ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

เดือนพัตราวิ่งออกกำลังกายอยู่ที่ชายหาด สีหน้าไม่สบายใจนักเอาแต่ครุ่นคิดถึงภาพเรขรุจีกอดเหมหิรัญญ์เมื่อคืนนี้ หยุดวิ่งมองไปที่ทะเลเบื้องหน้าพลางทอดถอนใจ เหมหิรัญญ์เข้ามากอดเธอจากด้านหลังหอมแก้มหนึ่งฟอดใหญ่ ตัดพ้อว่าตื่นแล้วทำไมไม่ปลุกเขาด้วย เธอแกะมือเขาออก

“ฉันเห็นว่าเมื่อคืนคุณนอนดึก ฉันไม่อยากรบกวน”

เหมหิรัญญ์จับน้ำเสียงแปร่งๆของเธอได้ ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า เธอย้อนถามแล้วเขามีอะไรปกปิดเธอบ้างไหม เขาทำไขสือไม่รู้ว่าเธอพูดเรื่องอะไร เดือนพัตราเห็นเรขรุจีเมื่อคืน เขายอมรับว่าเรขรุจีมาที่นี่ เธอตัดพ้อนี่ถ้าไม่ถามเขาก็คงไม่เล่าให้ฟังใช่ไหม เขาไม่ตอบโต้ได้แต่ยิ้มๆ เธอยิ่งงอนจะยิ้มทำไม

“คุณกำลังหึงผม อารมณ์ของการหึงเป็นอย่างนี้นี่เอง ผมเข้าใจแล้ว”

เดือนพัตราเล่นบทแม่งอนให้เหมหิรัญญ์ง้อได้ไม่กี่น้ำก็เลิกงอน เดินจูงมือหยอกล้อกันไปตามชายหาดอย่างมีความสุข...

เที่ยงนี้วโรชาพามรุตมากินข้าวกลางวันกับพ่อตามที่รับปากท่านไว้ แม้จะคุยกันถูกคอแต่นายหัววรงค์ไม่ปักใจเชื่อว่ามรุตคบหากับวโรชาด้วยความจริงใจ หลังกินข้าวเสร็จท่านให้ไข่นุ้ยขับรถไปส่งวโรชาที่บ้าน ส่วนท่านจะกลับกับมรุต เมื่อได้อยู่กันตามลำพัง นายหัววรงค์ต้องการข้อพิสูจน์ว่ามรุตชอบพอวโรชาจริงไม่ได้หวังมาตีสนิทเพื่อสืบเรื่องของท่าน มรุตอยากรู้ว่าจะต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างไร

“สิ่งที่ผมจะให้คุณพิสูจน์ความจริงใจก็คือ จับกุมเดือนพัตราในข้อหาฆาตกรรมกมลทิพย์”

มรุตทักท้วงคดีนี้ปิดไปแล้ว นายหัววรงค์ให้เขารื้อคดีขึ้นมาใหม่ ในเมื่อเขายังรื้อฟื้นคดีการเสียชีวิตของประพิมได้เลย แล้วคดีกมลทิพย์ทำไมจะทำไม่ได้ มรุตเริ่มร้อนรน

“ผมรู้นะว่าเดือนพัตราอยู่ที่นั่นในวันเกิดเหตุ ส่วนคุณก็รู้ว่าวโรชาก็อยู่ที่นั่นเหมือนกัน พิสูจน์ความจริงใจของคุณออกมา” นายหัววรงค์เอื้อมมือไปบีบไหล่มรุต แล้วหยิบซองเอกสารยื่นให้ เขาเปิดดูข้างในเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในคืนที่กมลทิพย์ตาย เห็นเดือนพัตราอยู่ในห้องสมุดชัดเจน

“หลักฐานแค่นี้พอไหมที่จะทำให้คุณทำงานสะดวกขึ้น”

ผู้กองหนุ่มแปลกใจนายหัววรงค์ไปได้ภาพเหล่านี้มาจากไหน ในเมื่อตอนที่เขาไปเก็บหลักฐานที่ห้องคอนโทรลของห้องสมุด เจ้าหน้าที่แจ้งว่ากล้องวงจรปิดเสียมาหลายวันแล้ว

ooooooo

ระหว่างเดินกลับจากออกกำลัง แม้จะหายงอนแล้ว แต่เดือนพัตรายังคงคาดคั้นให้เหมหิรัญญ์บอกว่าเรขรุจีมาหาเขาทำไมเมื่อคืน เขานิ่งไม่ตอบ

“คุณนิ่งแบบนี้เพราะไม่อยากโกหก บอกฉัน มีเรื่องอะไรซีเรียสใช่ไหม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.