นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “ได้ยินแล้วนะครับว่าผมกำลังจะหมั้นกับคุณชล ต่อไปนี้คุณพันจะได้เลิกพูดเรื่องที่ผมชอบพระพายสักที”

  พันธกานต์ไม่วายยียวน ตบมือให้พลางชมทองเอกว่าแมนมาก เขาไม่ได้ต้องการคำชมจากพันธกานต์แต่ต้องการคำสัญญาว่าจะเลิกพูดเรื่องเขากับพระพายในทางเสียๆหายๆอีก พันธกานต์ยักไหล่อย่างไม่ยี่หระ หากเขาต้องการอย่างนั้นตนยินดีจัดให้ ทองเอกเห็นอีกฝ่ายรับปากเรียบร้อยก็ลุกออกไป พระพายรีบเดินตาม พันธกานต์ไม่พอใจจะตามไปด้วยแต่นภชลร้องเรียกไว้จะขอคุยเรื่องที่ต้องแต่งงานกับทองเอก เขารีบตัดบท

  “พี่ดีใจกับชลด้วยนะ ทองเอกเขาเป็นคนดี พี่ดีใจนะที่ชลได้หมั้นกับเขา...ถ้าไม่มีอะไรพี่ขอตัวก่อน” พูดจบพันธกานต์ตามพระพายไป นภชลมองตามน้อยใจที่เขาไม่เห็นเธออยู่ในสายตา...

  ฝ่ายพระพายตามมาขอโทษทองเอก ถ้ารู้ว่าเขาจะหมั้นกับนภชล ตนคงไม่ส่งเต็มฟ้าไปหา เขาไม่ถือโทษโกรธอะไรเพราะรู้ดีว่าเธอทำไปเพราะหวังดี พระพายอดถามไม่ได้ทำไมถึงหมั้นกันปุบปับอย่างนี้ เขาทำแบบนี้เพื่อให้พระพายมีความสุขเร็วๆ เธอมองเหล่ตกลงเขาโกรธเธอหรือเปล่า เขาส่ายหน้า

  “ถ้าพี่เอกไม่โกรธก็ต้องทำเหมือนทุกทีสิ” พูดจบพระพายจับมือทองเอกมาวางบนหัวตัวเอง เหมือนเป็นการตอกย้ำความเป็นพี่เป็นน้อง ทองเอกช้ำใจสุดๆแต่ก็ฝืนขยี้หัวเธอเหมือนทุกครั้ง เธอนึกถึงเต็มฟ้าขึ้นมาได้รีบขอตัวไปทำงานที่ค้างอยู่แล้ววิ่งปรู๊ดออกไป ทองเอกได้แต่มองตามตาละห้อย...

  พระพายเป็นห่วงความรู้สึกของเต็มฟ้า กลัวจะรู้เรื่องทองเอกจะหมั้น จัดแจงโทร.ไปโกหกว่าวันนี้ไม่ต้องมาทำงาน บริษัทปิด ปรากฏว่าเต็มฟ้ายืนอยู่ด้านหลัง ต่อว่าว่าทำไมต้องโกหกกันด้วย หรือมีอะไรที่ไม่อยากให้เธอรู้ พระพายปฏิเสธว่าไม่มีอะไรอย่าคิดมาก ระหว่างนั้นเตชินท์เข้ามาบอกสองสาวกับนิกันต์ว่าพรุ่งนี้ไม่ต้องมาทำงาน บริษัทปิดหนึ่งวัน ทองเอกจัดงานหมั้น เต็มฟ้าช็อกเหมือนถูกฟ้าผ่ากลางหัวใจ

  “หมั้นจริงๆอะนะพี่ แล้วหมั้นกับใครทำไมถึงเร็วแบบนี้หรือว่าทำผู้หญิงท้อง” นิกันต์ปากเสียก็เลยโดนแมคเล่นงาน เต็มฟ้าอยากรู้ว่าใครคือผู้หญิงโชคดีคนนั้น

  “ก็คุณชลไง แต่จะท้องหรือเปล่าอันนี้พี่ไม่รู้นะ” แมคว่าแต่นิกันต์ ตัวเองก็ปากเสียเอง

  เต็มฟ้าทนฟังต่อไปไม่ไหวเดินหนีออกไปทั้งน้ำตา พระพายรีบตามจนทันขอโทษเพื่อนด้วยที่ไม่ได้บอกเรื่องนี้ให้รู้ เพราะไม่รู้เหมือนกันว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เต็มฟ้าหันมายิ้มให้แม้จะฝืนก็ตาม บอกว่าไม่ได้เป็นอะไรแล้ว ไหนๆพรุ่งนี้ก็จะเป็นงานหมั้นของพี่เอกทั้งที ตนอยากทำอะไรให้เขาสักหน่อย ขอให้พระพายช่วยคิดด้วย...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์