ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

“เขาคงร้ายกับลูกๆก็เลยต้องหนีไปไง” บัวแต่งเรื่องกลบเกลื่อน หาญอดสงสัยไม่ได้ทำไมเธอถึงให้เขามาถามหาคนพวกนี้ เธอเป็นห่วงเห็นว่าเขาอยากได้เงินรางวัล เผื่อหาคนหายเจอเขาก็จะได้รางวัลก้อนโต หาญดีใจที่รู้ว่าเธอเป็นห่วง คว้ามือไปกุมไว้ ชวนไปบ้านเขาวันนี้พ่อของเขาจะกลับบ้าน เราจะได้บอกท่านว่าเราจะแต่งงานกัน บัวขอผัดไปวันหลัง วันนี้เธอยังไม่พร้อมแถมมึนหัวอีกต่างหาก

“ไม่สบายเหรอ งั้นเราไปส่งบัวที่กระท่อมนะเป็นห่วง นะๆๆ”

“ไม่ต้อง เออ ไปส่งที่ท่ารถก็พอ ฉันไม่อยากถูกชาวบ้านนินทา” เสียงกร้าวของบัวทำให้หาญไม่กล้าหือจำใจไปส่งเธอแค่ท่ารถในตลาด

ooooooo

วันนี้พงศ์ระพีไม่ได้ถูกขังไว้ในกระท่อม แต่ถูกบัวล่ามโซ่ไว้เพราะเขาเริ่มเดินได้คล่องขึ้นแถมขาก็หายเจ็บ โซ่แค่นี้ไม่คณามือพงศ์ระพีใช้ไม้เขี่ยขวานที่วางอยู่มุมบ้านเอามาจามกุญแจจนเป็นอิสระ

จากนั้นเขาค่อยๆแง้มประตูกระท่อมดูไม่เห็นยามสี่ขาก็รีบตรงไปที่รถพร้อมกุญแจ ไขประตูเข้าไปเจอมือถือตัวเองอยู่ในนั้นแต่ซิมใช้ไม่ได้ถูกหักเสียหาย เขายืนมองยางรถที่แบนสองล้อ

“สงสัยต้องเปลี่ยนยางอะไหล่แล้วขับไปแค่สามล้อคงไปได้ไกลอยู่” พงศ์ระพีเดินไปเปิดท้ายรถยังไม่ทันจะยกยางอะไหล่ออกมามีเสียงมอมแมมเห่าดังขึ้น ห้าวเดินถือปืนเข้ามาพลางสั่งให้มันเงียบเสียงไม่อย่างนั้นจะเอาไปทำลูกชิ้น มอมแมมยังคงเห่าไม่หยุด เขารำคาญยิงปืนใส่ มันกลัวลนลานวิ่งหนีหางจุกก้น พงศ์ระพีชะเง้อมองด้วยความตกใจ ห้าวเห็นเขาเข้าเล็งปืนใส่ถามว่าเป็นใคร เขาโกหกว่าเป็นญาติกับบัว

ห้าวไม่เชื่อถามว่าแม่ของบัวชื่ออะไร พงศ์ระพีตอบไม่ได้ ห้าวรู้ทันทีว่าเขาโกหกเอาด้ามปืนตบเขาล้มฟุบ จากนั้นเข้าไปรื้อค้นในกระท่อมกระจุยกระจายหาห่อผ้าใส่เครื่องประดับทองแต่ไม่พบ ออกไปซักถามจากพงศ์ระพีว่าเอาสมบัติของกล้าไปซ่อนไว้ไหน เขางงไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ห้าวจะนับหนึ่งถึงสามถ้าไม่บอกจะฆ่าทิ้ง

ทันใดนั้นมีมีดพุ่งมาโดนปืนในมือห้าวกระเด็น พงศ์ระพีสบช่องถีบขาเขาทรุด บัวเห็นในบ้านถูกรื้อค้นถามว่ามาทำอะไรในบ้านของตน พงศ์ระพีตอบคำถามแทนว่าห้าวมาหาสมบัติตาของเธอ สมบัติอะไรก็ไม่รู้

“ก็สมบัติที่ตามันโลภมากฮุบเอาไว้คนเดียวน่ะสิ นี่แกไม่รู้เหรอว่าตามันเป็นมหาโจรปล้นฆ่าไปทั่วอีสาน”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:36 น.