นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทองเอกไม่พอใจที่งานไม่เดินหน้าเพราะบุษบาบรรณเอาแต่เทกอยู่นั่น แค่พูดคำว่าวังตะไคร้พูดไม่ได้ ก็เลยลองให้พระพายพูดบทช่วงนี้ของเธอดู พระพายเล่นด้วยกันกับเธอมาหลายเทกจำได้ขึ้นใจ ท่องบทได้อย่างถูกต้องในครั้งเดียว บุษบาบรรณเสียหน้าก็เลยพาลหาเรื่องไปหมด ผู้จัดการของเธอต้องเข้ามาเคลียร์ อ้างว่าเธอหิวก็เลยไม่มีสมาธิ เตชินท์เห็นใกล้เที่ยงแนะให้พักกองกินข้าวกันก่อน ทองเอกเห็นดีด้วย

  พระพายรู้ว่าที่บุษบาบรรณทำแบบนี้เพราะไม่พอใจตนเอง ชวนเต็มฟ้ากลับกรุงเทพฯ เพราะถ้าตนยังอยู่อาจจะทำให้ถ่ายทำกันไม่เสร็จก็ได้ นิกันต์ไม่เห็นด้วยในเมื่อเราไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ยัยนั่นต่างหากที่จงใจแกล้งเรา เต็มฟ้าเข้าข้างนิกันต์ ขืนกลับไปเท่ากับเรายอมแพ้มัน ครู่ต่อมา พระพายปลีกตัวมานั่งครุ่นคิดถึงเรื่องนี้เพียงลำพังแถวโขดหิน ทองเอกซึ่งรู้เรื่องจากเต็มฟ้าเข้ามาถามกำลังคิดว่าจะกลับกรุงเทพฯอย่างไรอยู่หรือ

  “ก็พายไม่อยากเป็นต้นเหตุทำให้พี่เอกต้องเดือดร้อนนี่คะ พายไม่อยู่นั่นแหละดีที่สุดแล้ว พี่เอกไปบอกน้ารถตู้ให้หน่อยนะ ให้ไปส่งพายที่ขนส่งหรือคิวรถตู้ก็ได้ เดี๋ยวพายกลับเอง” ว่าแล้วพระพายขยับจะไป ทองเอกดึงมือเธอไว้ ผู้จัดการของบุษบาบรรณที่แอบฟังอยู่ตั้งแต่แรกมองสนใจ

  ระหว่างนั้นมีรถคันหนึ่งแล่นมาจอด ทองเอกกับพระพายต้องตกใจเมื่อเห็นพันธกานต์ลงมาจากรถคันนั้น ผู้จัดการถึงกับตาโตตื่นเต้น รีบไปรายงานเรื่องนี้ให้บุษบาบรรณรับรู้ ทองเอกกับพระพายเข้าไปถามพันธกานต์ว่ามาที่นี่ได้อย่างไร เขาโทร.ถามเตชินท์กริ๊งเดียวก็รู้แล้ว และยังรู้อีกด้วยว่ากองถ่ายกำลังมีปัญหา

  “นี่ดีนะที่ฉันรอบคอบก็เลยพากำลังใจมาส่งให้นายถึงที่” พูดจบพันธกานต์เดินไปเปิดประตูฝั่งข้างคนขับ เชิญให้นภชลลงมา ทองเอกถึงกับอึ้ง พันธกานต์แซวเห็นหน้าคู่หมั้นแล้วช่วยทำหน้าดีใจหน่อยได้ไหม

  “เรื่องนี้ชลไม่ต้องขอบคุณพี่หรอกนะ พอดีพี่เป็นคนชอบเห็นคนเขารักกัน”

  “ทำไมพี่พันต้องทำอย่างนี้ด้วยคะ” นภชลมองพันธกานต์อย่างน้อยใจก่อนจะกลับขึ้นรถแต่ต้องชะงักเมื่อบุษบาบรรณเดินเข้ามา “คุณพันมาได้ยังไงคะ ต้องเป็นเพราะคิดถึงบันนี่แน่นอนเลยใช่ไหมคะ”

  “ใครโกหกคุณบันนี่อย่างนั้นหรือครับ พอดีผมแค่แวะมาส่งคุณชลให้ทองเอกเขาน่ะ เห็นคนรักกันไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วใจมันไม่ค่อยดี” พันธกานต์ว่าพลางเหลือบมองทองเอก บุษบาบรรณมองหาตุ่มใสตามตัวเขาไม่เห็นเจอสักเม็ดก็ถามว่าไม่ได้เป็นอีสุกอีใสอย่างที่บอกเธอเมื่อวานนี้หรือ เขาแค่ล้อเธอเล่น อยากรู้ว่าถ้าเกิดเขาเป็นโรคติดต่อขึ้นมาเธอจะรังเกียจเขาไหม บุษบาบรรณเห็นเขาไม่ได้เป็นอะไรจัดแจงเข้าไปคล้องแขน

  นภชลมองภาพนั้นอย่างไม่ค่อยจะชอบใจนัก พระพายเห็นนภชลทำท่าจะกลับ ขอติดรถกลับกรุงเทพฯด้วย นภชลเปลี่ยนใจกะทันหันไหนๆมาถึงนี่แล้วอยู่เที่ยวต่อก็ดีเหมือนกัน แล้วมองบุษบาบรรณที่มองตอบอย่างพร้อมจะมีเรื่องเช่นกัน พระพายถอนใจเซ็งที่หารถกลับกรุงเทพฯไม่ได้

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์