ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

ในเวลาต่อมา เหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราเรียกทองมาตย์มาพบที่บ้านเพื่อแจ้งให้เขาหาเงินมาจ่ายค่าบ้านภายในสามวัน หากเกินกำหนดตนจะไปเอาบ้านไปขายให้คนอื่น ระหว่างนั้นแก้วเพชรบุกเข้ามาบังคับให้เดือนพัตรา เซ็นสัญญาซื้อขายบ้านหลังนี้กับตัวเอง พอเธอไม่ยอมเซ็นเข้าไปตบตี เหมหิรัญญ์ทนไม่ไหว กระชากตัวแก้วเพชรออกห่างจากเดือนพัตรา แล้วไล่ตะเพิดไปให้พ้น

“พวกแกจะต้องเจอดี ฉันไม่ปล่อยให้พวกแกเชิดหน้า อยู่ในรุมิหราหรอกคอยดู”

เหมหิรัญญ์รำคาญลากแก้วเพชรมาเหวี่ยงไว้ หน้าประตูบ้านแล้วกลับไปหาเดือนพัตรา...

ด้านทองมาตย์ไม่รู้จะหันหน้าไปหาใครจึงไปหาหันตราเพื่อยืมเงินมาจ่ายค่าบ้านรัชดาพิพัฒน์ เธอยินดีให้ยืมแต่ถ้าเขาเล่นไม่ซื่อเมื่อไหร่เป็นได้เห็นดีกัน เขารับรองว่าไม่มีทางหักหลังเธอแน่

“ฉันไม่มีทางเชื่อคนที่เคยหักหลังฉันจำไว้” ว่าแล้วหันตราเซ็นเช็คให้ ทั้งคู่ไม่ล่วงรู้เลยว่าเหมหิรัญญ์แอบดูอยู่ก่อนจะเดินหายเข้าไปในกระจก...

นายหัววรงค์ยืนดูปฏิทินสีหน้าครุ่นคิดหนัก นึกถึงสิ่งที่ปริทัศน์พูดว่าในวันที่ฟ้าดับตอนกลางวัน คืนจันทร์ไร้แสง วันนั้นจะเป็นวันที่มนุษย์ที่มาจากอุตรกุรุทวีปไม่สามารถใช้พลังอำนาจใดๆได้ เขายืนดูอยู่นานสองนานคิดไม่ตกว่ามันคือวันไหนกันแน่  ทันใดนั้นแก้วเพชรเปิดประตูห้องทำงานเข้ามา เขาถามว่ามีอะไร

“ทำไม  ฉันจะคุยกับคุณ มันต้องมีอะไรด้วยเหรอ”

“นี่คุณอย่ามาหาเรื่องผมดีกว่า มีอะไรก็ว่ามา”

แก้วเพชรต้องการให้นายหัวจัดการนังเมียคนใช้ของเขา ถ้าเขาไม่ทำเธอจะทำเอง เขาเตือนหากศิถีเป็นอะไรไปเขาจะเอาเรื่องเธอแน่แล้วลากตัวออกมาโยนไว้หน้าห้องก่อนจะปิดประตูล็อก แก้วเพชรแค้นมาก

ทุบประตูปังๆให้เปิดรับ แต่เขาไม่สนใจ หันไปเปิดเสียงทีวีดังสุดเพื่อกลบเสียงน่ารำคาญของเธอ ปรากฏว่าในทีวีเป็นข่าวเกี่ยวกับคืนเดือนดับที่กำลังจะมาถึง

“อาทิตย์หน้านี้นะครับ กับเหตุการณ์ในรอบ 38 ปีที่กำลังจะเกิดขึ้นกับปรากฏการณ์สุริยคราสเต็มดวง จากนั้นเวลากลางคืนจะเกิดคืนที่เรียกว่าวันอมาวสีหรือที่เรียกว่าคืนเดือนดับ”

นายหัววรงค์มองข่าวในทีวีด้วยความสนใจ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เมียข้าใครอย่าแตะ "เขตต์" หน้ามืดหึง "หยาด" สวมบทบู๊ทำ "ฟลุค" หน้าหงาย

เมียข้าใครอย่าแตะ "เขตต์" หน้ามืดหึง "หยาด" สวมบทบู๊ทำ "ฟลุค" หน้าหงาย
23 ก.พ. 2563
08:01 น.