นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “แล้วทีนี้จะพาฉันกลับไปได้หรือยัง”

  พลันมีเสียงเตือนน้ำมันหมดดังขึ้น พระพายหน้าตาตื่นถามว่าเสียงอะไร พอเขาบอกว่าน้ำมันจะหมด เธอเหลียวมองไปยังสองข้างถนนที่ทั้งเปลี่ยวและมืด นี่เขาไม่ได้อำกันเล่นใช่ไหม แล้วชะโงกหน้ามาดูที่หน้าปัดรถเห็นไฟเตือนน้ำมันหมดจริงๆ โวยวายลั่นรู้ว่าน้ำมันจะหมดทำไมยังขับมาอีก

  “เพราะฉันรู้ว่าถึงให้ขับกลับไปก็ไปไม่ถึงอยู่ดี...ไฟเตือนอย่างนี้คงไปได้ไม่ถึงสามสิบโล แต่เราห่างจากกองถ่ายมาเกือบหกสิบโลแล้ว เราคงต้องขับต่อไปเผื่อจะเจอปั๊ม”...

  แสนคมกลุ้มใจมากเมื่อรู้จากเตชินท์ว่าพันธกานต์พาพระพายขับรถหายไปจากกองถ่าย ช่อม่วงปลอบว่าไม่ต้องเป็นห่วงทุกครั้งที่เขาพาพระพายออกไป ก็ไม่เคยทำอะไรเธอ ครั้งนี้ก็คงเหมือนกัน

  “ผมไม่ได้ห่วงเรื่องนั้นเพราะคราวนี้มันไม่เหมือนกัน” จากนั้นเหตุการณ์ตอนที่คุยกับหมอถึงอาการป่วยของพันธกานต์ก็พรั่งพรูออกจากปากแสนคม

  ooooooo

  ในที่สุดรถก็น้ำมันหมดกลางถนนสายเปลี่ยวและมืด พระพายชะเง้อคอมองหารถที่แล่นผ่านจนคอจะเป็นยีราฟก็ไม่มีวี่แวว พันธกานต์เห็นเธอเอาแต่บ่นเป็นหมีกินผึ้งก็เลยแกล้งหมดสตินอนฟุบกับพื้น เธอหันมาเห็นก็ตกใจรีบเข้ามาประคอง พลางเขย่าตัวให้ฟื้น

  ขณะกำลังใจเสียกลัวเขาจะเป็นอะไรมาก เขาร้องแฮ่ออกมา เธอตกใจผลักเขาร่วงจากตักลงไปนอนกับพื้นอย่างเดิม ด่าเขาที่เล่นอะไรไม่เป็นเรื่อง พันธกานต์ลุกขึ้นปัดเศษดินออกจากตัว

  “เอ้า...ก็เธอเอาแต่โวยวายไม่หยุดเองนี่ ฉันก็ไม่รู้จะทำยังไงให้เธอเงียบ”

  “นาย...ป่านนี้แล้วไม่มีใครโทร.ตามบ้างเลยหรือไง”

  พันธกานต์หยิบมือถือขึ้นมาดูก่อนจะส่ายหน้า อยู่หลังเขาแบบนี้จะเอาสัญญาณมือถือจากไหน แล้วถามถึงมือถือของเธอ ปรากฏว่าเธอไม่ได้เอาติดมาด้วยอยู่ในกระเป๋าทิ้งไว้ที่กองถ่าย ทั้งคู่ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอว่าจะมีรถคันไหนแล่นผ่านมา...

  เนื่องจากจองห้องพักได้แค่สองห้อง ทองเอกจึงเสียสละให้นภชลหนึ่งห้อง อีกห้องหนึ่งยกให้เต็มฟ้า แต่เธอเกรงใจเขาขอนั่งรอที่ล็อบบี้ เชิญเขากับนภชลพักผ่อนตามสบาย...

  โชคยังเข้าข้างพันธกานต์กับพระพาย ขวดชาวบ้านซึ่งอยู่ที่หมู่บ้านชายป่าเมาแอ่นมาเจอทั้งคู่ ด้วยความเมาทำให้เขาเห็นพระพายเป็นนางฟ้านางสวรรค์ยกมือไหว้ท่วมหัว พันธกานต์สบช่อง บอกเขาว่านางฟ้าอยากจะนอนแล้ว ขวดรีบเชิญไปที่บ้านตัวเอง เดินลัดป่าไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว พระพายไม่ค่อยจะเห็นด้วยนักกับการไปนอนบ้านคนที่ไม่รู้จัก พันธกานต์กลับเห็นตรงกันข้าม อย่างน้อยคืนนี้เราก็มีที่พัก

  “เผื่อว่าพรุ่งนี้เราจะขอน้ำมันจากชาวบ้านมาเติมรถ จะได้ขับกลับได้ ฉันสัญญาว่าจะไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรเธอเด็ดขาด” คำมั่นสัญญาของพันธกานต์ทำให้พระพายอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์