นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  นพจำใจยิ้มรับทั้งที่ในใจยังกลัดกลุ้มเรื่องค่าหน่วยกิตของน้อง กลัวจ่าเฉื่อยจะจับโกหกได้รีบเดินเลี่ยงออกมาด้านหลังค่ายมวย ทรุดตัวลงนั่งค่อยๆแกะเชือกที่ผูกนวมออก แกะได้แค่ข้างเดียว อีกข้างยังไม่ทันแกะ เปรี้ยวเข้ามานั่งข้างๆเสนอตัวช่วยแกะให้ เขาดึงมือหลบบอกว่าแกะเองได้ เธอมองยิ้มๆก่อนจะยื่นซองใส่เงินให้ จะได้เอาไปจ่ายค่าหน่วยกิตให้แดน นพหันมองไปทางจ่าเฉื่อย

  “นพรับไม่ได้หรอก ที่ผ่านมาทั้งพ่อทั้งเปรี้ยวช่วยเยอะแล้ว นพไม่อยากให้ใครต้องเดือดร้อนเพราะนพอีก”

  “นพอย่าคิดมากสิ เปรี้ยวเต็มใจช่วยนพ เราเป็นเพื่อนกันนะ หรือนพเห็นเปรี้ยวเป็นคนอื่น” ว่าแล้วเปรี้ยวยัดซองเงินใส่มือ นพไม่ยอมรับยัดซองเงินคืน อ้างยังมีเวลาพอที่จะหาเงิน

  “เปรี้ยวไม่ฝืนใจนพหรอก ถ้านพไม่ไหวบอกเปรี้ยวคนแรกนะ”

  ooooooo

  หลังจากได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากปากปิ่นปัก เมย์นิ่งคิดไปอึดใจก่อนจะบอกว่า

  “ฉันเข้าใจเหตุผลของแกที่สกัดเขา แกคิดป้องกันปัญหา แต่ฉันว่าบางทีเราตัดสินจากสิ่งที่เห็นไม่พอหรอก เราอาจต้องรู้ที่มาที่ไปให้มากกว่านี้ แล้วการที่เราคัดเขาออกมันก็ไม่แฟร์ ทั้งๆที่เขามีความสามารถ”

  “แกว่าฉันผิด” ปิ่นปักเห็นเมย์พยักหน้ารับคำก็พูดประชด “โอเค ฉันผิด ฉันจะลงไปกราบขอโทษนายนั่น แล้วรับมาทำงาน พอใจไหม”

  “ไม่ต้องแอ็กติ้ง แกก็รู้ว่าเขาไปแล้ว” เมย์มองเพื่อนรักอย่างรู้ทัน ปิ่นปักขอร้องอย่าพูดถึงผู้ชายคนนั้นอีก แล้วนึกขึ้นได้ว่านัดพ่อไว้ ป่านนี้ท่านรอแย่แล้ว แล้วกำชับกับเมย์อย่าให้พ่อรู้เรื่องนี้เด็ดขาด...

  ครั้นเปิดห้องทำงานพ่อเข้าไปเห็นผู้กำกับกับธนูยืนอยู่ ปิ่นปักมั่นใจว่าพ่อรู้เรื่องนพหมดแล้ว ทำเป็นยิ้มทักทายธนูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เปลวบอกให้ผู้กำกับไปทำงานต่อ ปิ่นปักรอจนผู้กำกับไปแล้ว รีบแก้ตัวว่าที่ทำลงไปเพราะอยากช่วยงานพ่อ เปลวดูจากสิ่งที่เธอทำก็รู้ว่าไม่เหมาะกับงานที่นี่ ที่สำคัญเธอไม่ควรไปวุ่นวายกับการแคสติ้งสตันต์

  “ปิ่นคิดว่าเขาไม่เหมาะสม ปิ่นไม่ชอบเขา”

  “คนที่จะตอบว่าใช่หรือไม่ใช่คือผู้กำกับ แล้วที่สำคัญอย่าตัดสินคนเพราะชอบหรือไม่ชอบ”

  “ปิ่นขอโทษค่ะ ถ้าคุณพ่อให้ปิ่นศึกษางานสักเดือน ปิ่นมั่นใจว่าปิ่นช่วยงานคุณพ่อได้เป็นอย่างดีค่ะ”

  เปลวสอนว่าวงการนี้ไม่สวยเหมือนอย่างที่ลูกเห็น ไม่ได้มีแค่งานเปิดกล้องชวนสื่อออกกองหรือจัดอีเวนต์รอบกาล่า หลังฉากมีความซับซ้อนอีกมาก ไม่เชื่อถามอาธนูดูก็ได้ คนถูกเอ่ยชื่อยิ้มรับ เปลวเข้ามากอดลูกไว้บอกว่ามีงานบริหารที่เหมาะกับลูก มั่นใจว่าลูกจะทำมันได้ดี ปิ่นปักจำใจรับปากทำงานที่พ่อเตรียมไว้ให้...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์