นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “เหลวไหลน่ะครับ คุณบันนี่อาจจะยังไม่ทราบว่าหนูชลกับเจ้าพันน่ะเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ไม่แปลกที่หนูชลจะเป็นห่วงเจ้าพันบ้าง” แสนคมโต้อย่างไม่พอใจ บุษบาบรรณยักไหล่

  “ค่ะ บันนี่ก็คิดว่าอย่างนั้น เพราะถ้าคุณชลชอบพี่พันจริงๆคงไม่หมั้นกับคุณทองเอกหรอก ยังไงบันนี่ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะคุณชล” บุษบาบรรณมองนภชลเขม็ง ฝ่ายหลังจ้องตอบไม่ยอมแพ้ ช่อม่วงเห็นท่าไม่ดีชวนเข้าข้างในได้ฤกษ์แล้วจะได้เริ่มพิธีกันเลย

  ทีมงานรีบพาเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าไปที่ห้องพิธี...

  พิธีหมั้นดำเนินไปอย่างราบรื่น ทองเอกสวมแหวนให้นภชลเสร็จ เธอกราบที่ตักเขา บุษบาบรรณเห็นพันธกานต์ยืนอยู่คนเดียวเข้าไปกระแซะ เขาไม่ชอบเธอเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะเดินเลี่ยงออกมาแต่กลับเซจะล้ม เธอคว้าเขาไว้ทัน พอหันไปเห็นนภชลจ้องอยู่ยิ่งกระแซะเขาหนักขึ้นหวังจะยั่วโมโห

  “คุณพันเป็นอะไรหรือเปล่าคะ ไปพักในห้องก่อนดีไหม”

  “ขอบคุณ ผมไม่เป็นไรหรอก” พันธกานต์ดันตัวออกห่างแล้วผละจากไป บุษบาบรรณรีบเดินตาม

  ooooooo

  พระพายกำลังเสิร์ฟน้ำให้แขกอยู่กับเต็มฟ้า ตอนที่พันธกานต์เดินเซๆเข้ามาเกือบชน เขาขอโทษแล้วเร่งฝีเท้าออกไป พระพายไม่อยากยุ่งด้วยชวนเต็มฟ้าไปเสิร์ฟน้ำด้านโน้น พลันบุษบาบรรณที่เดินตามพันธกานต์ออกมา แกล้งเป็นลมหวังจะให้เขาสนใจ พระพายไม่รู้เรื่องอะไรด้วย รีบคว้าเธอไว้

  ยัยตัวแสบผิดแผน ผลักพระพายพ้นทาง ก่อนจะแกล้งล้มอีกครั้ง พระพายเข้าไปรับไว้เหมือนเดิม

  “โอ๊ย...จะมายุ่งกับฉันทำไม ไม่ต้องยุ่งสักเรื่องได้ไหม” บุษบาบรรณจะเดินตามพันธกานต์ แต่แล้วเต็มฟ้าไม่ทันดูทางเดินเหยียบไปบนชายกระโปรงที่กรุยกรายของเธอจนหน้าหงาย น้ำในถาดที่ถืออยู่หกเลอะเทอะเปรอะชุด บุษบาบรรณกรีดร้องลั่น พันธกานต์ได้ยินเสียงร้องก็หันกลับไปมอง สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น...

  เต็มฟ้ารู้ตัวว่าผิดรีบขอโทษ บุษบาบรรณไม่พอใจจะเอาเรื่องให้ได้ พระพายช่วยแก้ต่างให้เพื่อนว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆขอให้เธออภัยให้ ยัยตัวแสบไม่ฟังอะไรทั้งนั้นยืนยันคำเดิมจะเอาเรื่องให้ได้ พันธกานต์เดินย้อนกลับมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอฟ้องฉอดๆๆและจะให้เต็มฟ้าชดใช้ค่าชุดที่เสียหาย ทองเอกเข้ามาช่วยแก้ต่างให้เต็มฟ้าอีกแรงหนึ่งว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ยัยตัวแสบไม่ฟังยังคงโวยวายไม่เลิก นภชลหมั่นไส้

  “เท่าที่ดูๆแล้วชุดของเธอมันก็เป็นแค่ชุดของเลนเน่ ราคาคงไม่กี่หมื่น”

  บุษบาบรรณโกรธที่ถูกนภชลหักหน้า คว้าแก้วน้ำแดงใกล้มือสาดใส่ ฝ่ายหลังไม่ยอมแพ้เอาแก้วน้ำแดงสาดคืนไปบ้าง สงกรานต์กันเสร็จสองสาวเปิดศึกฝ่ามือกันต่อ พระพายเข้าไปห้ามกลับโดนลูกหลงหงายท้องตึง จังหวะหนึ่งบุษบาบรรณพุ่งเข้าไปจะตบนภชล แต่ดันเหยียบชายกระโปรงตัวเองเซไปชนแจกันดอกไม้ใบยักษ์ที่ตั้งไว้บนโต๊ะล้มใส่พระพาย พันธกานต์ไวทายาดโดดเอาตัวเองบังเธอไว้ ทำให้เขาหมดสติไปแล้ว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์