ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

อีกมุมหนึ่งบริเวณโต๊ะตัดผ้า ศิถีกำลังเก็บของให้เป็นระเบียบ มีเสียงมือถือของเดือนพัตราดังขึ้น เธอชอบสอดรู้สอดเห็นเป็นทุนเดิมอยู่แล้วหยิบมันขึ้นมาดู เห็นเป็นเบอร์ปริทัศน์ มองสนใจแต่ไม่กล้ารับสาย...

เหมหิรัญญ์ทนเสียงรบเร้าของเดือนพัตราไม่ไหว ยอมบอกถึงสาเหตุที่เรขรุจีมาเมื่อคืนเนื่องจากมาตามให้เขากลับอุตรกุรุทวีป เขารู้ดีว่าถ้ากลับไปจะไม่ได้กลับมาที่นี่อีก เขาต้องอยู่ที่นี่จนกว่าทุกอย่างจะคลี่คลาย ไม่เช่นนั้นทั้งประตูแห่งกาลหรือแม้กระทั่งเธอจะไม่ปลอดภัย

“ฉันขอบคุณคุณที่เสียสละเพื่อฉัน ฉันจะอยู่ข้างๆ คุณ เราจะสู้ไปด้วยกัน” เดือนพัตราพูดจบเดินเข้าบ้าน...

ปริทัศน์ยังไม่ละความพยายามในเมื่อโทร.หาเดือนพัตราแล้วไม่รับสาย จึงไลน์ไปแทนว่าอยากเจอเธอมากวันพรุ่งนี้ เขาจะถึงรุมิหราตอน 10 โมงเช้า...

ศิถีอ่านข้อความที่ปริทัศน์ส่งมาก็ยิ้มเจ้าเล่ห์ เป็นจังหวะเดียวกับเดือนพัตราเดินเข้ามากับเหมหิรัญญ์ ร้องทักศิถีทำอะไรอยู่ เธอสะดุ้งโหยง เดือนพัตราเห็นเธอถือมือถือของตนเองอยู่ถามว่าทำอะไร

“เอ่อ พอดีมีโทรศัพท์ของคุณเดือนมาน่ะค่ะ เห็นดังอยู่นานแล้วศิถีเลยหยิบมาดูว่าใครโทร.มาเผื่อมีธุระสำคัญ” ว่าแล้วศิถีเอามือถือมาให้เดือนพัตรา ก่อนจะขอตัวไปทำงานต่อ เหมหิรัญญ์มองตามไม่ค่อยจะไว้ใจ

“เหมคะ คุณปริทัศน์โทร.มา แล้วก็ส่งข้อความมาว่าอยากเจอฉัน เขาจะมาถึงรุมิหราพรุ่งนี้ค่ะ”...

ในเวลาต่อมาขณะมรุตครุ่นคิดหนักเรื่องที่จะใส่ความเดือนพัตรา นายหัววรงค์โทร.มาเร่งให้เขารีบจัดการเรื่องนี้ เขารับปากจะรีบจัดการให้เร็วที่สุด นายหัวย้ำว่าอย่าให้ช้าไม่อย่างนั้นตนจะให้คนอื่นจัดการ ขู่เสร็จนายหัววางสาย ศิถีซึ่งนอนซุกอยู่ข้างๆไม่เข้าใจทำไมนายหัวต้องใส่ความเดือนพัตราด้วย เขาอธิบายว่าสองคนนี้เป็นพวกเดียวกัน วิธีนี้จะทำให้เดือนพัตราหมดความไว้ใจในตัวมรุต

“แล้วเราจะไว้ใจผู้กองได้เหรอคะ”

“อย่างน้อยถ้ามือมันเปื้อนแล้วมันก็ยากที่จะทำให้มันสะอาด”

“คุณเดือนโดนผู้กองเล่นงาน ส่วนผู้กองก็ผิดในโทษฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ”

“และถ้ามันหือ อนาคตมันดับแน่” นายหัววรงค์หัวเราะชอบใจ

ooooooo

เดือนพัตรากำลังจะออกไปรับปริทัศน์ที่สนามบินตามที่นัดกันไว้ ตอนที่มรุตกับจ่าสนิทเข้ามาจับกุมเธอฐานเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมกมลทิพย์ ศิถียืนดูอยู่แอบยิ้มพอใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน พิมพ์ดาราโวยวายนี่มันเรื่องอะไรกัน ลูกของตนไม่มีทางทำอะไรแบบนั้น คงเป็นเรื่องเข้าใจผิด

“ทางเรามีหลักฐานว่าคุณเดือนพัตราอยู่ที่ห้องสมุดในวันเกิดเหตุ ผมขอเชิญคุณเดือนพัตราไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจด้วยครับ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.