ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ทองเอกไม่พอใจที่งานไม่เดินหน้าเพราะบุษบาบรรณเอาแต่เทกอยู่นั่น แค่พูดคำว่าวังตะไคร้พูดไม่ได้ ก็เลยลองให้พระพายพูดบทช่วงนี้ของเธอดู พระพายเล่นด้วยกันกับเธอมาหลายเทกจำได้ขึ้นใจ ท่องบทได้อย่างถูกต้องในครั้งเดียว บุษบาบรรณเสียหน้าก็เลยพาลหาเรื่องไปหมด ผู้จัดการของเธอต้องเข้ามาเคลียร์ อ้างว่าเธอหิวก็เลยไม่มีสมาธิ เตชินท์เห็นใกล้เที่ยงแนะให้พักกองกินข้าวกันก่อน ทองเอกเห็นดีด้วย

พระพายรู้ว่าที่บุษบาบรรณทำแบบนี้เพราะไม่พอใจตนเอง ชวนเต็มฟ้ากลับกรุงเทพฯ เพราะถ้าตนยังอยู่อาจจะทำให้ถ่ายทำกันไม่เสร็จก็ได้ นิกันต์ไม่เห็นด้วยในเมื่อเราไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ยัยนั่นต่างหากที่จงใจแกล้งเรา เต็มฟ้าเข้าข้างนิกันต์ ขืนกลับไปเท่ากับเรายอมแพ้มัน ครู่ต่อมา พระพายปลีกตัวมานั่งครุ่นคิดถึงเรื่องนี้เพียงลำพังแถวโขดหิน ทองเอกซึ่งรู้เรื่องจากเต็มฟ้าเข้ามาถามกำลังคิดว่าจะกลับกรุงเทพฯอย่างไรอยู่หรือ

“ก็พายไม่อยากเป็นต้นเหตุทำให้พี่เอกต้องเดือดร้อนนี่คะ พายไม่อยู่นั่นแหละดีที่สุดแล้ว พี่เอกไปบอกน้ารถตู้ให้หน่อยนะ ให้ไปส่งพายที่ขนส่งหรือคิวรถตู้ก็ได้ เดี๋ยวพายกลับเอง” ว่าแล้วพระพายขยับจะไป ทองเอกดึงมือเธอไว้ ผู้จัดการของบุษบาบรรณที่แอบฟังอยู่ตั้งแต่แรกมองสนใจ

ระหว่างนั้นมีรถคันหนึ่งแล่นมาจอด ทองเอกกับพระพายต้องตกใจเมื่อเห็นพันธกานต์ลงมาจากรถคันนั้น ผู้จัดการถึงกับตาโตตื่นเต้น รีบไปรายงานเรื่องนี้ให้บุษบาบรรณรับรู้ ทองเอกกับพระพายเข้าไปถามพันธกานต์ว่ามาที่นี่ได้อย่างไร เขาโทร.ถามเตชินท์กริ๊งเดียวก็รู้แล้ว และยังรู้อีกด้วยว่ากองถ่ายกำลังมีปัญหา

“นี่ดีนะที่ฉันรอบคอบก็เลยพากำลังใจมาส่งให้นายถึงที่” พูดจบพันธกานต์เดินไปเปิดประตูฝั่งข้างคนขับ เชิญให้นภชลลงมา ทองเอกถึงกับอึ้ง พันธกานต์แซวเห็นหน้าคู่หมั้นแล้วช่วยทำหน้าดีใจหน่อยได้ไหม

“เรื่องนี้ชลไม่ต้องขอบคุณพี่หรอกนะ พอดีพี่เป็นคนชอบเห็นคนเขารักกัน”

“ทำไมพี่พันต้องทำอย่างนี้ด้วยคะ” นภชลมองพันธกานต์อย่างน้อยใจก่อนจะกลับขึ้นรถแต่ต้องชะงักเมื่อบุษบาบรรณเดินเข้ามา “คุณพันมาได้ยังไงคะ ต้องเป็นเพราะคิดถึงบันนี่แน่นอนเลยใช่ไหมคะ”

“ใครโกหกคุณบันนี่อย่างนั้นหรือครับ พอดีผมแค่แวะมาส่งคุณชลให้ทองเอกเขาน่ะ เห็นคนรักกันไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วใจมันไม่ค่อยดี” พันธกานต์ว่าพลางเหลือบมองทองเอก บุษบาบรรณมองหาตุ่มใสตามตัวเขาไม่เห็นเจอสักเม็ดก็ถามว่าไม่ได้เป็นอีสุกอีใสอย่างที่บอกเธอเมื่อวานนี้หรือ เขาแค่ล้อเธอเล่น อยากรู้ว่าถ้าเกิดเขาเป็นโรคติดต่อขึ้นมาเธอจะรังเกียจเขาไหม บุษบาบรรณเห็นเขาไม่ได้เป็นอะไรจัดแจงเข้าไปคล้องแขน

นภชลมองภาพนั้นอย่างไม่ค่อยจะชอบใจนัก พระพายเห็นนภชลทำท่าจะกลับ ขอติดรถกลับกรุงเทพฯด้วย นภชลเปลี่ยนใจกะทันหันไหนๆมาถึงนี่แล้วอยู่เที่ยวต่อก็ดีเหมือนกัน แล้วมองบุษบาบรรณที่มองตอบอย่างพร้อมจะมีเรื่องเช่นกัน พระพายถอนใจเซ็งที่หารถกลับกรุงเทพฯไม่ได้

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.