นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ฉันขอบใจพี่ที่หาเงินให้ฉัน ยังไงพี่ก็ยังเป็นพี่ฉัน” พูดจบแดนผละไป ทันทีที่เห็นแม่เล็กกลับเข้าบ้าน นพปรี่เข้าไปถามว่าตกลงเขาเป็นลูกใคร เธออึกอักไม่รู้จะตอบอย่างไร เขาขอร้องให้แม่บอกความจริงมา เธอตัดสินใจเล่าให้ฟังว่าเธอเป็นน้องสาวคนเดียวของพ่อเขา เท่ากับมีศักดิ์เป็นอา

  “แล้วพ่อนพล่ะครับ พ่อเป็นใคร”

  “พ่อของนพทำธุรกิจสายหนังที่เมืองชลแล้วชวนเพื่อนสนิทมาร่วมหุ้นอีกคน กิจการไปได้ด้วยดี แต่ไม่นานก็จับได้ว่าเพื่อนโกงเงินแล้วพัวพันค้ายา พ่อของนพจะไปเอาผิดกับเพื่อน แต่แม่ของนพใกล้คลอด พ่อจึงรีบไปโรงพยาบาล พ่อขับรถออกไปได้ไม่นาน ก็ถูกรถกระบะขับมาขวาง ชายชุดดำสวมหมวกไอ้โม่งโผล่จากกระบะท้ายรถยิงกราดใส่ พ่อของนพสิ้นใจตายคาที่” แม่เล็กหยุดเล่าไปชั่วขณะก่อนจะเล่าเพิ่มเติมว่า

  “เป็นเวลาเดียวกับที่แม่ของนพคลอดนพ แม่มั่นใจว่าเพื่อนทรยศของพ่อนพต้องเป็นคนสั่งฆ่าปิดปากพ่อของนพ แม่จะไปบอกแม่ของนพให้รู้ความจริง แต่...” แม่เล็กหยุดเล่าอีกครั้ง นพร้อนใจถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอเล่าให้ฟังอีกว่าตอนเธอไปถึงโรงพยาบาล เห็นแม่ของนพร้องไห้เข้าสวมกอดกับเพื่อนทรยศคนนั้น

   “แม่ของนพคบหากับเพื่อนเลวคนนั้น แล้วแม่ของนพก็ย้ายไปอยู่กับมัน เขาสองคนต้องคบคิดวางแผนฆ่าพ่อของนพ แม่จึงขอร้องให้พ่อดวงพาหนีจากคนชั่ว”

  แม่เล็กลอบเข้าไปอุ้มนพที่ยังเป็นทารก

  ตัวน้อยหนีออกจากบ้านเพื่อนทรยศ วิ่งมาขึ้นรถที่ดวงจอดรออยู่ รถแล่นไปได้ไม่นานก็มีรถตามมาไล่ยิง รถของดวงเสียหลักพุ่งลงข้างทางก่อนจะไถลตกเหว พวกคนเลวที่เพื่อนทรยศจ้างมาฆ่าพวกเรายืนมองรถที่ไฟลุกท่วมด้วยความสะใจ พวกมันคิดว่าพวกเราตกเหวตาย แต่ความจริงแล้ว ดวงกับแม่เล็กที่อุ้ม

  นพโดดลงจากรถได้ก่อนที่รถจะตกเหวและซ่อนตัวไม่ให้พวกมันเห็น

  “แม่กับพ่อดวงหอบนพหนีจากเมืองชลมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นี่ นพอย่าโกรธพ่อดวงนะลูก ลึกๆแล้วพ่อดวงก็รักและห่วงนพถึงยอมเสี่ยงตายพาหนีและดูแลกันมา ลูกรับปากกับแม่ได้ไหม ลูกจะไม่ขุดคุ้ยเรื่องนั้นอีก พวกมันมีอิทธิพลมาก”

  “นพจะทนนิ่งเฉยได้ยังไง พวกมันยังลอยนวลแล้วแม่ของนพก็ร่วมมือกับมันฆ่าพ่อ” พูดจบนพเดินออกจากบ้านด้วยอารมณ์ขุ่นมัว ไม่สนใจเสียงเรียกให้กลับมาก่อนของแม่เล็ก...

  นพขี่มอเตอร์ไซค์ไปตามถนนอย่างไร้จุดหมาย เสียใจกับเรื่องราวเลวร้ายของตัวเอง เร่งความเร็วขึ้นหวังจะให้ลืมความเจ็บช้ำ แต่เหมือนจะไร้ผล

  ooooooo

  เช้าวันรุ่งขึ้น ธาราลงมาจากห้องเจอปิ่นปักเตรียมสังฆทานชุดใหญ่รวมทั้งพวงมาลัยดอกไม้สดรอท่าอยู่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์