นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  แสนคมแอบถอนใจเหนื่อยใจที่มีแขกไม่ได้รับเชิญ ช่อม่วงต้องปลอบว่าวันนี้เป็นวันดี บุษบาบรรณคงจะหวังดีก็เลยมาแสดงความยินดีด้วยก็ดีแล้วไม่ใช่หรือ แล้วชวนเขาเข้าข้างในเดี๋ยวจะเสียฤกษ์ แสนคมพยักหน้ารับคำ เชิญทุกคนเข้าข้างใน โดยมีพันธกานต์กับเตชินท์เดินปิดท้าย แต่อยู่ๆพันธกานต์เดินเซจะล้ม เตชินท์จับเอาไว้ทันตำหนิว่าเมื่อคืนคงไปเที่ยวมาใช่ไหม เขาส่ายหน้า เมื่อคืนคงนอนน้อยไปหน่อย...

  อีกมุมหนึ่งในห้องแต่งตัวของนภชล นพดลเห็นใกล้ถึงฤกษ์แล้วแต่ว่าที่เจ้าสาวยังไม่ออกจากห้อง จึงเข้ามาตามต้องตกใจที่เห็นลูกนั่งมองขวดยานอนหลับที่ตั้งอยู่ตรงหน้า หยิบเอาไปเททิ้งชักโครกกดน้ำตาม ก่อนจะเดินกลับมาหาเธออย่างโกรธจัด ให้ทำแค่นี้ถึงกับอยากตายเลยหรือ เธอตอบสีหน้านิ่งเฉยว่าไม่ต้องเป็นห่วงเธอไม่ทำอย่างนั้นแน่นอน เธอแค่จะให้ตัวเองจำได้ว่าพี่พันเคยทำอะไรกับเธอไว้

  “จำได้ก็ดีจะได้ไม่ต้องไปสนใจมันอีก” นพดลคลายความกังวลลงเล็กน้อย มีเสียงแห่ขันหมากดังเข้ามา อึดใจทีมงานเข้ามาตาม ขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวมาแล้ว เจ้าสาวพร้อมไหม นพดลกระซิบบอกให้นภชลยิ้ม เธอถึงได้ยิ้มออกมา เขายิ้มพอใจแล้วหันไปบอกทีมงานว่าพร้อมแล้ว

  “เชิญทางนี้เลยค่ะ” ทีมงานพาตัวนภชลออกไป นพดลมองตามเครียดขึ้นมาอีกครั้ง

  ooooooo

  แสนคมกับช่อม่วงเดินนำขบวนแห่ขันหมากเข้ามาโดยมีทองเอกเดินตามมาหน้าตาเคร่งเครียด ชาวคณะแห่ขันหมากเต้นกันชนิดลืมตาย สนุกลูกเดียวไม่สนใจใดๆทั้งสิ้นโดยเฉพาะเต็มฟ้าเต้นเพื่อให้ลืมความเจ็บช้ำใจแล้วเข้ามาลากแขนนิกันต์ไปเต้นด้วยกัน พันธกานต์ถามพระพายทำไมไม่ออกไปเต้นกับเพื่อนๆ

  “ไม่ล่ะ ฉันรอไปเต้นในงานนายดีกว่า”

  พันธกานต์สงสัยงานอะไร พระพายยังไม่ทันตอบบุษบาบรรณเสนอหน้าเข้ามาชิงตอบก่อนว่าน้องคงจะหมายถึงงานหมั้นของเรา พระพายปฏิเสธว่าเปล่าแต่หมายถึงงานเผาศพเขาต่างหากแล้วเต้นท่ากวนประสาทเข้าไปร่วมวงกับเพื่อนๆ พันธกานต์มองตามเจ็บใจที่เอาคืนไม่ทัน เป็นจังหวะเดียวกับหัวขบวนเดินถึงหน้าตัวบ้าน เตชินท์จึงหันไปบอกให้ขบวนขันหมากหยุดร้องรำทำเพลงก่อน

  นพดลออกมาต้อนรับขบวนขันหมาก สักพักทีมงานพาเจ้าสาวตามมาสมทบ เธอไหว้แสนคมกับช่อม่วงและเจ้าบ่าวเสร็จ หันไปไหว้พันธกานต์ บุษบาบรรณรีบเข้ามายืนเบียดเขาหวังจะให้นภชลเคือง ทักทายเจ้าสาวเสร็จ ก็ขอโทษเธอด้วยที่คิดว่าเธอแอบชอบพันธกานต์ ทุกคนตกใจมองบุษบาบรรณเป็นตาเดียวกันนี่จะมาไม้ไหนอีก ช่อม่วงได้สติก่อน ปรามบุษบาบรรณอยู่ในทีทำไมถึงพูดแบบนั้น

  แทนที่จะหยุดดาราสาวตัวแสบกลับบอกว่าตัวเองพูดเรื่องจริง ยกตัวอย่างว่าตอนที่พันธกานต์เข้าโรงพยาบาล เธอเห็นนภชลไปเฝ้าไข้เขาไม่ห่างเหมือนชอบเขา ถ้าช่อม่วงไม่เชื่อก็ถามเจ้าตัวได้เลย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์