ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

ที่โครงการบ้านจัดสรรริมทะเลของหันตราทัศน์เทพกับเจ้าของโครงการกำลังคุยกับจ่าสนองที่หน้าตาบวมปูดเนื่องจากนายหัววรงค์เห็นเขาเป็นกระสอบทราย

“ผมได้ยินมันบอกกับนายหัวว่าไอ้เหมเป็นคนที่ออกมาจากกระจก”

“ถ้าเป็นอย่างที่จ่าสนองได้ยิน มันก็หมายความว่าเรื่องที่ชาวบ้านร่ำลือกันก็คือเรื่องจริง”

หันตราหาว่าไร้สาระ ทัศน์เทพไม่คิดเช่นนั้น ถามเธอว่าจำคลิปห้องสมุดที่เขาเคยให้ดูได้ไหม วันนั้นไม่มีใครรู้ว่าเหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราออกไปจากห้องสมุดได้อย่างไร ซึ่งมันน่าแปลกมาก จ่าสนองช่วยพูดสนับสนุนอีกแรงว่าจากเหตุการณ์ต่างๆที่ตัวเองได้เจอ เชื่อเช่นกันว่าเหมหิรัญญ์ไม่ใช่คน

“งมงาย ถ้ามันไม่ใช่คนแล้วจะเป็นอะไร แต่ถ้าวันที่เกิดเรื่องที่ห้องสมุดมีทั้งนังเดือน นังแหวนแล้วก็ไอ้เหม งั้นก็หมายความว่าถ้าเราจะกำจัดพวกมันไปให้หมดรวมทั้งนายหัวมันก็ไม่ใช่เรื่องยาก”

ทัศน์เทพอยากรู้ว่าหันตราจะจัดการคนพวกนี้เมื่อไหร่ เธอยังไม่อยากทำตอนนี้ ต่อให้มันไม่ยากแต่ก็ต้องให้รอบคอบกว่านี้ เธออยากให้พวกมันตายใจ อยู่กันอย่างสบายๆแล้วเราก็ใช้เวลานี้สืบเรื่องบ้านรัชดาพิพัฒน์ เธอมั่นใจว่าใต้บ้านหลังนั้นจะต้องมีอะไรสำคัญซ่อนอยู่ ทัศน์เทพสงสัยว่ามันคืออะไร

หันตราคิดว่าน่าจะเป็นสินแร่ เพราะเช็กจากที่ดินที่นายหัววรงค์กว้านซื้อส่วนใหญ่ใต้ที่ดินแทบทุกผืนมีสินแร่อยู่ ดีไม่ดีที่เขาอยากได้บ้านรัชดาพิพัฒน์ก็อาจเป็นเพราะเรื่องนี้

“สัมปทานเหมืองของนายหัวที่มีอยู่กำลังจะหมด มันก็เป็นไปได้ที่นายหัวจะหาทางยึดที่เป็นของตัวเองเพื่อทำเหมือง”

“ใช่ ต่อไปเมืองนี้ต้องเป็นของเราสารวัตร ฉันจะกำจัดมันให้หมดทุกคน จ่าด้วยนะไม่ต้องห่วง ฉันไม่เลี้ยงจ่าแบบที่นายหัวทำหรอก ยังไงตามดูนายหัวให้ดีว่ามีแผนอะไรต่อ”

จ่าสนองรับคำแข็งขัน

ooooooo

วโรชากรี๊ดสนั่นบ้านแทบแตกเมื่อรู้ว่าเดือนพัตรา ออกจากห้องขังไปแล้ว โวยวายพ่อยกใหญ่ไปช่วยมันเรื่องอะไร นายหัวเตือนขืนไม่ช่วยแล้วเกิดเดือนพัตราซัดทอดลูกขึ้นมาจะทำอย่างไร

“ก็มันไม่มีหลักฐานต่อให้มันซัดทอด คุณพ่อจะปล่อยให้แหวนติดคุกเหรอคะ”

“ลูกต้องหัดใจเย็น คิดเยอะๆ”

“งั้นคุณพ่อบอกแหวนได้ไหมคะว่าคุณพ่อกำลังทำอะไร เดี๋ยวคุณพ่อก็ให้จับเดี๋ยวคุณพ่อก็ให้ปล่อย มันอะไรกันคะ” วโรชาโวยวาย นายหัววรงค์ย้อนถามว่าทำแบบนี้ไม่ดีหรือ เดือนพัตราจะได้ตัดขาดจากผู้กองของเธอ วโรชาไม่สนใจยืนกอดอกหน้างอเป็นม้าหมากรุก นายหัววรงค์พยายามกล่อมลูก

“จำไว้นะแหวน ไม่มีใครสำคัญกว่าลูก ถึงเวลาเมื่อไหร่ลูกอยากจะเล่นงานนังเด็กนั่นยังไงพ่อก็ไม่ว่า แต่ตอนนี้อยู่เฉยๆก่อน”

“แล้วเมื่อไหร่ล่ะคะคุณพ่อ เมื่อไหร่” วโรชาโวยวายไม่เลิก แล้วเดินกระแทกเท้าปังๆออกไป นายหัวมองตามหนักใจกับนิสัยเอาแต่ใจตัวเองของเธอ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.