นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  เมื่อได้อยู่ตามลำพังกับพันธกานต์ พระพายอยากรู้ว่าเขาช่วยเธอทำไม เขาไม่ได้จะช่วยเธอสักหน่อยแค่เสียดายแจกัน พระพายหมั่นไส้จัดแจงจะลุกหนีไปหาที่ที่อากาศถ่ายเท พันธกานต์แกล้งปวดหัวร้องโอดโอย เธอตกใจรีบเข้ามาดูอาการ ถามว่าทนไหวไหม เดี๋ยวจะไปตามหมอมาให้ แต่ยังไม่ทันได้ขยับ นภชลเปิดประตูห้องเข้ามาถามอาการของเขาด้วยความเป็นห่วง เขาแปลกใจมาได้อย่างไรทำไมไม่อยู่ในงานหมั้น

  “คุณพ่อจัดการแล้วค่ะ พอดีคุณพ่อก็เป็นห่วงพี่พันเลยให้ชลล่วงหน้ามาดูอาการพี่พันก่อน”

  “ชลกลับไปเถอะ พี่ไม่อยากให้คู่หมั้นของชลเข้าใจพี่ผิด”

  นภชลไม่ยอมกลับ พระพายสบช่องเชิญทั้งคู่คุยกันตามสบาย แล้วออกจากห้องไปเลย พันธกานต์จะรั้งเธอไว้แต่ไม่ทัน พระพายอดสงสัยนภชลไม่ได้ เป็นคู่หมั้นพี่เอกแต่ทำไมถึงดูจะห่วงใยพันธกานต์นัก...

  ดึกแล้วทองเอกยังนั่งเช็กงานอยู่ที่ห้องรับแขก แสนคมเพิ่งกลับจากโรงพยาบาลพร้อมกับช่อม่วงและพระพายเห็นเขายังนั่งทำงานไล่ให้ไปนอนได้แล้ววันนี้เป็นวันหมั้น เขาเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว มีอะไรค่อยคุยกันวันพรุ่งนี้ จากนั้นทุกคนต่างแยกย้ายกันกลับห้องตัวเอง

  ooooooo

  คลิปฉาวตอนที่บุษบาบรรณมาป่วนงานหมั้นของทองเอกกับนภชล ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงกับตั้งฉายาให้เธอเป็นนางร้ายนอกจอ ดังนั้นแสนคมจึงเรียกประชุมด่วนถึงเรื่องนี้ เตชินท์แนะให้เลิกสัญญากับเธอ เพราะถ้าคนแอนตี้เธอแบบนี้แอปของเราจะพานถูกแอนตี้ไปด้วย ช่อม่วงค้าน

  “ไม่ได้เพราะสัญญาระบุไว้ว่าใครที่ยกเลิกสัญญาก่อนต้องเสียค่าปรับ”

  ทองเอกเสนอแนะในเมื่อเลิกสัญญาไม่ได้ก็มีทางเดียวก็คือต้องทำให้นางร้ายอย่างบุษบาบรรณกลายมาเป็นนางเอก ทุกคนมองเขาอย่างสงสัย จะทำอะไร ทองเอกขอโทษทุกคนด้วยที่ยังไม่ได้แจ้งข่าว

  “พอดีผมมีฟีเจอร์ใหม่ของแอปเซย์เพลย์ที่อยากจะเสนอ ถ้าเราใช้เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน บอกว่าเป็นการโปรโมตแอปเรา ทุกคนเห็นเป็นยังไงครับ” ทองเอกกวาดตามองทุกคนอย่างรอคำตอบ...

  อีกมุมหนึ่งแถวทางเดิน เต็มฟ้าตำหนิพระพายที่ไม่มีท่าทีห่วงใยพันธกานต์บ้างทั้งที่เขาเจ็บเพราะช่วยเธอไว้ เธอไม่รู้จะห่วงทำไมเท่าที่เคยได้ยินมา ส่วนใหญ่คนนิสัยไม่ดีดวงแข็งกันทุกคน

  “แต่ฉันว่าถ้าแค่เป็นลมทำไมต้องให้นอนโรงพยาบาลดูอาการด้วยล่ะ” คำพูดของเต็มฟ้าทำให้พระพายคิดคล้อยตาม เริ่มเป็นกังวล...

  สแกนสมองเสร็จ หมออนุญาตให้พันธกานต์กลับไปรอฟังผลที่บ้านได้ เขากลับมาที่ห้องพักฟื้น เจอบุษบาบรรณรอท่าอยู่ก่อนแล้ว เธอเล่าให้ฟังว่าพรุ่งนี้เธอจะต้องไปถ่ายวิดีโอโปรโมตฟีเจอร์ใหม่ของแอปเซย์เพลย์ที่นครนายก อยากให้เขาเป็นคนดูแลโปรเจกต์นี้เหมือนตอนแรก

  “ผมคงต้องเสียใจด้วยนะครับ คุณหมอยังไม่อนุญาตให้ผมออกจากโรงพยาบาล” พันธกานต์โกหกหน้าตาเฉย บุษบาบรรณแปลกใจแค่เป็นลมธรรมดาทำไมต้องอยู่โรงพยาบาลด้วย เขาโกหกว่าเป็นอีสุกอีใส แล้วแกล้งเกาเนื้อตัว เธอที่ออเซาะเขาเมื่อครู่กลัวติดโรคเด้งออกห่าง ก่อนจะขอตัวกลับ แล้ววิ่งปรู๊ดไปเลย...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์