ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

วโรชายอมกลับแต่โดยดีไม่มีหือมีอือ ครั้นได้อยู่กันตามลำพัง เหมหิรัญญ์ยืนกรานให้มรุตปล่อยตัวเดือนพัตราออกจากห้องขัง เขาทำไม่ได้เพราะหลักฐานในมือชี้ชัดว่าเธออยู่ที่ห้องสมุดในคืนที่กมลทิพย์ตาย ถ้าเขาคิดว่าตนโกหกก็ไปหาหลักฐานมาหักล้าง หากเขาไม่มีอะไรแล้วก็เชิญกลับไปได้

“ผมจะไปหาหลักฐานมาให้ได้” เหมหิรัญญ์เดินไปที่ประตู พอหันกลับไปมองอีกครั้ง เห็นแสงสีขาวนวลลอยวนอยู่รอบตัวมรุต “คุณโกหกใครก็โกหกได้ แต่คุณโกหกความดีในตัวคุณไม่ได้หรอก”

ooooooo

เหมหิรัญญ์โทร.นัดอรุณให้มาเจอกันที่ร้านกาแฟแถวโรงพักเพื่อปรึกษาเรื่องหาหลักฐานมายืนยันว่าเดือนพัตราไม่ได้ทำผิดเพราะวโรชาก็อยู่ที่นั่นเหมือนกัน ถ้ามีภาพเดือนพัตราก็ต้องมีภาพวโรชาเช่นกัน อรุณสงสัยเราจะไปหาหลักฐานที่ว่านั่นจากไหน เหมหิรัญญ์จะไปหาจากมรุต

“เขาจะให้เราง่ายๆเหรอครับคุณเหม นอกจากขโมย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆแน่”

จ่าสนิทเข้ามาเสนอตัวจะช่วยอีกแรงหนึ่ง ที่ผ่านมาเขาอาจเป็นตำรวจที่ไม่ดีนัก แต่จากนี้ไปเขาจะทำทุกอย่างเพื่อความถูกต้อง เขาจะพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นว่าตำรวจดีๆยังมีในโลก...

ที่โครงการบ้านจัดสรรริมทะเล หันตราเรียกทัศน์เทพมาสอบถามเรื่องเดือนพัตราถูกจับ เขาเปิดคลิปในมือถือตัวเองที่ได้จากกล้องวงจรปิดของห้องสมุดให้เธอดู ในนั้นมีภาพเดือนพัตรา เหมหิรัญญ์และวโรชาอยู่ที่นั่นในวันที่กมลทิพย์เสียชีวิต หันตราตาวาวขึ้นมาทันที นี่ถ้าคนที่ติดคุกเป็นวโรชา นายหัววรงค์คงดิ้นแน่ๆ

“คุณหันตราจะใช้คลิปนี้เล่นงานนายหัวเหรอครับ”

“ใช่ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ คนอย่างนายหัวมันต้องเจออะไรมากกว่านี้” หันตรายิ้มร้าย...

ตกเย็นเหมหิรัญญ์วางแผนให้จ่าสนิทชวนมรุตไปนั่งดื่มเพื่อถ่วงเวลาให้เขากับอรุณเข้าไปค้นหาหลักฐานในห้องทำงานของมรุตแต่ไม่พบอะไร เขามั่นใจว่าต้องมีหลักฐานที่วโรชาอยู่ที่นั่นด้วย แล้วนึกถึงบ้านมรุตขึ้นมาได้ ชวนอรุณไปค้นที่นั่น ครู่ต่อมาเหมหิรัญญ์ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ของอรุณมาถึงหน้าบ้านมรุต รอจนมีไลน์จากจ่าสนิทว่าทางสะดวก ทั้งคู่จึงปีนรั้วเข้าไป

เหมหิรัญญ์ไม่อยากให้อรุณเป็นตัวถ่วง บอกให้รอดูต้นทางอยู่ข้างนอก เขาจะเข้าไปหาหลักฐานเอง...

ขณะที่เหมหิรัญญ์มัวแต่ง่วนอยู่กับการช่วยเดือนพัตราให้รอดพ้นคุกพ้นตะราง ศิถีใส่ยานอนหลับในแก้วเครื่องดื่มที่ให้พิมพ์ดาราเพื่อเปิดทางให้คนของนายหัววรงค์พาปริทัศน์เข้ามาหากุญแจไขประตูกาล เธอปลดล็อกประตูเข้าบ้านไว้ให้แล้วหลบไปที่อื่นเพื่อไม่ให้ใครสงสัย

จ่าสนองที่จอดรถซุ่มอยู่นอกบ้านรัชดาพิพัฒน์ เห็นไฟในบ้านดับหมด ลากปริทัศน์ในสภาพสะบักสะบอมเข้ามาในบริเวณบ้าน จากนั้นเปิดประตูเข้าไป ปริทัศน์แปลกใจทำไมประตูบ้านถูกเปิดทิ้งไว้ จ่าสนองเห็นเขารีรอผลักให้เข้าไปข้างใน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.