ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

เมื่อได้อยู่ตามลำพังกับพันธกานต์ พระพายอยากรู้ว่าเขาช่วยเธอทำไม เขาไม่ได้จะช่วยเธอสักหน่อยแค่เสียดายแจกัน พระพายหมั่นไส้จัดแจงจะลุกหนีไปหาที่ที่อากาศถ่ายเท พันธกานต์แกล้งปวดหัวร้องโอดโอย เธอตกใจรีบเข้ามาดูอาการ ถามว่าทนไหวไหม เดี๋ยวจะไปตามหมอมาให้ แต่ยังไม่ทันได้ขยับ นภชลเปิดประตูห้องเข้ามาถามอาการของเขาด้วยความเป็นห่วง เขาแปลกใจมาได้อย่างไรทำไมไม่อยู่ในงานหมั้น

“คุณพ่อจัดการแล้วค่ะ พอดีคุณพ่อก็เป็นห่วงพี่พันเลยให้ชลล่วงหน้ามาดูอาการพี่พันก่อน”

“ชลกลับไปเถอะ พี่ไม่อยากให้คู่หมั้นของชลเข้าใจพี่ผิด”

นภชลไม่ยอมกลับ พระพายสบช่องเชิญทั้งคู่คุยกันตามสบาย แล้วออกจากห้องไปเลย พันธกานต์จะรั้งเธอไว้แต่ไม่ทัน พระพายอดสงสัยนภชลไม่ได้ เป็นคู่หมั้นพี่เอกแต่ทำไมถึงดูจะห่วงใยพันธกานต์นัก...

ดึกแล้วทองเอกยังนั่งเช็กงานอยู่ที่ห้องรับแขก แสนคมเพิ่งกลับจากโรงพยาบาลพร้อมกับช่อม่วงและพระพายเห็นเขายังนั่งทำงานไล่ให้ไปนอนได้แล้ววันนี้เป็นวันหมั้น เขาเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว มีอะไรค่อยคุยกันวันพรุ่งนี้ จากนั้นทุกคนต่างแยกย้ายกันกลับห้องตัวเอง

ooooooo

คลิปฉาวตอนที่บุษบาบรรณมาป่วนงานหมั้นของทองเอกกับนภชล ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงกับตั้งฉายาให้เธอเป็นนางร้ายนอกจอ ดังนั้นแสนคมจึงเรียกประชุมด่วนถึงเรื่องนี้ เตชินท์แนะให้เลิกสัญญากับเธอ เพราะถ้าคนแอนตี้เธอแบบนี้แอปของเราจะพานถูกแอนตี้ไปด้วย ช่อม่วงค้าน

“ไม่ได้เพราะสัญญาระบุไว้ว่าใครที่ยกเลิกสัญญาก่อนต้องเสียค่าปรับ”

ทองเอกเสนอแนะในเมื่อเลิกสัญญาไม่ได้ก็มีทางเดียวก็คือต้องทำให้นางร้ายอย่างบุษบาบรรณกลายมาเป็นนางเอก ทุกคนมองเขาอย่างสงสัย จะทำอะไร ทองเอกขอโทษทุกคนด้วยที่ยังไม่ได้แจ้งข่าว

“พอดีผมมีฟีเจอร์ใหม่ของแอปเซย์เพลย์ที่อยากจะเสนอ ถ้าเราใช้เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน บอกว่าเป็นการโปรโมตแอปเรา ทุกคนเห็นเป็นยังไงครับ” ทองเอกกวาดตามองทุกคนอย่างรอคำตอบ...

อีกมุมหนึ่งแถวทางเดิน เต็มฟ้าตำหนิพระพายที่ไม่มีท่าทีห่วงใยพันธกานต์บ้างทั้งที่เขาเจ็บเพราะช่วยเธอไว้ เธอไม่รู้จะห่วงทำไมเท่าที่เคยได้ยินมา ส่วนใหญ่คนนิสัยไม่ดีดวงแข็งกันทุกคน

“แต่ฉันว่าถ้าแค่เป็นลมทำไมต้องให้นอนโรงพยาบาลดูอาการด้วยล่ะ” คำพูดของเต็มฟ้าทำให้พระพายคิดคล้อยตาม เริ่มเป็นกังวล...

สแกนสมองเสร็จ หมออนุญาตให้พันธกานต์กลับไปรอฟังผลที่บ้านได้ เขากลับมาที่ห้องพักฟื้น เจอบุษบาบรรณรอท่าอยู่ก่อนแล้ว เธอเล่าให้ฟังว่าพรุ่งนี้เธอจะต้องไปถ่ายวิดีโอโปรโมตฟีเจอร์ใหม่ของแอปเซย์เพลย์ที่นครนายก อยากให้เขาเป็นคนดูแลโปรเจกต์นี้เหมือนตอนแรก

“ผมคงต้องเสียใจด้วยนะครับ คุณหมอยังไม่อนุญาตให้ผมออกจากโรงพยาบาล” พันธกานต์โกหกหน้าตาเฉย บุษบาบรรณแปลกใจแค่เป็นลมธรรมดาทำไมต้องอยู่โรงพยาบาลด้วย เขาโกหกว่าเป็นอีสุกอีใส แล้วแกล้งเกาเนื้อตัว เธอที่ออเซาะเขาเมื่อครู่กลัวติดโรคเด้งออกห่าง ก่อนจะขอตัวกลับ แล้ววิ่งปรู๊ดไปเลย...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.