ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

 แขกไม่ได้รับเชิญยิ้มก่อนจะยื่นซองเอกสารให้ ทัศน์เทพเปิดอ่านถึงกับหน้าเสีย ถามเสียงเข้มไปเอาเอกสารนี้มาจากไหน เหมหิรัญญ์ยิ้มให้เขาอีกครั้ง

“สารวัตรคงรู้นะครับว่าถ้าเอกสารนี้ถูกเปิดเผย สารวัตรจะเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกันปกปิดหลักฐานในคดีฆาตกรรมคุณประพิม”

“เอกสารพวกนี้ใครๆก็ทำปลอมขึ้นมาได้” ทัศน์เทพทำเป็นใจดีสู้เสือโยนเอกสารลงบนโต๊ะ

“ผมแค่ไม่อยากให้หลักฐานพวกนี้ตกไปอยู่ในมือคนอื่น”

“คุณกำลังขู่ผม คุณรู้ไหมการจัดการกับคนที่ชอบแส่หาเรื่องเนี่ยมันง่ายนิดเดียว” ไม่ขู่เปล่าทัศน์เทพชักปืนขึ้นมาเล็งใส่เหมหิรัญญ์ซึ่งหากลัวไม่ เดินยิ้มเข้ามาใกล้ๆปากกระบอกปืน ทัศน์เทพง้างนกปืนจะยิง แต่เขาจับปืนไว้เสียก่อน แล้วค่อยๆบิดปากกระบอกปืนหันกลับไปทางเจ้าของปืน

“คุณทำอะไรผมไม่ได้หรอก...ปล่อยคุณเดือน” เหมหิรัญญ์เห็นแววตาตื่นตระหนกของเขาก็ยิ่งพอใจ...

ไม่กี่อึดใจถัดมา เดือนพัตราก็ได้รับการปล่อยตัว จ่าสนิทเป็นคนไขกุญแจห้องขังพาเธอออกมา เหมหิรัญญ์ขอบคุณทัศน์เทพมากแล้วจูงมือเดือนพัตราออกไป ทัศน์เทพพูดไล่หลัง

“ครั้งนี้ถือว่าคุณชนะ แต่มันจะไม่มีครั้งต่อไป...ครั้งนี้จะเป็นครั้งเดียวที่พวกคุณจะได้ทำแบบนี้”

เหมหิรัญญ์หันมองทัศน์เทพไม่ได้สนใจคำขู่ แล้วจูงมือเดือนพัตราเดินต่อไป...

ฝ่ายนายหัววรงค์ที่เพิ่งมาถึงโรงพักพร้อมกับพิมพ์ดาราและศิถี เห็นเดือนพัตราถูกปล่อยตัวก็ตีเนียนเข้าไปตบไหล่ทัศน์เทพ ขอบใจมากที่ช่วยเหลือ ทำเหมือนตัวเองเป็นคนสั่งให้เขาปล่อยเดือนพัตรา สารวัตรชั่วจำต้องรับคำเล่นตามน้ำไปด้วย พิมพ์ดาราไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ขอบคุณนายหัววรงค์ที่วิ่งเต้นช่วยเดือนพัตรา

“คุณวรงค์เป็นคนช่วยคุณเดือนเหรอครับ” เหมหิรัญญ์แกล้งถาม

“ก็ใช่น่ะสิจ๊ะตาเหม”

เดือนพัตราไม่มีทางเลือกจำต้องขอบคุณนายหัววรงค์ไปด้วยทั้งที่รู้ว่าเขาไม่ได้ช่วยอะไรเลย ครั้นกลับถึงบ้านรัชดาพิพัฒน์ เดือนพัตราบอกแม่กับนายหัววรงค์ว่าขอตัวไปอาบน้ำอาบท่าก่อน เหมหิรัญญ์จะตามไปด้วยแต่นายหัวร้องเรียกไว้ให้นั่งคุยเป็นเพื่อนกันก่อน  เดือนพัตราขอให้เหมหิรัญญ์ไปพักเนื่องจากเหนื่อยมาทั้งคืน

“ไม่เป็นไรหรอกครับ ผมอยากอยู่เป็นเพื่อนคุยกับคุณวรงค์เหมือนกัน”

ooooooo

จากนั้นนายหัววรงค์เดินนำเหมหิรัญญ์ไปนั่งคุยกันที่ศาลาในสวน เขาพูดแกมขู่ว่าหลักฐานที่ตำรวจมีอาจทำให้เดือนพัตราติดคุกขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ เหมหิรัญญ์ยอมรับว่าใช่ แต่วันนั้นไม่ได้มีแค่เธอ ยังมีวโรชาอยู่ในห้องสมุดอีกด้วย นายหัววรงค์แดกดันว่าเขานี่ช่างรู้ทุกอย่างไปหมด

“ไม่หรอกครับ ผมรู้แค่สิ่งที่ผมเห็น สวนเรื่องความคิดหรือจิตใจผมไม่สามารถล่วงรู้ได้หรอกครับ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.