นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณหนูเรือนเล็ก

  SHARE

  กุญแจที่ดาญ่าเอามาให้อาณัติดูเป็นกุญแจไขตู้เซฟดอกจริง เขาอดถามไม่ได้ว่าเธอไปเจอที่ไหน

  “คุณพ่อฝากคนคนหนึ่งให้ดูแลกุญแจไว้ให้ฉันค่ะ แต่ฉันบอกไม่ได้หรอกนะคะว่าคนคนนั้นเป็นใคร”

  “อ๋อครับ ถ้างั้นเชิญครับ ตามผมมาผมจะพาคุณไปยังตู้เซฟดิพอสอิตบอกซ์”...

  ระหว่างที่อาณัติพาดาญ่าไปไขตู้เซฟ วัชรีโทร.ไปบ่นกับเหิมว่าถูกภิมุขหลอกให้หลงดีใจเก้อ นั่นไม่ใช่กุญแจตู้เซฟ และที่สำคัญตอนนี้นังดาญ่าอยู่ที่ธนาคารด้วย คงไม่ได้มาถอนเบิกเงินแน่ๆ

  “ไอ้ผู้จัดการธนาคารมันพวกคุณไม่ใช่เหรอ โทร.ถามจากมันสิ ได้เรื่องยังไงโทร.บอกวัชด้วย แค่นี้นะ”วัชรีวางสายอย่างหัวเสีย เหิมเริ่มใจคอไม่ดี

  “หวังว่านังเด็กนั่นคงจะยังไม่เจอกุญแจตู้เซฟนะ ในเซฟมันต้องมีอะไรสำคัญแน่ๆ โธ่เว้ย ไอ้ภิมุขแกเล่นอะไรกับฉันเนี่ย ตายไปแล้วยังไม่วายทิ้งปัญหาไว้ให้ปวดหัวอีก ขอให้วิญญาณแกตกนรกอย่าได้ไปผุดไปเกิดเลย”...

  ด้านเทวัตที่นั่งรอดาญ่าอยู่ในธนาคารชะเง้อมองเข้าไปด้านใน ภายในใจของเขาเต็มไปด้วยคำถาม ทำไมเธอหายไปนานนัก มาทำอะไรที่นี่กันแน่ แล้วทำไมต้องปิดบังเขาด้วย...

  อาณัติไขกุญแจตู้เซฟเสร็จก็ออกมาจากห้องนิรภัยปล่อยให้ดาญ่าเปิดดูของในตู้ตามลำพัง เมื่อเธอเห็นของที่อยู่ข้างในถึงกับน้ำตาไหลพราก เป็นเครื่องเพชรของแม่ที่พ่อสั่งทำให้นับสิบชุดราคาแพงระยับ เครื่องเพชรเหล่านี้เป็นสมบัติแสนรักของแม่ที่พ่ออุตส่าห์เก็บไว้ให้เธอหลังจากหยิบเครื่องเพชรชุดสุดท้ายขึ้นมาจากกล่องเหล็กของตู้เซฟดาญ่าพบซองเอกสารสีน้ำตาลวางอยู่ หยิบขึ้นมาดูพบว่าถูกปิดผนึกไว้แน่นหนา...

  เสียงสายเรียกเข้าจากเหิมทำให้อาณัติต้องรีบเดินหลบๆออกมายังมุมปลอดคนก่อนจะกดรับสาย เหิมโทร.มาถามว่าดาญ่ามาหาเขาที่ธนาคารหรือ เขารายงานว่าเธอมาพร้อมกับกุญแจตู้เซฟดอกจริง  ตอนนี้กำลังเช็กของที่ภิมุขฝากไว้ในตู้เซฟ เหิมอยากรู้ว่าเธอได้บอกเขาไหมว่าได้กุญแจมาจากไหนอย่างไร

  “คุณดาญ่าบอกว่าคุณภิมุขฝากคนคนหนึ่งให้ดูแลกุญแจเซฟไว้ให้ครับ”

  “อะไรนะ...ฝากไว้กับใคร”

  “ผมไม่ทันจะถามคุณดาญ่าก็ดักคอซะแล้วว่าบอกไม่ได้ว่าคนคนนั้นเป็นใคร”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์