ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

แสนคมแอบถอนใจเหนื่อยใจที่มีแขกไม่ได้รับเชิญ ช่อม่วงต้องปลอบว่าวันนี้เป็นวันดี บุษบาบรรณคงจะหวังดีก็เลยมาแสดงความยินดีด้วยก็ดีแล้วไม่ใช่หรือ แล้วชวนเขาเข้าข้างในเดี๋ยวจะเสียฤกษ์ แสนคมพยักหน้ารับคำ เชิญทุกคนเข้าข้างใน โดยมีพันธกานต์กับเตชินท์เดินปิดท้าย แต่อยู่ๆพันธกานต์เดินเซจะล้ม เตชินท์จับเอาไว้ทันตำหนิว่าเมื่อคืนคงไปเที่ยวมาใช่ไหม เขาส่ายหน้า เมื่อคืนคงนอนน้อยไปหน่อย...

อีกมุมหนึ่งในห้องแต่งตัวของนภชล นพดลเห็นใกล้ถึงฤกษ์แล้วแต่ว่าที่เจ้าสาวยังไม่ออกจากห้อง จึงเข้ามาตามต้องตกใจที่เห็นลูกนั่งมองขวดยานอนหลับที่ตั้งอยู่ตรงหน้า หยิบเอาไปเททิ้งชักโครกกดน้ำตาม ก่อนจะเดินกลับมาหาเธออย่างโกรธจัด ให้ทำแค่นี้ถึงกับอยากตายเลยหรือ เธอตอบสีหน้านิ่งเฉยว่าไม่ต้องเป็นห่วงเธอไม่ทำอย่างนั้นแน่นอน เธอแค่จะให้ตัวเองจำได้ว่าพี่พันเคยทำอะไรกับเธอไว้

“จำได้ก็ดีจะได้ไม่ต้องไปสนใจมันอีก” นพดลคลายความกังวลลงเล็กน้อย มีเสียงแห่ขันหมากดังเข้ามา อึดใจทีมงานเข้ามาตาม ขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวมาแล้ว เจ้าสาวพร้อมไหม นพดลกระซิบบอกให้นภชลยิ้ม เธอถึงได้ยิ้มออกมา เขายิ้มพอใจแล้วหันไปบอกทีมงานว่าพร้อมแล้ว

“เชิญทางนี้เลยค่ะ” ทีมงานพาตัวนภชลออกไป นพดลมองตามเครียดขึ้นมาอีกครั้ง

ooooooo

แสนคมกับช่อม่วงเดินนำขบวนแห่ขันหมากเข้ามาโดยมีทองเอกเดินตามมาหน้าตาเคร่งเครียด ชาวคณะแห่ขันหมากเต้นกันชนิดลืมตาย สนุกลูกเดียวไม่สนใจใดๆทั้งสิ้นโดยเฉพาะเต็มฟ้าเต้นเพื่อให้ลืมความเจ็บช้ำใจแล้วเข้ามาลากแขนนิกันต์ไปเต้นด้วยกัน พันธกานต์ถามพระพายทำไมไม่ออกไปเต้นกับเพื่อนๆ

“ไม่ล่ะ ฉันรอไปเต้นในงานนายดีกว่า”

พันธกานต์สงสัยงานอะไร พระพายยังไม่ทันตอบบุษบาบรรณเสนอหน้าเข้ามาชิงตอบก่อนว่าน้องคงจะหมายถึงงานหมั้นของเรา พระพายปฏิเสธว่าเปล่าแต่หมายถึงงานเผาศพเขาต่างหากแล้วเต้นท่ากวนประสาทเข้าไปร่วมวงกับเพื่อนๆ พันธกานต์มองตามเจ็บใจที่เอาคืนไม่ทัน เป็นจังหวะเดียวกับหัวขบวนเดินถึงหน้าตัวบ้าน เตชินท์จึงหันไปบอกให้ขบวนขันหมากหยุดร้องรำทำเพลงก่อน

นพดลออกมาต้อนรับขบวนขันหมาก สักพักทีมงานพาเจ้าสาวตามมาสมทบ เธอไหว้แสนคมกับช่อม่วงและเจ้าบ่าวเสร็จ หันไปไหว้พันธกานต์ บุษบาบรรณรีบเข้ามายืนเบียดเขาหวังจะให้นภชลเคือง ทักทายเจ้าสาวเสร็จ ก็ขอโทษเธอด้วยที่คิดว่าเธอแอบชอบพันธกานต์ ทุกคนตกใจมองบุษบาบรรณเป็นตาเดียวกันนี่จะมาไม้ไหนอีก ช่อม่วงได้สติก่อน ปรามบุษบาบรรณอยู่ในทีทำไมถึงพูดแบบนั้น

แทนที่จะหยุดดาราสาวตัวแสบกลับบอกว่าตัวเองพูดเรื่องจริง ยกตัวอย่างว่าตอนที่พันธกานต์เข้าโรงพยาบาล เธอเห็นนภชลไปเฝ้าไข้เขาไม่ห่างเหมือนชอบเขา ถ้าช่อม่วงไม่เชื่อก็ถามเจ้าตัวได้เลย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

วีนแรง "แคท" องค์แม่ลง สวมบทเมียหลวง จับ "แป้ง" กดน้ำสภาพพังยับ

วีนแรง "แคท" องค์แม่ลง สวมบทเมียหลวง จับ "แป้ง" กดน้ำสภาพพังยับ
20 ม.ค. 2563
08:10 น.