ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พรหมพิศวาส

SHARE

เมื่อปนิตาพาปพลมาถึงเต็นท์ของนักแสดงเห็นปานตะวันนั่งอยู่กับอานนท์ก็แขวะอีก ปานตะวันรำคาญจึงบอกกับอานนท์ถ้ายังไม่ถ่ายทำต่อขอตัวก่อนแล้วลุกหนี อานนท์ลุกตาม ปนิตาไม่วายปากเสีย ไล่หลัง

“จะหลบไปสวีตกันสองต่อสองเหรอคะพี่นนท์”

ปพลไม่พอใจกระแทกตัวลงนั่งเก้าอี้ปึงปัง ปนิตามองสงสัยตกลงที่เขาหงุดหงิดเพราะอากาศร้อนหรือเพราะอะไรกันแน่ เขาไม่ตอบเมินหน้าไปทางอื่น มีเสียงปัทมาดังขึ้นจากด้านหลัง

“อากาศในนี้คงแย่มังคะ”

ปนิตาหันไปโวยใส่ปัทมาเข้ามาวุ่นวายอะไรในนี้ สองสาวมีปากเสียงกัน ปพลได้แต่ถอนใจรำคาญอยากจะลุกหนีไปให้พ้นๆ...

ปานตะวันเดินมาหยุดที่ใต้ร่มไม้มองไปยังทะเลก่อนถอนใจเหนื่อยใจเต็มที อานนท์ตามมาเห็นท่าทางของเธอก็พอเดาออกว่าเธอเครียดเรื่องปพล ก็เลยขอโทษแทนเพื่อนของตนด้วยที่ทำแบบนั้นกับเธอ แล้วเล่าให้ฟังว่าที่ปพลทำเป็นคนอย่างนี้เพราะมีปมเกี่ยวกับผู้หญิงทำงานกลางคืน

“คือแม่เลี้ยงของไอ้พลมันเป็นผู้หญิงที่เคยทำงานในไนต์คลับ มันรับไม่ได้ที่พ่อมันแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้น เลือกที่จะรักผู้หญิงคนนั้นมากกว่าที่จะเลือกมัน ไอ้พลมันก็เหมือนเด็กขาดความรักเอาแต่ใจตัวเอง มองโลกในแง่ร้าย บางทีก็ทำอะไรไม่มีเหตุผลที่บางทีเราก็ไม่เข้าใจ”

“แล้วมาเจอปานและคิดว่าผู้หญิงที่ทำงานกลางคืนทุกคนบนโลกจะเป็นเหมือนแม่เลี้ยงของเขา คิดเองเออเองทำตัวเหมือนเด็ก ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล งั้นปานก็เข้าใจแล้วล่ะคะไม่ว่าปานจะทำดียังไงก็ยังจะเป็นผู้หญิงชั้นต่ำในสายตาเขาอยู่ดี” ปานตะวันตัดพ้อด้วยความน้อยใจ

“แต่ผมไม่เคยคิดแบบนั้นนะครับ” อานนท์พูดพลางสบตาปานตะวันอย่างลึกซึ้งจนเธอต้องหลบสายตา ก่อนจะขอตัวกลับกองถ่าย เขาคว้ามือเธอไว้ ปพลเดินมาเห็นพอดีรีบหลบมุมแอบฟัง อานนท์ตัดสินใจสารภาพว่าชอบเธอมาก อยากปกป้องดูแลเธอ ขอโอกาสให้เขาเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเธอได้ไหม เธออึกอักเพราะไม่ได้คิดอะไรกับเขาเกินเพื่อน เหมือนมีระฆังมาช่วยชีวิต มีเสียงมินจูดังขึ้น

“อ้าว คุณปพลอยู่นี่เอง หน้าเซตพร้อมแล้วค่ะ...อ้าวนั่นคุณปานอยู่ด้วยพอดีเลย ไปค่ะถ่ายต่อ”

ปานตะวันถอนใจโล่งอกที่ไม่ต้องตอบคำถามของอานนท์ ขณะที่ปพลเสียดายอยากรู้คำตอบของเธอ

ooooooo

ระหว่างรอเข้าฉากอยู่หน้าเซต ปพลไม่วายพูดจาแดกดันปานตะวันว่าทำงานอยู่แท้ๆยังมาแอบสวีตกับผู้ชายอีก เธอเหลืออดแขวะเขากลับอิจฉาหรือ เขาสวนทันทีทำไมเขาต้องอิจฉาด้วย

“จะไปรู้เหรอคะ ฉันเห็นเวลาที่คุณเห็นใครเขารักกันก็ทำตัวเป็นเด็กขี้อิจฉาเหมือนพวกเด็กขาดความรักแล้วเที่ยวตีโพยตีพายเรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่”

ปพลฉุนขาดสั่งให้เธอหยุดพูด เธอไม่ชอบใจที่เขาเอาแต่สั่งโน่นสั่งนี่ก็เลยไม่ยอมทำตามสั่ง

จังหวะนั้น ผู้กำกับที่อยู่หน้าจอมอนิเตอร์สั่งแอ็กชันแทนที่ปพลจะเล่นตามบทกลับคว้าตัวปานตะวันมาจูบท่ามกลางความตะลึงงันของทุกคน เธอดิ้นหนีจนเป็นอิสระหันมองไปทางทีมงานเห็นมองมาทางตัวเองเป็นตาเดียวกันก็อายมากตบปพลหน้าหัน ด่าซ้ำว่าเลว เขาโมโหดึงเธอเข้ามาจะจูบอีก อานนท์ปราดมาถึงตัวเสียก่อน กระชากไหล่เขามาต่อย ต่อว่าว่าทำแบบนี้ได้อย่างไรแล้วเข้าไปจะต่อยซ้ำ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:54 น.