นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ระหว่างที่เต็มฟ้ากำลังช่วยกันกับพระพายและนิกันต์เตรียมข้าวของที่จะต้องเอาไปกองถ่ายวันพรุ่งนี้ อดสงสัยไม่ได้ทำไมพี่เอกถึงยังเอาบุษบาบรรณมาเป็นพรีเซนเตอร์อยู่อีก ทั้งที่ทำฤทธิ์เอาไว้ในงานหมั้นเมื่อวาน นี่ถ้านภชลรู้เรื่องนี้ จะรู้สึกอย่างไร หรือว่าพี่เอกกับนภชลไม่ได้รักกันจริงๆ พระพายขอร้องเธอไม่ต้องไปสนใจ พี่เอกจะคิดอย่างไรก็เป็นเรื่องของเขา เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเป็นพอ เต็มฟ้าพยักหน้าเห็นด้วย...

  ด้านนพดลตำหนิลูกสาวที่วิ่งแจ้นไปเฝ้าพันธกานต์ถึงโรงพยาบาลทั้งที่เป็นงานหมั้นของตัวเอง เธอรักพันธกานต์ท่านก็รู้แก่ใจดี และที่เธอยอมหมั้นกับทองเอกทั้งที่ไม่ได้รักก็เพราะมันจะทำให้เธอมีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับพันธกานต์...

  พันธกานต์ไม่เห็นพระพายมาเยี่ยม ก็เลยโทร.ไปตาม อ้างอยากกินผัดไทยให้ซื้อมาฝากด้วย เธอไปหาตอนนี้ไม่ได้ไว้กลับมาก่อนค่อยจัดการให้แล้ววางสายไป เขาอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอจะไปไหนถึงไม่ยอมมาหา

  ooooooo

  สายวันถัดมา แสนคมมารับพันธกานต์กลับบ้านด้วยตัวเอง เขาอดสงสัยไม่ได้ว่าเตชินท์ไปไหนพ่อถึงมาทำหน้าที่นี้เอง ได้ความว่าเตชินท์ไปกับกองถ่ายที่นครนายก พันธกานต์เอะใจ

  “แล้วอย่างนี้มีพวกเด็กฝึกงานอะไรที่ออฟฟิศไหมครับ เผื่อผมอยากให้หาเอกสารที่มันยังทำไม่เสร็จน่ะครับ ให้ยัยพระพายนั่นก็ได้”

  “หนูพายน่ะเหรอ ออกไปพร้อมกับเอกตั้งแต่เช้าแล้ว”...

  ที่กองถ่ายทำ บุษบาบรรณเห็นพระพายกับเต็มฟ้าอยู่ที่นั่นด้วยก็เข้าไปหาเรื่อง ทองเอกได้ยินเสียงเอะอะถามว่ามีอะไรกัน บุษบาบรรณต้องการให้เขาไล่สองสาวกลับไป ไม่อย่างนั้นเขาต้องหาพรีเซนเตอร์คนใหม่เพราะตนจะไม่ถ่ายถ้าสองคนนี้ยังอยู่ ผู้จัดการส่วนตัวของเธอต้องเข้ามากระซิบเตือนให้เธอนึกถึงเป้าหมายเอาไว้ บุษบาบรรณถึงกับชะงักก่อนจะเปลี่ยนท่าทีใหม่ อ้างที่ทำไปเมื่อครู่เป็นแค่ซ้อมบทเท่านั้น

  “เจ๊...เราไปแต่งหน้ากันเถอะ แต่จริงๆก็หิวแล้วนะเนี่ย” พูดจบบุษบาบรรณเดินไปกับผู้จัดการเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เต็มฟ้าเตือนพระพายให้ระวังตัวให้ดี ยัยตัวแสบจะต้องหาเรื่องแกล้งเธออีกแน่ๆ...

  เป็นอย่างที่เต็มฟ้าคาดไว้ บุษบาบรรณแกล้งพูดบทผิด ต้องเทกใหม่สี่ห้ารอบ พระพาย เต็มฟ้ากับนิกันต์ที่ต้องเข้าฉากเป็นตัวประกอบพากันเซ็ง...

  พันธกานต์ต้องการไปหาพระพายที่กองถ่ายแต่ไม่รู้จะเอาอะไรมาอ้าง จึงไปชวนนภชลถึงร้านกาแฟโดยโกหกว่าจะพาไปเที่ยว อารามดีใจที่จะได้ไปกับเขา ทำให้นภชลไม่ได้เอะใจว่ากำลังโดนหลอกใช้...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์