นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ระหว่างทางไปที่ทำงาน รถของปิ่นปักถูกมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งเฉี่ยวกระจกมองข้างด้านซ้ายหงายเงิบ เขาแค่หันมายกมือเป็นทำนองขอโทษแล้วขี่รถต่อไป ปิ่นปักเซ็งมากที่เจอคนเฮงซวยแต่เช้า

  เอ๋ต้องปลอบ

  “เอาน่าแก เขาขอโทษแล้ว หยวนๆ”

  “แกเข้าข้างตัวผู้ตลอด แทนที่จะสั่งสอนให้คนพวกนี้ขับขี่มีวินัย ดึงคืนให้ด้วย”

  เอ๋เปิดกระจกรถ ดึงกระจกข้างให้เข้าที่ ทันใดนั้นมีรถหรูคันหนึ่งแล่นออกจากซอยปาดหน้ารถของปิ่นปักกะทันหัน เธอถึงกับเบรกหัวทิ่ม รถคันนั้นไม่สำนึกยังบีบแตรไล่อีกต่างหาก ปิ่นปักเจ็บใจ

  ที่ทำผิดแล้วยังบีบแตรใส่คนอื่น ขับรถไล่ตามพร้อมกับบีบแตรคืนไปบ้าง เอ๋ร้องห้ามเสียงหลงว่าอย่า

  “แกห้ามทำไม ฉันเตือนเขานะให้เขารู้ตัวว่าทำผิด”

  “งานนี้ฉันไม่ได้เข้าข้างตัวผู้นะแก ฉันไม่อยากให้แกตกเป็นอย่างในข่าว” เอ๋พูดไม่ทันขาดคำ

  รถหรูคันนั้นจอดขวางรถของปิ่นปักกลางถนน พิชัยคนขับรถเปิดประตูลงมาพร้อมไม้เบสบอล เอ๋ตกใจ

  “ตามข่าวเป๊ะ กร่างมาทุบรถหรือฆ่า”

  พิชัยปรี่มาทุบกระจกรถข้างคนขับสั่งให้ลงมาคุยกันด้วยถ้อยคำหยาบคายขึ้นมึงขึ้นกู เอ๋ห้ามเพื่อนรักออกไปเด็ดขาด ปิ่นปักหยิบมือถือขึ้นมาโทร.แจ้งตำรวจ พิชัยชี้หน้าขู่ถ้าแจ้งตำรวจจะยิงทิ้ง แล้วทำท่าล้วงปืนจากเอวด้านหลัง เอ๋รีบแย่งมือถือโยนทิ้งที่พื้นรถ ละล่ำละลักกับพิชัยว่าไม่โทร.แล้ว เขาชักปืนออกมาขู่

  “มึงอย่าซ่ากับกู”

  สองสาวตกใจที่เห็นอีกฝ่ายเล็งปืนใส่ ทันใดนั้นนพพุ่งเข้ามาล็อกตัวหนุ่มหัวร้อน ปิ่นปักดีใจที่เห็นคนมาช่วยแต่ยังไม่ทันเห็นหน้าชัดๆว่าเป็นนพ สองคนยื้อแย่งปืนกันจนล้มกลิ้งไปกับพื้น ปิ่นปักเป็นห่วงพลเมืองดีรีบลงจากรถโดยมีเอ๋ตามมาด้วย พลางร้องเรียกให้คนช่วย

  วินมอเตอร์ไซค์แถวนั้นเข้ามาช่วยนพจัดการกับคนหัวร้อน คนขับแท็กซี่ที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาบอกปิ่นปักว่าไม่ต้องกลัว ตนโทร.เรียกตำรวจให้แล้ว เสนอให้เอาภาพจากกล้องหน้ารถของตนเองไปเป็นหลักฐาน เธอซาบซึ้งใจมากยกมือไหว้ขอบคุณคนขับแท็กซี่

  ooooooo

  พิชัยถูกวินมอเตอร์ไซค์ล็อกตัวไว้รอตำรวจ มาถึง ปิ่นปักเห็นเลือดที่แขนพลเมืองดีไหลเพราะครูดกับพื้นตอนแย่งปืนกัน วิ่งไปหยิบผ้าเช็ดหน้าที่รถ

  แล้วเดินไปหา ครั้นเห็นหน้าชัดๆว่าเป็นนพก็นิ่วหน้าแปลกใจ เขาเองก็แปลกใจเช่นกันที่เห็นเธอ ไม่อยากมีปัญหาด้วยก็เลยเดินหนี เอ๋ตามมาสะกิด

  “เอาผ้าให้เขา ไปขอบคุณเขาสิ...ฉันรอให้การกับตำรวจเอง” พูดจบเอ๋หันไปเห็นตำรวจก็วิ่งไปหา ปิ่นปักมองตามนพที่เดินกลับไปที่มอเตอร์ไซค์

  รีบวิ่งตามมาช่วยเช็ดเลือดให้ เขาปัดมือเธอออก

  บอกว่าไม่ต้อง


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์