่าวัดนี้เป็นวัดเล็กๆ หลวงตาของที่นี่เป็นพระมีมุก เทศน์สนุกมีข้อคิดดีให้ ธาราขอบใจที่เธอแนะนำวัดนี้ให้

  “อนุโมทนาบุญค่ะคุณแม่ ชาติหน้าเอ๋จะได้เกิดเป็นลูกสาวคุณแม่ ชีวิตดี๊ดี”

  ปิ่นปักกลัวธาราจะคิดมากขึ้นมาอีกรีบเปลี่ยนเรื่องถามเอ๋ว่ากุฏิหลวงตาอยู่ไหน เธอชี้ไปยังทิศทางที่กุฏิตั้งอยู่ ธาราขอไปกราบพระประธานในโบสถ์ก่อน เดี๋ยวจะตามไป เอ๋อาสาเป็นไกด์นำทางให้ท่าน แต่ปิ่นปักรั้งตัวไว้ วานให้เธอช่วยยกชุดสังฆทานกับพานดอกไม้ไปที่กุฏิหลวงตา ปล่อยให้ธาราไปโบสถ์ตามลำพัง...

  นพกำลังเช็ดทำความสะอาดด้านหลังพระประธานตอนที่ธาราเดินเข้ามาในโบสถ์จึงไม่เห็นเขา เธอเดินมานั่งตรงหน้าองค์พระ แล้วก้มลงกราบ...

  ในเวลาเดียวกัน กิ๊บวิ่งหน้าตื่นเข้ามารายงานแม่เล็กว่าเจอตัวนพแล้ว จ๊อดที่นั่งอยู่ในรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างมีนิคกี้เป็นคนขับช่วยยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงเพราะตนเห็นมากับตาตัวเอง นิคกี้ตะโกนบอกท่าน

  “แม่รีบขึ้นรถมา เดี๋ยวมันเตลิดหนีไปที่อื่น”

  แม่เล็กไม่รอให้นิคกี้เรียกซ้ำ รีบขึ้นรถไปกับเขาและพวกเพื่อตามหานพ

  ooooooo

  ปิ่นปักกำลังจัดวางสังฆทานอยู่หน้ากุฏิหลวงตา ตอนที่เอ๋ออกมาบอกว่าหลวงตาสวดมนต์อยู่ในห้อง ถ้าเราพร้อมก็เข้าไปนิมนต์ได้เลย ปิ่นปักขอตัวไปตามแม่ก่อน ยังไม่ทันจะก้าวขา เปลวโทร.มาถามว่าไปทำบุญที่วัดไหน พอเขารู้ว่าเป็นวัดทางผ่านพอดี ก็ขอไปทำบุญด้วย

  “เจอกันค่ะคุณพ่อ” ปิ่นปักวางสายแล้วหันไปทางเอ๋ “ฉันไปรับคุณแม่ อีกห้านาทีแกไปนิมนต์หลวงตาได้เลย” พูดจบเธอเดินลิ่วไปทางที่โบสถ์ตั้งอยู่...

  นพเช็ดองค์พระเสร็จเดินกลับมาด้านหน้าเป็นจังหวะที่ธาราลุกขึ้นเดินออกไป เขากราบลาพระประธานยังไม่ทันลุก ธาราทรุดฮวบลงไปกองกับพื้น เขาหันไปดูเห็นเธอนอนหมดสติรีบเข้าไปประคองพลางเขย่าตัวแต่เธอนอนนิ่งไม่ไหวติง ปิ่นปักเข้ามาเห็นแม่ถูกนพประคองอยู่ก็ตกใจถลาเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น

  “แม่เธอเป็นลม”

  “คุณแม่! นายช่วยคุณแม่ฉันด้วย”

  นพอุ้มธาราไปใส่รถของปิ่นปัก อาสาขับรถให้เพราะรู้ว่าเธอไม่อยู่ในสภาพจะขับรถไหว แล้วขับตรงไปยังโรงพยาบาล คล้อยหลังไม่นาน นิคกี้ขี่รถพาแม่เล็กเข้ามาในวัดคลาดกับนพไปอย่าง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์