ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

เช้านี้ดุสิตาต้องเจอศึกหนัก นอกจากแม่จะไม่ยอมพูดด้วยแล้ว ขณะเธอกำลังจะออกไปเรียนหนังสือ วิภูษามาดักหน้าขู่จะเอาคลิปที่เธออยู่ในอ้อมกอดของตะวันมาแฉ ถ้าเธอปากโป้งไปบอกใครว่าตนเป็นคนวางยาเธอเมื่อคืน เธอตัดพ้อทำไมวิภูษาถึงทำแบบนี้ทั้งที่เราเป็นญาติเป็นพี่เป็นน้องกัน

 “เธอจะได้สำนึกเอาไว้ว่าอย่าสะเออะมาทำตัวดีงามให้มันเหนือกว่าฉัน ค่ากินค่าอยู่ค่าเล่าเรียนของเธอมันก็เงินของพ่อฉันทั้งนั้น เธอควรจะสำนึกบุญคุณด้วย ต่อไปนี้อยู่ห่างๆพ่อฉันไว้ถ้าไม่อยากให้คุณแม่ปากมากของเธอเห็น” วิภูษาชูมือถือซึ่งถ่ายคลิปเธอเอาไว้ขึ้นมาเป็นทำนองข่มขู่อีกครั้ง ก่อนจะเดินยิ้มเยาะออกไป...

สงสัยดุสิตาก้าวขาผิดข้างออกจากบ้าน เมื่อมาถึงมหาวิทยาลัยอารามรีบร้อนเธอชนเข้ากับเดชาอย่างจัง ครั้นเห็นหน้าชัดๆก็จำได้ว่าเขาคือคนที่มีน้ำใจพาเธอไปส่งบ้านเมื่อคืน พยายามจะญาติดีด้วย เขากลับไม่อยากยุ่งกับเด็กใจแตกรีบเดินหนี เธอยังไม่ทันได้ขอบคุณเขาจึงเดินตาม แต่ดันสะดุดขาตัวเองล้ม เดชาชะงัก เดินกลับมาช่วยพยุงให้ลุกขึ้น เธอขอบคุณเขาสำหรับสิ่งที่ทำให้เธอเมื่อคืนนี้

“ไม่ต้องมาขอบคุณผมหรอกครับ คุณขอโทษพ่อคุณแม่คุณหรือยังที่ทำให้ท่านเป็นห่วง คุณรู้ตัวหรือเปล่าว่าคุณโชคดีกว่าเด็กคนอื่น คุณมีฐานะดีมีบ้านหลังใหญ่โต ได้เรียนดีๆก็เพราะมีพ่อแม่ดูแล แต่คุณกลับทำตัวแย่ๆเล่นยาขาดสติ ถึงขนาดต้องให้ผู้ชายแปลกหน้าพาไปส่งบ้าน คุณไม่อายผมบ้างเหรอ ถ้ารักตัวเองรักพ่อรักแม่ก็อย่าทำอย่างนี้อีก” เดชาใส่เป็นชุด ดุสิตาทนไม่ไหวร้องไห้ออกมา

“ทำไมต้องมาด่าฉันอย่างนี้ด้วย คุณไม่รู้หรอกว่าฉันต้องเจอกับอะไรมาบ้าง ถ้าฉันทำให้คุณรำคาญใจฉันก็ขอโทษ” พูดได้แค่นั้นดุสิตาผละจากไปทั้งน้ำตา...

เดชารู้สึกไม่ดีเลยที่ทำให้ผู้หญิงร้องไห้อยากจะโทร.ไปปรึกษากับบัวแต่เธอไม่มีมือถือ เขาจึงต้องเขียนจดหมายไปเล่าเรื่องนี้ให้ฟังว่ารู้สึกผิดต่อผู้หญิงคนนี้มาก ถ้าเจอกันอีกเขาควรจะเข้าไปขอโทษหรือเดินหนีไม่ยุ่งด้วยดี แล้วลงท้ายว่าคิดถึงและเป็นห่วงบัวเสมอ ไว้กลับบ้านค่อยเจอกัน บัวอ่านแล้วอดยิ้มไม่ได้

“ด่าเขาซะขนาดนั้นไม่โดนตบก็บุญแล้วชาเอ๊ย” บัวพับจดหมายเก็บแล้วลุกไปหาอุดมที่กำลังเช็กของอยู่หน้าร้าน ฝากท่านบอกเดชาให้ด้วยถ้าเขาโทร.มาว่าเธอได้อ่านจดหมายแล้ว

“เออเตี่ย ฉันเห็นพวกใบปลิวตามหาคนหาย มีคนมาถามกับเตี่ยบ้างหรือเปล่า”

อุดมเล่าว่าคนหายเป็นว่าที่ลูกเขยลูกค้าเก่าของท่านเอง ป่านนี้แล้วยังหาตัวไม่เจอน่าสงสารมาก บัวไม่เห็นจะต้องเดือดร้อนอะไรแค่ลูกเขยไม่ใช่ลูกตัวเองสักหน่อย ท่านเห็นปวีณดูท่าจะรักเขามากขนาดผ่านมาเกือบสามอาทิตย์แล้ว ยังตามหาไม่เลิก บัวแอบยิ้มสะใจ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 17:51 น.