นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  พันธกานต์เห็นพระพายเดินไปชงกาแฟให้ทองเอก รีบตามมาขอให้เธอชงให้บ้าง เธอหมั่นไส้เขาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกให้เขาชงเอง เธอชงให้เดี๋ยวจะไม่ถูกปาก

  เขาตัดพ้อทีคนอื่นชงให้ได้ แต่ชงให้คนที่ช่วยเธอไว้ไม่ได้หรืออย่างไร ไม่ว่าพันธกานต์จะพูดอย่างไรพระพายก็ไม่ยอมชงกาแฟให้อยู่ดี แถมยกถ้วยกาแฟของทองเอกกับของตัวเองเดินหนี เขารีบเดินตาม...

  ที่มุมปลอดคนไม่ห่างกันนัก ผู้จัดการพาบุษบาบรรณมาพบกับชายคนหนึ่งหน้าตาเหมือนคนโรคจิต

  ตัวช่วยที่เจ๊โอ่งเพิ่งส่งมาให้ บุษบาบรรณสั่งให้ผู้จัดการเอาบทที่ตัวเองเขียนไว้หลังบทที่ต้องถ่ายทำวันนี้ให้เขา พร้อมกับรูปถ่ายของพันธกานต์ ซึ่งเป็นคนที่จะหลงป่ากับเธอ ระหว่างนั้นมีเสียงพันธกานต์ร้องเรียกพระพายดังขึ้น ทั้งสามคนรีบหลบหลังต้นไม้ บุษบาบรรณชี้ให้ชายคนนั้นดูพันธกานต์ที่เดินผ่านไป

  “ผู้ชายคนนั้นแหละคือเป้าหมายของเรา”...

  พระพายรำคาญที่พันธกานต์ตามตื๊อไม่เลิก ถามว่าต้องการอะไรกันแน่ เขารู้แล้วว่าทองเอกไม่ได้ชอบเธอแต่เป็นเธอเองต่างหากที่ชอบทองเอก พระพายขอร้องให้เลิกคิดเรื่องนี้ได้แล้วแล้วเดินหนีไปอีก เขาไม่ยอมรามือตามไปติดๆ บุษบาบรรณเห็นทั้งคู่ไปแล้วรีบออกจากที่ซ่อน บอกแผนการที่เพิ่งคิดได้สดๆร้อนๆให้ชายคนนั้นฟังว่า เดี๋ยวตนจะเข้าไปถ่วงเวลาคุยกับพันธกานต์ แล้วให้เขาหาจังหวะตามเข้าไป

  “แล้วบทนี่ล่ะครับ”

  บุษบาบรรณดึงบทจากมือชายคนนั้นโยนทิ้ง ไม่ต้องใช้มันแล้ว เขาอ้าปากจะถามอีก เธอรำคาญสั่งให้เลิกถามได้แล้ว เดี๋ยวก็ตามไม่ทันจะเสียแผนกันพอดี จากนั้นหันไปสั่งผู้จัดการว่าพอถึงคิวก็ให้แกล้งเข้าไปเห็นเหตุการณ์ แล้วค่อยวิ่งกลับไปบอกทุกคนในกองถ่าย ผู้จัดการพยักหน้ารับคำ

  ด้านพันธกานต์พยายามคาดคั้นให้พระพายบอกว่ารู้สึกอย่างไรกับทองเอก เธอรำคาญสุดๆไม่ว่าเธอจะบอกว่าไม่ชอบทองเอก เขาก็จะถามให้เธอชอบให้ได้ ถ้าอย่างนั้นเธอก็จะชอบทองเอกอย่างที่เขาต้องการแล้วกัน พันธกานต์หมั่นไส้คว้าแก้วกาแฟทั้งสองแก้วยกขึ้นกระดกแล้วโยนแก้วเปล่าทิ้ง คว้ามือเธอลากไปขึ้นรถ

  “เฮ้ย ปล่อยนะ นี่นายจะทำอะไร บอกให้ปล่อยไง”

  บุษบาบรรณกับชายคนนั้นตามมาด้านหลังเห็นพันธกานต์ขับรถออกไปกับพระพายถึงกับเซ็งที่แผนพังไม่เป็นท่า ผู้จัดการตามมาสมทบไม่เห็นพันธกานต์ก็ถามหา นิกันต์เดินผ่านมาพอดี หยุดฟัง

  “โอ๊ย เจ๊เลิกถามได้แล้วไหม บันนี่ไม่รู้ รู้แค่ว่าคุณพันออกไปกับยัยพระพายนั่นแล้ว คุณพันจะออกไปกับยัยเด็กนั่นทำไมสองต่อสอง” บุษบาบรรณโวย นิกันต์ได้ยินอย่างนั้นก็เข้ามาถามว่าพระพายไปกับพันธกานต์จริงๆหรือ เธอพยักหน้า นิกันต์รีบวิ่งกลับไปที่กองถ่ายจะไปบอกทองเอก บุษบาบรรณกับผู้จัดการมองหน้ากัน จะเอาอย่างไรดี ไม่รู้เขาจะได้ยินแผนการของเราหรือเปล่า บุษบาบรรณหน้าเสียรีบวิ่งตามเขาไป

  ผู้จัดการไม่รอช้าตามไปด้วย โดยมีชายคนนั้นตามไปอีกทอดหนึ่ง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์