นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-แฟนตาซี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • พงศกร จินดาวัฒนะ
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • พัชร์นันทน์ สุวรรณกูล,โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • จารุวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท เมจิค อีฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ฌอห์ณ จินดาโชติ,พิมประภา ตั้งประภาพร

ลูกไม้ลายสนธยา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ ดินแดนอุตรกุรุทวีป เหมหิรัญญ์เดินอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกวิกสิตาเล่าถึงเรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งพันปีมาแล้ว

“อุตรกุรุทวีป ดินแดนแห่งเรา...เราคือส่วนหนึ่งของจักรวาลที่อยู่ร่วมกันกับชมพูทวีป อุตรกุรุทวีป บุรพวิเท่อมรโคยานทวีป อย่างสงบและมีความสุขมาหลายพันปี

ตอนที่ 2

จ่าสนิทกับตำรวจเข้าตรวจภายในบ้านรัชดา-พิพัฒน์ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ข้าวของในห้องโถงล้มระเนระนาดจากการต่อสู้กับคนร้าย มรุตกำลังสอบปากคำศิถีซึ่งอ้างว่าฝนตกหนักทำให้ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ปลาทูเองก็หลับไม่รู้เรื่อง กระทั่งเขาไปปลุก

“โชคดีที่คุณเดือนไม่เป็นอะไร เพราะถ้าเป็นอะไรขึ้นมาศิถีคงรู้สึกผิดมาก ขอโทษด้วยนะคะคุณเดือน”

ตอนที่ 3

เมื่อรัตนพรรณมาถึงบ้านรัชดาพิพัฒน์พร้อมกับทองมาตย์ตกใจที่เห็นเดือนพัตรายังไม่ตาย บ่นอุบไหนมือปืนบอกว่ามันตกเหวไปแล้วเมื่อคืน รีบปรับอารมณ์เป็นปกติเดินเข้าไปหา ทำทีมาประเดิมตัดเสื้อด้วยเนื่องจากเห็นว่าวันนี้เป็นวันเปิดร้านวันแรกเดือนพัตรากำลังจะออกไปที่ห้องสมุดก็เลยต้องอยู่รับแขก

ระหว่างวัดตัว เดือนพัตราถามรัตนพรรณว่าอยากได้ชุดแบบไหน เธอจะตัดชุดใส่ไปงานรุมิหราไข่มุกอันดามัน ชวนเดือนพัตราไปด้วยกันจะได้แนะนำให้รู้จักผู้ใหญ่ในจังหวัด

ตอนที่ 4

มรุตนำมือถือของเดือนพัตรากลับมาที่บ้านตัวเอง ปลดล็อกเครื่องสำเร็จลองไล่ดูว่าครั้งสุดท้ายเธอคุยมือถือกับใครแต่ไม่มีการโทร.เข้าออกแม้แต่สายเดียว ไล่ดูโหมดต่างๆในมือถือพบว่ามีการอัดคลิปเสียงไว้ เขาจัดการเปิดฟัง เป็นคลิปที่เดือนพัตราอัดไว้ตอนที่ถกเถียงกับวโรชากลางถนน

“ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่ได้ทำอะไรจริงๆก็อย่าร้อนตัวดีกว่านะคะ หรือคุณกลับว่าความจริงแล้วเรื่องกมลทิพย์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นฝีมือคุณ”

เรื่องย่อละคร ลูกไม้ลายสนธยา

เรื่องราวเริ่มต้นหลังจาก  เดือนพัตรา (พิมประภา  ตั้งประภาพร)  เดินทางกลับจากนิวยอร์ค  เพื่อมาจัดการพิธีศพของ  คุณยายประพิมพ์ (ทัศน์วรรณ  เสนีย์วงศ์  อยุธยา)  เมื่อมาถึงเดือนพัตราได้เจอกับ  ศิถี (พิมพ์พรรณ  ชลายนคุปต์) แม่บ้านเก่าแก่   บอกทางตำรวจได้ปิดคดีนี้เรียบร้อยแล้วและสรุปคดีว่าคุณยายประพิมพ์ฆ่าตัวตาย  แต่เดือนพัตราไม่เชื่อเช่นนั้น   เธอจึงตัดสินใจที่ยังจะไม่เผาศพคุณยายจนกว่าจะหาตัวคนร้ายที่แท้จริงเจอ  นายหัววรงค์ (บิลลี่  โอแกน) นายกเทศมนตรีให้การดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับเดือนพัตราอย่างเต็มที่ในการทำคดี   เดือนพัตราเข้ามาอยู่ที่บ้าน  รัชดาพิพัฒน์”  มรดกตกทอดของคุณยาย  เพื่อสืบหาตัวคนร้ายโดยการช่วยเหลือของผู้กองมรุต (ชนะพล  สัตยา)  ที่แอบชอบเดือนพัตราและต้องแอบทำคดีนี้อย่างลับๆ ด้วยมูลค่าของบ้านรัชดาพิพัฒน์จึงทำให้นายหน้าค้าที่ดินหลายคนต้องการครอบครองบ้านหลังนี้  แม้แต่  รัตนพรรณ (ศิริพิชญ์  วิมลโนช) , ทองมาตย์ (เจจินตัย  อันติมานนท์และ หันตรา (โสภิตนภา  ชุ่มภาณี พยายามเข้าไปเจรจาซื้อขายที่ดินกับเดือนพัตรา  แต่ก็ไม่เป็นผลเลยซักครั้ง  และทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการตายของคุณยาย  เดือนพัตราแน่ใจว่าผู้ที่ต้องการครอบครองบ้านและที่ดินผืนนี้ล้วนเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งสิ้น  ทุกคนต่างก็วางแผนเพื่อที่จะครอบครองบ้านหลังนี้ให้ได้  จนทำให้เดือนพัตราต้องตกอยู่ในอันตรายอยู่หลายครั้ง  แต่เธอก็รอดมาได้ทุกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก  เหมหิรัญญ์ (ฌอห์ณ  จินดาโชติ) ชายหนุ่มลึกลับ  ที่มาจากดินแดนที่เรียกว่า อุตรกุรุทวีป” และเธอก็ได้ค้นพบว่า  ที่ชั้นใต้ดินของบ้านมีทางลับที่เชื่อมกับอีกดินแดนหนึ่ง   โดยสามารถเดินทางข้ามผ่านไปได้ด้วยผ้าลูกไม้สีดำที่เรียกว่า ผ้าลูกไม้ลายสนธยา  เหมหิรัญญ์ได้มาคอยช่วยเหลือเดือนพัตราจากการถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง  จนเกิดความรู้สึกดีกับเดือนพัตรามากเช่นเดียวกับเดือนพัตรา  เหมหิรัญญ์จึงตัดสินใจฝ่าฝืนกฏของอุตรกุรุทวีปที่ห้ามให้มนุษย์ทั้งสองทวีปพบกัน  เหมหิรัญญ์มาอยู่ใน ชมพูทวีป”  หรือโลกมนุษย์  กับเดือนพัตราเพื่อช่วยเหลือเรื่องการสืบหาคนร้าย โดยขับเคี่ยวกับผู้กองมรุตที่ดูไม่ค่อยชอบหน้าเหมหิรัญญ์เท่าไหร่นัก รวมถึง วโรชา (กัญญกร  พินิจที่คอยตามหึงมรุตอยู่ไม่ห่าง

หลังจากเกิดเรื่องยุ่งๆ เหมหิรัญญ์เกิดอาการไม่สบายอย่างหนัก  ซึ่งในโลกแห่งอุตตรกุรุทวีปไม่เคยมีใครป่วย แต่จะหมดอายุขัยไปเอง  เมื่อถึงกำหนดเวลาในอายุขัย 1,000 ปี อาการของเหมหิรัญญ์เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้  เรขรุจี(ปาณิชดา  แสงสุวรรณ)  ต้องปรากฏตัวขึ้น เพื่อมาขอร้องให้เดือนพัตราปล่อยเหมหิรัญญ์กลับไปยังอุตตรกุรุทวีปก่อนที่ทุกอย่างจะสายไปกว่านี้   เพราะเหมหิรัญญ์บริสุทธิ์เกินไปจึงไม่สามารถอาศัยอยู่บนดินแดนที่มีแต่คนไร้ศีลธรรมนี้ได้เป็นเวลานานนัก เดือนพัตรารู้ดีว่าเธอรักเหมหิรัญญ์มากว่าตัวเธอเองด้วยซ้ำ แต่เธอรู้ดีว่าไม่มีทางที่เหมหิรัญญ์จะจากเธอไปหากเธอยังไม่ปลอดภัยดี เดือนพัตราจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง เพื่อให้เหมหิรัญญ์เดินออกไปจากชีวิตของเธอ แม้รู้ดีว่าการเดินออกไปครั้งนี้ของเหมหิรัญญ์จะทำให้เธอไม่ได้พบเขาอีกเลย แต่เพื่อให้เหมมีชีวิตที่ยืนยาว และคนดีอย่างเขาไม่ควรเอาชีวิตมาทิ้งบนโลกที่ไร้ค่าเช่นนี้ ความรักของเหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราจะลงเอยเช่นไร? และใครเป็นคนร้ายที่แท้จริงกันแน่!!

ติดตามชมบทบาทของณอห์ณ กับ พิม ได้ในละคร ลูกไม้ลายสนธยา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคมนี้  เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

รายชื่อนักแสดง “ลูกไม้ลายสนธยา” 

เหมหิรัญญ์                แสดงโดย ฌอห์ณ จินดาโชติ  
เดือนพัตตรา             แสดงโดย พิมประภา ตั้งประภาพร
มรุต                          แสดงโดย ชนะพล สัตยา
เรขรุจี                        แสดงโดย ปาณิชดา แสงสุวรรณ
วโรชา                       แสดงโดย กัญญกร พินิจ
พิมพ์ดารา                 แสดงโดย ชนาภา นุตาคม
แก้วเพชร                   แสดงโดย ณหทัย พิจิตรา
นายหัววรงค์              แสดงโดย บิลลี่  โอแกน
รัตนพรรณ                 แสดงโดย ศิริพิชญ์ วิมลโนช
ทองมาตย์                 แสดงโดย เจจินตัย อันติมานนท์
หันตรา                      แสดงโดย โสภิตนภา ชุ่มภาณี
ศิถี                             แสดงโดย พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
อรุณ                           แสดงโดย ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล
ปริทัศน์                      แสดงโดย ถิร  ชุติกุล
ปลาทู                         แสดงโดย อ้อมใจ ตวงรัตน์
สารวัตรทัศน์เทพ        แสดงโดย รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์
จ่าสนอง                      แสดงโดย คมสัน ขจรไพศาลสุข
จ่าสนิท                        แสดงโดย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
คุณยายประพิม           แสดงโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.