ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

บุษบาบรรณต้องการรวบหัวรวบหางพันธกานต์ วางแผนกับผู้จัดการให้ตัวเองหลงป่ากับเขาจะได้เหมือนในละครที่พระเอกนางเอกเวลาจะรักกันต้องเขียนบทให้หลงป่าด้วยกัน ผู้จัดการทักท้วงแล้วคิดว่าพันธกานต์จะรู้ไม่ทันหรือ บุษบาบรรณหงุดหงิดขึ้นมาทันที

“เจ๊ ไม่เบรกสักเรื่องไม่ได้เลยหรือไง บันนี่ถึงได้บอกไงว่าเราต้องใช้มืออาชีพทำงาน”...

ทางฝ่ายแสนคมรู้เรื่องที่พันธกานต์ไปกองถ่ายกับนภชลจากช่อม่วงก็แปลกใจที่อยู่ๆลูกชายดันไปกับคู่หมั้นของทองเอก แต่ยังไม่ทันจะถามอะไร นพดลโทร.มาบอกว่าตอนนี้อยู่ที่ด้านล่างตัวตึกกำลังจะขึ้นไปหา ว่างหรือเปล่า แสนคมกำลังอยากจะคุยกับเขาอยู่พอดีให้ขึ้นมาได้เลย ครู่ต่อมา นพดลมานั่งอยู่ตรงหน้า แสนคมถามว่ามีธุระอะไรจะคุยกับตนหรือ เขาอยากคุยเรื่อง เปอร์เซ็นต์ของแอปเซย์เพลย์ เข้าทางนพดลพอดี

“นายเก็บไว้เถอะ ฉันรู้ว่านายอยากทำให้ถูกต้องตามขั้นตอนของธุรกิจ แต่นายรู้ไหมว่าอะไรสำคัญสำหรับฉันมากกว่าเงิน...มิตรภาพไงล่ะ ตอนนี้แอปเซย์เพลย์ก็เหมือนเด็กที่กำลังหัดเดิน เอาไว้ให้มันยืนได้ด้วยตัวมันเองเมื่อไหร่ นายค่อยให้มันวิ่งเอามาให้ฉันเองแล้วกัน”

แสนคมซาบซึ้งใจเพื่อนมาก นพดลมองไปรอบๆ ก่อนจะถามว่าทำไมวันนี้ออฟฟิศดูเงียบนัก

“หนูชลไม่ได้บอกคุณนพเหรอคะ” ช่อม่วงมองนพดลแปลกใจ...

ระหว่างที่ทองเอกนั่งอยู่หน้าจอมอนิเตอร์กับนภชลเพื่อรอดูการถ่ายทำฉากต่อไป รีบออกตัว เธอคงไม่โกรธที่เขาไปให้ข่าวว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในงานหมั้นของเราเป็นแค่ละครฉากหนึ่งเท่านั้น เธอไม่โกรธในเมื่อมันเป็นเรื่องจริง เขาถึงกับอึ้งเพราะรู้ว่าเธอหมายถึงงานหมั้นของเขากับเธอเป็นแค่ละครฉากหนึ่งที่แสนคมกับพ่อของเธอจัดขึ้น เธอเหลือบมองพันธกานต์ก่อนจะพูดขึ้นว่าตอนนี้เธอก็เปรียบเหมือนคนในครอบครัวคมน์พิมุกต์แล้ว

“อะไรที่ทำเพื่อคมน์พิมุกต์ได้ ชลก็ยินดีค่ะ”

มีเสียงมือถือของนภชลดังขึ้น เธอเห็นเบอร์โชว์หน้าจอเป็นเบอร์พ่อ ขอตัวไปรับสายก่อนแล้วเดินแยกออกมาที่มุมปลอดคน นพดลโทร.มาต่อว่าเธอที่ไปหาคู่หมั้นตัวเองโดยพาผู้ชายคนอื่นไปด้วย เธอเถียงเสียงแข็งว่าพี่พันไม่ใช่คนอื่นสำหรับเธอ นพดลไม่ได้ห้ามเธอรักเขา แต่เธอก็รู้ว่าเป้าหมายของเราคืออะไร

“พ่อไม่ต้องห่วงค่ะ หนูไม่ทำให้พ่อเสียเรื่องหรอก เท่านี้นะคะ” นภชลวางสาย หันกลับไปอีกครั้งต้องตกใจที่เห็นเต็มฟ้ายืนอยู่พร้อมกับแก้วใส่น้ำดื่ม ไม่รู้อีกฝ่ายได้ยินอะไรบ้าง เต็มฟ้ายื่นแก้วน้ำในมือให้ นภชลมองเธออย่างจ้องจับผิดแต่ไม่พบพิรุธอะไรรับแก้วน้ำแล้วเดินกลับไปหาทองเอก เต็มฟ้ามองตามสงสัยกับสิ่งที่ได้ยิน

“ไม่ทำให้เสียเรื่อง...เรื่องอะไรของเขานะ”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.