นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “คุณปิ่นปัก ลูกสาวเจ้าของบริษัทค่ะ”

  นพถึงกับอึ้ง ครั้นตั้งสติได้รีบเดินตาม เห็นปิ่นปักกำลังจะเดินเข้าลิฟต์วิ่งไปขวาง พร้อมกับเอามือดันประตูลิฟต์ไว้ไม่ให้ปิด ถามว่าทำไมถึงคัดชื่อเขาออกจากเป็นสตันต์แมน ทีแรกเธอทำไก๋ไม่รู้ว่าเขาพูดเรื่องอะไร แต่พอถูกเขาต่อว่าหนักเข้าก็ยอมรับว่าเป็นคนสั่งผู้กำกับไม่ให้รับเขาเข้าทำงานในหนังทุกเรื่องของที่นี่

  “ฉันเล่นไม่ดี เล่นไม่ได้ ฉันบกพร่องตรงไหน”

  ปิ่นปักไม่จำเป็นต้องตอบคำถามเขา เธอเป็นเจ้าของบริษัท คำตัดสินของเธอคือคำตอบสุดท้ายแล้วไล่เขาไปให้พ้น นพไม่พอใจที่เธอไร้เหตุผล หันหลังเดินจากไป ปิ่นปักโล่งใจคิดว่าเรื่องจบแล้ว เดินเข้าลิฟต์ยังไม่ทันกดปุ่มไปยังชั้นเป้าหมาย นพเข้ามาดึงตัวเธอออกจากลิฟต์ เธอโวยวายว่าจะทำบ้าอะไร

  “ฉันไม่เข้าใจ เธอทำอย่างนี้ทำไม เธอโกรธเกลียดอะไรฉันนักหนา ตอบฉันมาซิ”

  “ฉันไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียด แต่ฉันไม่ชอบคนอย่างนาย ถ้าฉันยอมรับนายเข้ามาทำงาน ฉันจะมั่นใจได้อย่างไรว่านายจะไม่สร้างปัญหาระหว่างถ่ายทำ คู่อรินายอาจมาเล่นงานนาย ต่อยตีไล่ฆ่ากัน นายรู้รึเปล่า ออกกองแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายเป็นแสนเป็นล้าน ฉันไม่ยอมให้พวกนายทำลายงานของฉัน...ฉันคิดว่าฉันพูดเคลียร์แล้ว เราคงไม่ต้องเจอกันอีก” ตัดบทจบปิ่นปักจะเดินเข้าลิฟต์ นพไม่ยอมให้ไปรั้งตัวไว้

  “ทุกครั้งที่เราเจอกัน เธอด่าฉันเป็นอันธพาล แต่เธอรู้รึเปล่า สิ่งที่เธอทำมันน่าเกลียดยิ่งกว่าพวกฉัน เธอโตแค่ตัว แต่ความคิดเธอตื้นยิ่งกว่าเด็ก เอาอารมณ์มาตัดสิน ไร้วุฒิภาวะ แยกแยะผิดชอบชั่วดีไม่ได้แล้วจะมาบริหารคนบริหารงานได้อย่างไร คนใจแคบอย่างเธอก็ไม่ต่างจากกบในกะลา” นพดันตัวปิ่นปักเข้าลิฟต์ “เธออยู่ในโลกแคบๆของเธอต่อไป” ด่าเสร็จเขาเดินจากไป ปิ่นปักได้แต่ยืนอึ้ง

  ธนูยืนมองอยู่ที่มุมหนึ่งได้ยินการโต้เถียงของทั้งคู่ด้วยสีหน้าไม่สบายใจ คงต้องทำอะไรบางอย่าง...

  สักพักลิฟต์มาถึงชั้นที่เป็นห้องทำงานของพ่อ ปิ่นปักเดินออกจากลิฟต์น้ำตาไหลพราก แค้นใจเจ็บใจที่ถูกนพด่าว่า กล้าดีอย่างไรถึงมาด่าเธอแบบนั้น เมย์เดินผ่านมาพอดีเห็นเพื่อนร้องไห้ก็ตกใจถามว่าเป็นอะไร เธอไม่ตอบ โผกอดเมย์ร้องไห้โฮ...

  ไม่ได้มีแต่ปิ่นปักเท่านั้นที่คับแค้นใจ นพเองก็รู้สึกไม่ต่างกันจนต้องไประบายอารมณ์ด้วยการชกมวยที่ค่ายมวยของจ่าเฉื่อย โดยมีจ่าเฉื่อยรับหน้าที่เป็นคู่ซ้อมให้ เขาทั้งเตะทั้งต่อยปล่อยหมัดเป็นชุด จ่าเฉื่อยปัดป้องไม่ทันถูกอัดลงไปกองกับเวทีมวย นพรีบเข้าไปยกมือไหว้ขอโทษที่ทำรุนแรงไปหน่อย จ่าเฉื่อยโบกมือโบกไม้เป็นทำนองว่าไม่เป็นไร แล้วถามว่าดีขึ้นหรือยัง ถ้าดีขึ้นตนก็สบายใจ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์