ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

จังหวะหนึ่งบัวถูกคมมีดของห้าวที่แขนเลือดไหลอาบแต่ก็สู้ไม่ถอย แรงหญิงหรือจะสู้แรงชายได้ เธอถูกห้าวรุกไล่ถอยร่นไปติดต้นไม้ แล้วเงื้อมีดจะแทง หาญพุ่งมาจับข้อมือพ่อไว้

“อย่าฆ่าบัวนะพ่อ ฉันอยากฟังจากปากบัวว่าบัวคิดหลอกฉันจริงๆหรือเปล่า”

“ข้าเห็นผัวมันกะตา ยังจะสงสัยอะไรอีกวะ”

ในเมื่อหาญเป็นทางเดียวที่จะทำให้หนีรอดไปได้ บัวจึงออดอ้อนว่าผู้ชายที่อยู่ในกระท่อมเป็นศัตรูที่เธอจับมาเรียกค่าไถ่ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น ถ้าเธอไม่จริงใจกับเขาจะไปไหนด้วยทำไม แล้วชูสร้อยให้ดู

“สร้อยของนายฉันใส่ติดตัวตลอด”

ห้าวเห็นลูกใจอ่อน สะบัดมือเขาออกจะแทงบัวอีกครั้ง หาญยอมไม่ได้แย่งมีดกับพ่อจนล้มกลิ้งไปด้วยกัน แล้วบอกให้บัวหนีไปก่อน ห้าวโกรธที่เขาเห็นผู้หญิงดีกว่าพ่อ เตะหาญล้มคว่ำ ก่อนจะวิ่งตามบัวไป

ooooooo

บัวล่อห้าวให้ตามมาที่บ่อร้างแกล้งโยนห่อผ้าให้ลอยสูงเหนือปากบ่อ ห้าวโลภอยากได้ของคนอื่นกระโจนคว้าไว้ได้ แต่ตัวกลับร่วงลงไปในบ่อ รีบแกะห่อผ้าออกดูเจอแต่ก้อนหิน เขาแค้นมากตะโกนอย่างบ้าคลั่ง

“มึงหลอกกู...กูจะฆ่ามึง” ไม่ตะโกนเปล่าห้าวพยายามปีนขึ้นจากบ่อ

หาญเดินกะเผลกๆตามมาเห็นบัวนั่งแปะกับพื้นจับแขนข้างที่ถูกคมมีดเลือดไหลอาบ ห้าวได้ยินเสียงลูกตะโกนบอกให้ช่วยฉุดตนขึ้นไปตนจะได้ฆ่านังนี่ทิ้ง บัวขอร้องหาญอย่าทำอย่างนั้น หากห้าวขึ้นจากบ่อได้เราก็จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน หาญมองไปที่บ่อร้างสลับกับมองบัวตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำอย่างไร

“ฉันซ่อนสมบัติเอาไว้อีกที่หนึ่ง ฉันจะพานายไปเอาแล้วเราจะหนีไปด้วยกัน ส่วนน้าห้าว เดี๋ยวก็มีคนมาช่วยเขาเอง” คำโป้ปดของบัวทำให้หาญหลงเชื่อตะโกนขอโทษพ่อแล้วประคองบัวออกไป เธอหลอกพาหาญไปถึงจุดที่จอดแพไว้ เขาแปลกใจทำไมต้องใช้เส้นทางนี้ในเมื่อเขาเอามอเตอร์ไซค์มา

“ไปทางนี้ดีกว่าไม่ต้องวุ่นวายกับตำรวจ” บัวว่าแล้วเอามีดเหน็บเอวไว้ กวาดตามองหาตัวช่วยเจอหินก้อนเขื่อง เธอรอจังหวะที่หาญแกะเชือกมัดแพแล้วโดดลงแพ พอเขาหันมาหาเธอเท่านั้น หินก้อนเขื่องฟาดเต็มหัวดาวขึ้นระยิบระยับก่อนที่เขาจะล้มลงหมดสติไปบนแพ

“ฉันขอโทษ แต่พ่อนายฆ่าตาฉัน ฉันจะไม่มีวันปล่อยมันไป” บัวถีบแพให้พ้นตลิ่ง แล้ววิ่งกลับไปที่บ่อร้างชะโงกลงไปมอง ห้าวเห็นเธอมาคนเดียวตะโกนถามว่าเอาลูกชายของตนไปไว้ไหน เธอไม่ได้ทำอะไรหาญไม่ต้องกลัว เธอไม่ได้ชั่วอย่างเขาที่ฆ่าได้แม้แต่คนพิการไม่มีทางสู้ ห้าวแค้นมากขึ้นไปได้เมื่อไหร่จะให้เธอได้ตายอย่างทรมานเหมือนที่กล้าตาย เธอแค้นมากชักปืนของตาออกมาเดินไปที่ปากบ่อร้างเล็งไปที่ห้าวที่อยู่ก้นบ่อ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:33 น.