นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

เช้านี้แสนคมอารมณ์ดีเป็นพิเศษนั่งอ่านข่าวแอปเซย์เพลย์ในแท็บเล็ตไปพลางฮัมเพลงไปด้วยจนป้าชื่นร้องทักทำไมอารมณ์ดีนัก ท่านคุยว่าบ้านเรากำลังจะมีข่าวดีในอีกไม่ช้านี้จะไม่ให้อารมณ์ดีได้อย่างไร เธอสงสัยข่าวดีอะไร แสนคมยังไม่ทันตอบคำถาม ช่อม่วงเข้ามาขอคุยกับเขาเสียก่อน ป้าชื่นก็เลยต้องเดินเลี่ยงออกมา

“มีอะไรเหรอคุณช่อ”

“เรื่องงานหมั้นของตาเอกน่ะค่ะ คือช่อว่ามันไม่เร็ว ไปหน่อยเหรอคะ”

พระพายเข้ามาทันได้ยินก็ร้องเอะอะว่าพี่เอกจะหมั้นกับใครหรือ พอรู้ว่าเป็นนภชลก็นิ่วหน้าแปลกใจทั้งคู่ไปรักกันตั้งแต่ตอนไหน ยังไม่ทันจะว่าอะไร ทองเอกเดินเข้ามาเสียก่อน แสนคมออกตัวว่ากำลังคุยเรื่องงานหมั้นของเขาอยู่ ช่อม่วงทักท้วงว่าเร็วเกินไป เขาไม่เห็นจะเร็วตรงไหนกำหนดการเดิมที่วางไว้เหมาะแล้ว แล้วขอตัวไปทำงานก่อน พอดีงานของคุณกำพลมีปัญหา ต้องเร่งแก้เพื่อปิดงานก่อนหมดสัญญา แสนคมพยักหน้ารับรู้

ทองเอกเดินออกไปไม่แม้แต่จะปรายตามองพระพาย ด้วยซ้ำ เธอไม่ต้องเดาก็รู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ...

นพดลกำลังคุยรายละเอียดกับเจ๊หนุนออร์กาไนเซอร์ที่รับจัดงานหมั้นระหว่างทองเอกกับนภชลซึ่งจะจัดขึ้นในอีกสองวันข้างหน้าว่าอยากได้อะไรในงานบ้าง นภชลเปิดประตูห้องทำงานผลัวะเข้ามาขอคุยกับพ่อเป็นการส่วนตัว เจ๊หนุนมองหน้านพดลเหมือนจะถามว่าจะให้เอาอย่างไร เขายิ้มให้

“ก็เอาอย่างที่เราคุยกันไว้เมื่อกี้ทั้งหมดนั่นแหละครับ”

“ค่ะๆๆ งั้นหนุนลากลับก่อนนะคะ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมคุณนพยกหูหาหนุนได้ตลอดนะคะ” เจ๊หนุนว่าแล้วหอบข้าวหอบของออกจากห้อง นภชลซึ่งไม่อยากหมั้นกับทองเอกพยายามดิ้นรนหาทางให้พ่อไปกู้เงินจากธนาคารที่เพื่อนตัวเองทำอยู่ ท่านอธิบายว่าที่ไม่ต้องการใช้บริการเงินกู้จากธนาคารเพราะไม่รู้จะต้องเอาเงินมาถมเท่าไหร่ถึงจะกลบหนี้ที่มีอยู่ได้หมด แล้วถามว่าไม่รักตนใช่ไหมถึงได้เสนอทางออกแบบนี้

“แล้วพ่อล่ะคะ ให้ชลแต่งงานกับคนที่ชลไม่ได้รัก อย่างนี้ถึงจะเรียกว่าพ่อรักชลใช่ไหม”

“ถ้าฉันไม่รักแกป่านนี้ฉันปล่อยให้แกตายตั้งแต่วันที่แกกินยาตายเพราะไอ้บ้านั่นแล้ว...การแต่งงานครั้งนี้ มันเป็นแค่จุดเริ่มต้นในชีวิตลูก แต่ถ้าลูกไม่แต่ง มันจะกลายเป็นจุดจบของพ่อ ทำใจให้สบายเถอะตอนนี้สิ่งที่ลูกต้องทำมีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือการเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันนั้น”

ooooooo

ในเมื่อกล่อมพ่อให้ล้มเลิกงานหมั้นไม่สำเร็จ นภชลจึงไปหาทองเอกที่ทำงาน บอกอย่างไม่อ้อมค้อมว่าในเมื่อเราสองคนไม่ได้ชอบกันแล้วจะหมั้นไปทำไม ทองเอกรู้ทันทีว่าเธอมาเพื่อจะล็อบบี้ให้ล้มงานหมั้น

จังหวะนั้นพระพายเปิดประตูห้องเข้ามาหาทองเอก แต่พอเห็นนภชลอยู่ในนั้นด้วยก็ชะงัก เดี๋ยวค่อยกลับมาคุยกับเขาใหม่ เธอยังไม่ทันจะขยับ ทองเอกโพล่งขึ้นว่าที่เขายอมหมั้นกับนภชลก็เพราะชอบเธอ พันธกานต์ตามพระพายเข้ามาทันได้ยินพอดี ทองเอกจ้องเขาเขม็ง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 17:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์