ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

คนไข้ที่วอร์ดศัลยกรรมเยอะมาก พิมพ์ชนกทำงานไม่ได้หยุดพักตั้งแต่เช้ายันเที่ยง ด้วยความเหนื่อยล้ากอปรกับเมื่อคืนพักผ่อนน้อยทำให้เป็นไข้ตัวร้อน ริสาเห็นเธอไม่สบายแนะให้ลากลับไปนอนพัก เธอไม่ยอมกลับอ้างอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ออกเวรแล้ว เป็นพยาบาลป่วยได้อย่างไร แล้วหยิบยาแก้ไข้มากิน

“ถ้าไม่ไหวก็บอกนะ ฝืนไประวังจะเป็นหนัก”

ริสาบอกด้วยความเป็นห่วง...

พิมพ์ชนกไม่ยอมลาป่วย แต่อยู่ช่วยอานนท์รักษาคนไข้ถึงตอนเย็น ระหว่างจะเดินไปแผนกยา ธนาคิมปรี่มาขวางไว้ชวนเธอไปกินข้าวด้วยกันเย็นนี้ เธอไม่ไป มีงานต้องทำขอให้เขาหลบด้วย จากนั้นเดินผ่านเขาไปไม่สนใจอีก เขาพูดตามหลังไม่อยากรู้หรือว่าเขาคอยมาหาเรื่องเธอทำไม ถ้าอยากรู้หลังเลิกงานเจอกันแล้วผละจากไป เธอมองตามสีหน้าเป็นกังวล...

ฝ่ายริสารู้เรื่องที่พิมพ์ชนกจะไปกินข้าวกับชายที่มาป่วนตัวเองแทบทุกวันก็เป็นห่วงขอร้องเธออย่าไป เธอเองไม่ค่อยสบายจะไปกับเขาสองต่อสองได้อย่างไร พิมพ์ชนกอยากคุยกับเขาให้รู้เรื่องจะได้ไม่ต้องมาเล่นสงครามประสาทกันอีก บอกริสาว่าไม่ต้องเป็นห่วง เธอจะคุยกับเขาที่นี่ไม่จำเป็นต้องไปกินข้าวด้วย ริสาเห็นดีด้วย จังหวะนั้นธนาคิมเดินเข้ามาถามว่าเลิกงานแล้วใช่ไหมจะได้ไปกันเลย

“นั่งคุยกันที่เก้าอี้ตรงนั้นก็ได้ค่ะ” พิมพ์ชนกชี้ไปที่เก้าอี้หน้าวอร์ด

ธนาคิมยืนกรานให้ไปกินข้าวเย็นด้วยกัน เราถึงจะคุยกันได้ ริสาทักท้วงถ้าเขาอยากคุยกับพิมพ์ชนก คุยที่ไหนก็เหมือนกัน เขาอ้างว่าเรื่องที่จะคุยเป็นเรื่องสำคัญ จึงต้องการความเป็นส่วนตัว หากพิมพ์ชนกไม่อยากคุยก็ตามใจแล้วหันหลังจะกลับ เธอร้องเรียกไว้ ตกลงจะไปกับเขา ร้านไหนชื่ออะไรให้บอกมาได้เลย ริสาอาสาไปเป็นเพื่อน ธนาคิมไม่ยอมให้ไป ต้องการคุยกับพิมพ์ชนกเท่านั้น เธอบอกริสาว่าไม่ต้องเป็นห่วงเธอไปเองได้

“โอเค คุยเสร็จพิมพ์โทร.หาพี่ด้วยนะ”

พิมพ์ชนกพยักหน้า แล้วเดินตามธนาคิมออกไป ริสามองตามเธออดเป็นกังวลแทนไม่ได้ ครู่ต่อมาธนาคิมกับพิมพ์ชนกมาถึงลานจอดรถ เขาเรื่องมากไม่เลิกไม่แล้วบอกให้เธอนั่งรถไปร้านอาหารกับเขาไม่ต้องขับไปเองให้ยุ่งยาก เธอลังเลอยู่อึดใจก่อนเปิดประตูรถขึ้นไปนั่งเบาะหลัง เขาโวยวายว่าไม่ได้เป็นคนขับรถ

“ฉันไว้ใจคุณได้เท่านี้ ตกลงคุณจะไปหรือไม่ไปคะ”

เขาขึ้นประจำที่นั่งคนขับ แล้วเคลื่อนรถออกไปอย่างไม่ค่อยจะพอใจนัก

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.8 ไตรวิช แกล้งสนใจ อรณิชา ทำเสี่ยลีหลงดีใจอยากได้เป็นลูกเขย

สะใภ้เจ้าสัว EP.8 ไตรวิช แกล้งสนใจ อรณิชา ทำเสี่ยลีหลงดีใจอยากได้เป็นลูกเขย
16 เม.ย. 2564

02:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 03:35 น.