ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

“ไม่ได้ คุณเดือนไม่ได้ทำในสิ่งที่คุณกำลังกล่าวหา” เหมหิรัญญ์มองมรุตอย่างเอาเรื่อง ผู้กองหนุ่มไม่สนใจสั่งให้จ่าสนิทควบคุมตัวผู้ต้องหา เขากลับยืนนิ่งไม่ทำตามคำสั่ง มรุตต้องออกคำสั่งซ้ำ จ่าสนิทจำใจหยิบกุญแจมือออกมาจะสวม เหมหิรัญญ์ปราดไปขวางไว้ จ่าสนิทไม่กล้าทำอะไร มรุตคว้ากุญแจมือไปจากมือจ่าสนิทเข้าไปสวมให้เดือนพัตรา เหมหิรัญญ์ดันอกเขาไว้ไม่ให้เข้าใกล้เธอ

“คุณกำลังขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่” มรุตปัดมือเหมหิรัญญ์ สองคนจะมีเรื่องกัน เดือนพัตราเห็นท่าไม่ดีบอกให้เหมหิรัญญ์พอได้แล้ว เธอจะไปกับมรุต เหมหิรัญญ์ถึงได้ยอมรามือ

เดือนพัตรากำลังจะไปขึ้นรถตำรวจ แต่นึกอะไรขึ้นมาได้ขอเวลามรุตสักครู่ แล้วดึงเหมหิรัญญ์ออกห่างจากคนอื่น บอกให้เขาไปหาปริทัศน์ตามที่นัดไว้ เขาลังเลไม่อยากไป เธอต้องเตือนว่าอย่าให้เรื่องของเธอทำให้เรื่องสำคัญต้องพลาดไปอีกเรื่องหนึ่ง เขาพยักหน้ารับรู้ เธอเดินกลับมาหาแม่ที่ยืนน้ำตาคลอ บอกให้รออยู่ที่นี่ ไม่ต้องตามไปโรงพัก เดี๋ยวเธอก็กลับแล้ว จากนั้นเดินไปขึ้นรถตำรวจที่มรุตจอดรออยู่...

ขณะเกิดเรื่องวุ่นๆกับเดือนพัตรา ปริทัศน์ที่เดินออกจากอาคารสนามบิน ถูกสมุนของจ่าสนองประกบตัว เขาพยายามจะหนี ถูกต่อยท้องลากขึ้นรถ...

ครั้นมาถึงโรงพัก เดือนพัตราถูกนำตัวเข้าห้องสอบสวน มรุตเอาหลักฐานภาพถ่ายของเธอที่ได้จากกล้องวงจรปิดมาให้ดู เธอตระหนักในทันทีว่านี่เป็นการจัดฉาก ถ้ามีรูปเธอก็ต้องมีรูปวโรชา แต่นี่มีแค่รูปเธอ

“ผมต้องกักตัวคุณไว้ก่อนนะครับ ตามกฎหมายก็คง 48 ชั่วโมง”

“ค่ะ ฉันยินดีทำตามกฎหมายทุกอย่าง” เดือนพัตราจ้องหน้ามรุตอย่างไม่เกรงกลัวจนอีกฝ่ายต้องหลบสายตาเนื่องจากไม่ได้อยากทำกับเธอแบบนี้...

ฝ่ายเหมหิรัญญ์มายืนรอปริทัศน์ที่หน้าสนามบิน รออยู่นานสองนานไม่เห็นเขามาสักที เริ่มกระวนกระวายใจเป็นห่วงเดือนพัตรา...

คนที่เหมหิรัญญ์มารอพบ ถูกพาตัวไปที่บ้านหลังหนึ่งกลางสวนยางเปลี่ยว สักพักนายหัววรงค์เดินนำจ่าสนองเข้ามา ปริทัศน์เห็นนายหัวก็รู้ชะตากรรมตัวเองกอดกระเป๋าเป้แน่น ถอยกรูดไปสุดผนังบ้าน นายหัววรงค์อยากรู้ว่าเขามีธุระอะไรกับเดือนพัตรา ปริทัศน์เงียบไม่ตอบ นายหัวไม่พอใจถีบเขาล้มลงจุกตัวงอ

“กูไม่ได้โง่ มึงพูดมาดีกว่า มึงรู้อะไร”

ปริทัศน์ไม่ยอมพูด ยิ่งทำให้นายหัวโมโหกระทืบเขาไม่ยั้งจนสลบคาเท้า จ่าสนองเข้าไปหยิบเป้ของปริทัศน์มาค้นดูพบหนังสือโบราณ เอาไปให้นายหัววรงค์ที่มองอย่างสนใจ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เมียข้าใครอย่าแตะ "เขตต์" หน้ามืดหึง "หยาด" สวมบทบู๊ทำ "ฟลุค" หน้าหงาย

เมียข้าใครอย่าแตะ "เขตต์" หน้ามืดหึง "หยาด" สวมบทบู๊ทำ "ฟลุค" หน้าหงาย
23 ก.พ. 2563
08:01 น.