ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“เหลวไหลน่ะครับ คุณบันนี่อาจจะยังไม่ทราบว่าหนูชลกับเจ้าพันน่ะเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ไม่แปลกที่หนูชลจะเป็นห่วงเจ้าพันบ้าง” แสนคมโต้อย่างไม่พอใจ บุษบาบรรณยักไหล่

“ค่ะ บันนี่ก็คิดว่าอย่างนั้น เพราะถ้าคุณชลชอบพี่พันจริงๆคงไม่หมั้นกับคุณทองเอกหรอก ยังไงบันนี่ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะคุณชล” บุษบาบรรณมองนภชลเขม็ง ฝ่ายหลังจ้องตอบไม่ยอมแพ้ ช่อม่วงเห็นท่าไม่ดีชวนเข้าข้างในได้ฤกษ์แล้วจะได้เริ่มพิธีกันเลย

ทีมงานรีบพาเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าไปที่ห้องพิธี...

พิธีหมั้นดำเนินไปอย่างราบรื่น ทองเอกสวมแหวนให้นภชลเสร็จ เธอกราบที่ตักเขา บุษบาบรรณเห็นพันธกานต์ยืนอยู่คนเดียวเข้าไปกระแซะ เขาไม่ชอบเธอเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะเดินเลี่ยงออกมาแต่กลับเซจะล้ม เธอคว้าเขาไว้ทัน พอหันไปเห็นนภชลจ้องอยู่ยิ่งกระแซะเขาหนักขึ้นหวังจะยั่วโมโห

“คุณพันเป็นอะไรหรือเปล่าคะ ไปพักในห้องก่อนดีไหม”

“ขอบคุณ ผมไม่เป็นไรหรอก” พันธกานต์ดันตัวออกห่างแล้วผละจากไป บุษบาบรรณรีบเดินตาม

ooooooo

พระพายกำลังเสิร์ฟน้ำให้แขกอยู่กับเต็มฟ้า ตอนที่พันธกานต์เดินเซๆเข้ามาเกือบชน เขาขอโทษแล้วเร่งฝีเท้าออกไป พระพายไม่อยากยุ่งด้วยชวนเต็มฟ้าไปเสิร์ฟน้ำด้านโน้น พลันบุษบาบรรณที่เดินตามพันธกานต์ออกมา แกล้งเป็นลมหวังจะให้เขาสนใจ พระพายไม่รู้เรื่องอะไรด้วย รีบคว้าเธอไว้

ยัยตัวแสบผิดแผน ผลักพระพายพ้นทาง ก่อนจะแกล้งล้มอีกครั้ง พระพายเข้าไปรับไว้เหมือนเดิม

“โอ๊ย...จะมายุ่งกับฉันทำไม ไม่ต้องยุ่งสักเรื่องได้ไหม” บุษบาบรรณจะเดินตามพันธกานต์ แต่แล้วเต็มฟ้าไม่ทันดูทางเดินเหยียบไปบนชายกระโปรงที่กรุยกรายของเธอจนหน้าหงาย น้ำในถาดที่ถืออยู่หกเลอะเทอะเปรอะชุด บุษบาบรรณกรีดร้องลั่น พันธกานต์ได้ยินเสียงร้องก็หันกลับไปมอง สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น...

เต็มฟ้ารู้ตัวว่าผิดรีบขอโทษ บุษบาบรรณไม่พอใจจะเอาเรื่องให้ได้ พระพายช่วยแก้ต่างให้เพื่อนว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆขอให้เธออภัยให้ ยัยตัวแสบไม่ฟังอะไรทั้งนั้นยืนยันคำเดิมจะเอาเรื่องให้ได้ พันธกานต์เดินย้อนกลับมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอฟ้องฉอดๆๆและจะให้เต็มฟ้าชดใช้ค่าชุดที่เสียหาย ทองเอกเข้ามาช่วยแก้ต่างให้เต็มฟ้าอีกแรงหนึ่งว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ยัยตัวแสบไม่ฟังยังคงโวยวายไม่เลิก นภชลหมั่นไส้

“เท่าที่ดูๆแล้วชุดของเธอมันก็เป็นแค่ชุดของเลนเน่ ราคาคงไม่กี่หมื่น”

บุษบาบรรณโกรธที่ถูกนภชลหักหน้า คว้าแก้วน้ำแดงใกล้มือสาดใส่ ฝ่ายหลังไม่ยอมแพ้เอาแก้วน้ำแดงสาดคืนไปบ้าง สงกรานต์กันเสร็จสองสาวเปิดศึกฝ่ามือกันต่อ พระพายเข้าไปห้ามกลับโดนลูกหลงหงายท้องตึง จังหวะหนึ่งบุษบาบรรณพุ่งเข้าไปจะตบนภชล แต่ดันเหยียบชายกระโปรงตัวเองเซไปชนแจกันดอกไม้ใบยักษ์ที่ตั้งไว้บนโต๊ะล้มใส่พระพาย พันธกานต์ไวทายาดโดดเอาตัวเองบังเธอไว้ ทำให้เขาหมดสติไปแล้ว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.