ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ทุกคนตกใจเมื่อรู้เรื่องราวจากนิกันต์ เต็มฟ้าถามย้ำเพื่อความแน่ใจว่าพันธกานต์พาพระพายออกไปจริงๆหรือ เขายืนยันว่าจริง ไม่เชื่อถามบุษบาบรรณดูก็ได้ เธอยังไม่ทันจะพูดอะไร กุ๊กไก่หันไปเห็นชายคนนั้นก็ร้องเอะอะว่าใครกัน บุษบาบรรณตกใจไม่คิดว่าเขาจะตามมา รีบแต่งเรื่อง

“เอ่อ คือพี่เขาเป็นชาวบ้านแถวนี้ที่ปลื้มบันนี่น่ะค่ะ”

ทุกคนเชื่อตามที่บุษบาบรรณพูด เธอแอบถอนใจโล่งอกที่รอดตัวมาได้...

บุษบาบรรณโล่งใจได้ไม่กี่อึดใจ แมคเอาบทของเธอที่เขียนให้ชายคนนั้นซึ่งเธอเหวี่ยงทิ้งมาคืนให้ เธอปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตัวเอง แมคยืนยันว่าใช่เพราะมีชื่อเธออยู่ในนี้ ด้านหลังยังมีเขียนบทเพิ่มไว้อีกด้วย บุษบาบรรณปรี่เข้าไปฉกบทคืน อ้างว่าเธอแก้บทละครที่เธอไปรับเล่นไว้ แมคไม่อยากจะเชื่อหูตัวเอง

“ถึงขั้นต้องแก้บทเองเลยเหรอครับ ผมว่าแค่พูดให้ตรงบทก็พอแล้วมั้ง เดี๋ยวก็เป็นแบบวังตะไคร่อีกหรอก”

บุษบาบรรณรู้ตัวว่าขืนอยู่ต่อจะต้องทำพิรุธให้เห็น หันไปขยิบตากับผู้จัดการ เราต้องรีบกลับกรุงเทพฯแล้วใช่ไหม ผู้จัดการรับลูกทันที เออออไปด้วย กุ๊กไก่ทักท้วง ไหนบุษบาบรรณบอกว่าจะให้คิวกองเราพรุ่งนี้อีกวัน ตนก็เลยทำเรื่องจองห้องพักเตรียมอาหาร ข้าวของทุกอย่างไว้ให้แล้ว

“พอดี คือ...น้องบันนี่เดินขึ้นลงเนินบ่อยๆตอนนี้ก็เลยเจ็บเอ็นร้อยหวายน่ะค่ะ” ผู้จัดการโกหกหน้าตาย

“บันนี่ต้องขอโทษด้วยจริงๆนะคะ แต่บันนี่ไม่ไหวจริงๆ บันนี่ไปก่อนนะคะ” พูดจบบุษบาบรรณให้ผู้จัดการพยุงออกไป โดยมีชายคนนั้นเดินตามไปติดๆ ทุกคนพากันถอนใจเซ็ง...

พันธกานต์ยังคงขับรถไปตามถนนที่สองข้างทางเป็นป่าร่มรื่นไม่มีทีท่าจะหยุด พระพายทั้งขู่ทั้งขอร้องให้พากลับไปที่กองถ่ายแต่ไม่สำเร็จ เขาจะไม่ยอมกลับจนกว่าเธอจะบอกความรู้สึกที่มีต่อทองเอก เธอรำคาญที่เขาเซ้าซี้อยู่ได้ จัดแจงปลดเข็มขัดนิรภัยจะเปิดประตูรถลงไปทั้งที่รถยังวิ่งอยู่ พันธกานต์ขู่ ขืนโดดลงไปไม่มากก็น้อยต้องได้แผล แล้วถ้าเกิดเสือได้กลิ่นเลือด คงจะพากันออกมากินเธอเป็นๆแน่ พระพายสยองขึ้นมาทันที

“พอๆๆ พอได้แล้ว” ว่าแล้วพระพายคาดเข็มขัดนิรภัยไว้อย่างเดิม พันธกานต์แอบยิ้มที่แกล้งเธอได้...

ในเมื่อไม่มีบุษบาบรรณ กองถ่ายก็จำเป็นต้องยกเลิกไปโดยปริยาย ทุกคนกลับกันหมดเหลือเพียงทองเอก เต็มฟ้ากับนภชลเท่านั้นที่อยู่รอพันธกานต์กับพระพาย...

พระพายเหนื่อยที่จะเล่นเอาล่อเอาเถิดกับพันธกานต์ ยอมบอกความจริงที่เขาเองก็รู้แก่ใจดีว่าเธอไม่มีวันชอบทองเอกเกินกว่าความเป็นพี่เป็นน้อง เขาแอบยิ้มพอใจที่เธอยอมพูดออกมา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.